TIN NỔI BẬT

 • McDonald's cấp tập chuẩn bị ra mắt cửa hàng đầu tiên

  Đại diện công ty này cho biết, tháng 12 tới, công ty sẽ công bố địa điểm cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại TP.HCM. Ông Nguyễn Bảo Hoàng đã có lần khẳng định, khó khăn lớn nhất của McDonald's khi xuất hiện ở thị trường Việt Nam là địa điểm.

  Siêu thị nội trước nguy cơ thâu tóm bởi đối tác ngoại

  Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ngoại đang nhòm ngó thị trường Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội Bán lẻ cho biết cần có những tính toán thận trọng, tránh việc doanh nghiệp trong nước bị thâu tóm hoàn toàn.

  Dunkin' Donut vào Việt Nam: Châm ngòi cho trận chiến cửa hàng cà phê

  Sau Starbucks, một thương hiệu cà phê khác - cũng khá nặng ký - đã bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam, đó là chuỗi cà phê Dunkin' Donuts.

  Bán lẻ vẫn hấp dẫn đầu tư

  Bà Đinh Thị Mỹ Loan, chủ tịch hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết: Theo đúc kết từ các chuyên gia tại nhiều nước có nền thương mại hiện đại phát triển thì cứ khoảng 100.000 người dân cần có một trung tâm thương mại hoặc trung tâm mua sắm lớn; 10.000 người dân cần có một siêu thị và 1.000 người dân cần có từ 1 – 3 cửa hàng tiện lợi. Thực tế ngành bán lẻ Việt Nam hiện nay còn xa mới đáp ứng được nhu cầu. Và người dân sẽ tiếp tục chứng kiến các trung tâm thương mại mới của các doanh nghiệp trong và ngoài nước lần lượt ra đời.

  Nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam

  Trung tâm thương mại đầu tiên của tập đoàn AEON Mall sẽ mở cửa tại TP.HCM, dọn đường cho nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản chính thức đặt chân vào Việt Nam với bước kế tiếp sau đó là Bình Dương và Hà Nội.

  Gã khổng lồ Starbucks đang 'chết' gục ở Việt Nam?

  Theo chuyên gia Vũ Tuấn Anh, Starbucks đang cô đơn trên thị trường VN khi đón tiếp chủ yếu khách nước ngoài, Việt kiều chứ ít khi có khách Việt Nam.

  Starbucks kết nối ảo và thật với chiến dịch Tweet-a-Coffee.

  Người khổng lồ cà phê này vừa tung ra một chương trình thử nghiệm gọi là “Tweet-a-Coffee” (Tweet – một ly cà phê) cho phép bạn mua thẻ quà tặng cà phê với giá 5 đô la cho một người bạn thông qua mạng xã hội này

  Starbucks khai trương quán trà ở New York

  Sau khi ghi dấu ấn trên thị trường ca phê thế giới, Starbucks bắt đầu “dòm ngó” đến trà - thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới chỉ sau nước lọc. Giá trị thị trường của loại thức uống truyền thống này lên đến 90 tỷ đô la.

  Siêu thị ảo đầu tiên trên thế giới.

  Sự phát triển nhanh chóng của điện thoại thông minh đang làm một cuộc cách mạng thay đổi tương lai của ngành bán lẻ.

  Kantar Worldpanel: siêu thị giảm tính hấp dẫn người tiêu dùng

  Tình trạng suy thoái kinh tế tại Việt Nam đang lan rộng ảnh hưởng đến kênh mua sắm hiện đại. Trong bối cảnh đó, ngày càng ít người đi mua sắm tại siêu thị và đại siêu thị, một số người thậm chí đã chuyển từ kênh mua sắm hiện đại về các cửa hàng tạp hoá. Sự chững lại này có thể được lý giải bởi một số lý do: thứ nhất, 1/2 người mua nghĩ rằng giá cả tại các siêu thị cao hơn các kênh truyền thống nhưng chất lượng hàng hoá thì không tốt hơn bao nhiêu. Thứ hai, việc mua sắm tại các kênh hiện đại kém tiện lợi hơn. Dù vậy, với những ưu điểm rõ ràng, kênh mua sắm hiện đại hứa hẹn vẫn sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Do đó, sự cạnh tranh trong nội bộ kênh mua sắm này sẽ càng trở nên khốc liệt hơn nữa, các nhà sản xuất cần nỗ lực nhiều để thể hiện sự nổi bật hơn mới mong thu hút được người tiêu dùng.

  Starbucks mở cửa hàng thứ 3 tại Sài Gòn

  Cửa hàng cà phê Starbucks thứ 3 được sáng tạo dựa trên kiến trúc của khách sạn Rex. Sau 2 cửa hàng tại khách sạn New World và tòa nhà President Place, quận 1, thương hiệu cà phê Starbucks tiếp tục cho ra mắt cửa hàng thứ 3 tại TPHCM trong ngày 16/10, tại tầng trệt khách sạn REX (đường Nguyễn Huệ, quận 1).

  Bán lẻ cao cấp chuyển chiến lược

  Mặc dù thị trường mặt bằng bán lẻ cao cấp TP.HCM đã bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc trong khoảng 2 năm gần đây, nhưng năm nay mới thực sự chứng kiến suy sụp của thị trường này, nhất là khi nhìn vào tỉ lệ trống cứ liên tục tăng lên.

  Cuộc chiến ứng dụng di động của các thương hiệu nhượng quyền.

  Nếu thương hiệu của bạn đang xây dựng uy tín và đang xây dựng hệ thống khách hàng trung thành, sử dụng ứng dụng di động hấp dẫn để tiếp cận khách hàng là một chiến lược thời thượng.

  Cuộc đình công vui nhất và lan toả nhanh nhất tại siêu thị Walmart.

  Điều đặc biệt , họ thực hiện cuộc đình công bằng những vũ điệu Flash Mob vui nhộn. Cuộc đình công rất nhỏ nhưng thật sự độc đáo này nhanh chóng lan toả toàn hệ thống, và công đoàn phải vào cuộc.

  VinKC, thương hiệu khởi đầu thị trường bán lẻ của Vingroup

  Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố đầu tư phát triển hệ thống VinKC (Vin Kids Center) tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là chuỗi trung tâm mua sắm, tư vấn giáo dục, sức khỏe dành riêng cho trẻ em từ 0 – 15 tuổi lớn nhất Việt Nam với quy mô và đẳng cấp quốc tế. VinKC đầu tiên sẽ được ra mắt vào dịp khai trương TTTM Vincom Mega Mall Times City (458 Minh khai, Hà Nội) vào ngày 24/12/2013 tới đây.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"