TIN NỔI BẬT

 • Cảnh như đón giao thừa tại siêu thị Marcy vào ngày thứ 6 đen.

  Ngày thứ 6 đen là ngày khuyến mãi lớn nhất của tất cả các nhà bán lẻ tại Mỹ. Vào ngày này khách hàng tranh nhau mua sắm như "điên rồ".

  Rầm rộ mở siêu thị: Ai hốt tiền, ai phá sản?

  Một loạt DN trong lĩnh vực bất động sản, tài chính ngân hàng, sản xuất hàng tiêu dùng... bỗng ồ ạt nhảy vào thị trường bán lẻ khiến nhiều hoài nghi: đây đang là ngành “hái ra tiền” hay chỉ đầu tư theo phong trào?

  Tưng bừng khai trương cửa hàng Dunkin′ Donuts đầu tiên tại TP. HCM

  Tọa lạc tại 59 Nguyễn Đức Cảnh, quận 7, Tp. HCM, cửa hàng đầu tiên của thương hiệu cà phê và bánh donut lừng danh thế giới đã chính thức được khai trương, mở đầu cho kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng Dunkin’ Donuts rộng khắp Việt Nam.

  Thức ăn nhanh: Nhà cung ứng trong nước lép vế

  Kể từ khi thương hiệu thức ăn nhanh đầu tiên bước chân vào VN năm 1995, đến nay thị trường VN đã có vài chục thương hiệu thức ăn nhanh quốc tế với số lượng cửa hàng lên đến hàng ngàn điểm. Thế nhưng phần lớn nguyên liệu đầu vào vẫn phải nhập khẩu.

  Dunkin′ Donuts làm gì trong "phòng thí nghiệm bí mật".

  Những sản phẩm được xem là “vũ khí” đặc biệt được nghiên cứu và ứng dụng trong một “phòng thí nghiệm bí mật” được gọi là bếp thử nghiệm. Dunkin’ Donuts làm gì trong phòng “thí nghiệm bí mật” này?

  Thị trường bán lẻ vào đường đua

  Theo tính toán của các chuyên gia, trung bình cứ 100.000 dân thì cần có 1 đại siêu thị, 1 trung tâm thương mại; cứ 10.000 dân cần 1 siêu thị cỡ trung bình; còn 1.000 dân cần 1-3 cửa hàng tiện ích. “Nếu tính trên đầu người, mô hình bán lẻ tại VN mới chỉ đáp ứng được 1/5. Mô hình bán lẻ hiện đại ở VN vẫn ở dưới mức 20%, thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực. Tại Singapore, tỷ lệ này là 90%; Trung Quốc 64%, Indonesia là 43%, Thái Lan 46%, Malaysia 53%...”, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, phân tích.

  Bốn yếu tố tạo một McDonald′s ở Việt Nam

  Để có được một chuỗi thành công như McDonald's, cần nhiều yếu tố, kể cả những thứ doanh nhân không chủ động được, như quốc tịch, lịch sử và sự may mắn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trước hết phải có được 4 điều cơ bản mà nhờ nó, McDonald's đã thành công trong bao năm qua.

  Nở rộ hình thức kinh doanh theo chuỗi

  Lợi ích của kinh doanh theo chuỗi là vừa thu lợi trực tiếp từ kinh doanh vừa thu được tiền "bán" thương hiệu. Ước tính vài năm gần đây, mô hình kinh doanh theo chuỗi tăng trưởng từ 20% - 30%/năm.

  Đường vào siêu thị gian nan...

  Siêu thị - một kênh phân phối hàng hóa hiệu quả trong xã hội hiện đại, tuy nhiên, đường vào siêu thị đối với hàng hóa “made VN” lại không hề đơn giản...

  Những bí quyết để kinh doanh thành công của 7 Eleven.

  Khi nói về sự thành công của 7-Eleven Nhật, chúng ta không nên quên Hirofumi Suzuki, nhà sáng lập thực sự của 7-Eleven Nhật, và là người nắm quyền lãnh đạo công ty với cương vị là Chủ tịch với phương châm lãnh đạo rất hiệu quả.

  'Thị trường fastfood Việt Nam đang bùng nổ'

  Tổng Giám đốc vận hành Dairy Queen toàn cầu (hãng kem có hơn 6.300 cửa hàng trên thế giới), Jean Champagne đánh giá thị trường thức ăn nhanh Việt Nam trong giai đoạn bùng nổ và sẽ tăng trưởng nhanh 5-10 năm tới.

  "Đại gia ngoại" chuyển giá, trốn thuế vẫn được ưu ái?

  Trong khi Bộ Công thương khẳng định sự bình đẳng trong chính sách dành cho cả doanh nghiệp ngoại lẫn doanh nghiệp nội tại lĩnh vực bán lẻ thì các doanh nghiệp trong nước vẫn cho rằng có sự thiên vị với "đại gia ngoại" ở các địa phương.

  Hãng kem của tỷ phú Warren Buffett đến Việt Nam

  Công ty QSR Việt Nam cho biết đã đạt được thỏa thuận kinh doanh khai thác thương hiệu này. Tuy không tiết lộ phí nhượng quyền nhưng QSR Việt Nam cho hay đang chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng kem Dairy Queen đầu tiên tại TP HCM vào tháng 1/2014. Trong 5 năm tới, công ty có kế hoạch mở chuỗi 60 cửa hàng DQ, chủ yếu tập trung tại TP HCM.

  Thị trường bán lẻ trước giờ G: Yếu thế lộ diện

  Sự đổ bộ ồ ạt của các thương hiệu bán lẻ nước ngoài thời gian gần đây đã khiến các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đang mất dần lợi thế độc quyền của mình. Theo lộ trình, đến năm 2015 thị trường bán lẻ sẽ được mở cửa hoàn toàn. Nếu các DN Việt không đổi mới chiến lược kinh doanh từ bây giờ thì sẽ thất bại ngay trên sân nhà.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"