TIN NỔI BẬT

 • Những bí quyết của FamilyMart có thể bạn chưa biết.

  Những bí quyết để biến cửa hàng tiện lợi thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân địa phương quyết định sự thành bại của FamilyMart cũng như của bất cứ thương hiệu cửa hàng tiện lợi nào

  Bài học về dịch vụ khách hàng tuyệt hảo từ máy bán hàng tự động Nhật bản

  Những công ty Nhật như những gã phù thuỷ thổi hồn và những chiếc máy bán hàng tự động, biến nó thành những bài học về dịch vụ khách hàng trong bán lẻ mà tất cả các quốc gia đều phải học.

  Nhượng quyền kiểu McDonald′s

  Giới kinh doanh đang bàn tán xôn xao về việc Công ty Good Day Hospitality là đối tác nhượng quyền giấy phép phát triển - developmental licensee, để phát triển thương hiệu của Cty McDonald's ở VN.

  Những con số bí ẩn của "Fast Food"

  Thức ăn nhanh là một thuật ngữ dành cho thực phẩm có thời gian chuẩn bị ít và phục vụ nhanh chóng. Bất kỳ món ăn nào có thời gian nấu nướng và chuẩn bị thấp đều có thể được xem là thức ăn nhanh, đặc biệt là các loại thực phẩm mà khách hàng có thể mang đi. Thuật ngữ “Fast food” (thức ăn nhanh) đã được công nhận trong từ điển Merriam-Webster vào năm 1951.

  Trào lưu kinh doanh cửa hàng tiện lợi

  Khắc phục được nhược điểm của chợ truyền thống cũng như siêu thị, các cửa hàng tiện lợi có thể sẽ soán ngôi trên thị trường bán lẻ trong tương lai không xa.

  FamilyMart không từ bỏ thị trường Việt Nam

  Về tư cách pháp nhân sở hữu chuỗi cửa hàng FamilyMart ở thời điểm này, ông Kigure Takehiro cho biết, chính là Công ty TNHH Cửa hàng tiện lợi Gia đình Việt Nam, một công ty 100% vốn Việt Nam nhận nhượng quyền để phát triển hệ thống FamilyMart. Tuy vậy, FamilyMart Nhật Bản thực hiện hỗ trợ điều hành.

  Xin mời vào, ông lớn thức ăn nhanh McDonald′s

  Một thách thức khác tưởng chừng là nhỏ đối với McDonald's nhưng lại rất quan trọng tại Việt Nam là món khoai tây chiên. Món này là một phần không thể thiếu trong thực đơn và hiện chiếm tỉ trọng doanh số khá lớn của McDonald's. Tuy nhiên, mức thuế nhập khẩu khoai tây của Việt Nam hiện khá cao. Ông J.Simplot, một chuyên gia nông nghiệp của Phòng Thương mại Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2007 từng phát biểu: "Đặc trưng của khoai tây Mỹ là dài, còn khoai tây Việt Nam lại tròn, do vậy các chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ muốn giữ đặc trưng món khoai tây chiên của mình sẽ phải đối diện với thử thách rất lớn về chi phí".

  Hình ảnh hiếm về nhà máy sản xuất thịt bò khổng lồ của McDonalds

  Cách thức tổ chức và hình ảnh hoạt động của nhà máy thường được giữ bí mật vì nó được xem là bí quyết của McDonalds

  Nhượng quyền thương hiệu: Hoa thơm và trái đắng

  Sức hấp dẫn của thị trường VN trong lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền vẫn đang tiếp tục diễn ra rất sôi động mà điển hình gần đây nhất là McDonald đã công bố có mặt tại VN. Thế nhưng, một thực tế mà ít người biết là nhiều DN kinh doanh nhượng quyền thương hiệu tại VN đang phải nhận trái đắng nhiều hơn hoa thơm.

  Người đưa "bom tấn" McDonald's về Việt Nam là ai?

  Công ty Cổ phần Good Day Hospitality được thành lập giữa năm 2012 với ngành kinh doanh chính là tour du lịch, cùng với dịch vụ ăn uống. Ông Nguyễn Bảo Hoàng cũng là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt. Hồi tháng 6, một công ty của ông vừa cho ra mắt phiên bản tiếng Việt của tạp chí nổi tiếng Forbes, cũng theo hình thức nhượng quyền. Tới nay Forbes Việt Nam đã ra số thứ hai và hy vọng sẽ ra mắt bản điện tử sau ba tháng.

  McDonald’s cập bến TP.HCM bắt đầu cho một cuộc chiến

  Nếu sự xuất hiện của Starbucks làm thị trường cà phê Việt Nam nổi sóng, thì sự xuất hiện của đế chế McDonald’s sẽ là “hiểm họa” cho các thương hiệu thức ăn nhanh đang kinh doanh tại đây.

  Cuộc đổ bộ vào VN của các thương hiệu quốc tế

  Những ông lớn ngành thức ăn nhanh, thức uống, hàng tiêu dùng từ nhu yếu phẩm đến xa xỉ đang tăng tốc trên đường đua giành thị phần bán lẻ tại Việt Nam.

  Trâu chậm liệu có uống nước đục?

  KFC vào Việt Nam đã 15 năm, Lotteria được chào đón từ năm 2004. Hiện nay, thị trường fastfood (thức ăn nhanh) ở Việt Nam đã rất sôi động với những cái tên "khủng" như Al Fresco, Pizza Hut, Buger King...

  Đổ tiền "khủng" để đưa McDonald's vào Việt Nam

  Theo McDonald's, Việt Nam là thị trường thứ 65 trên toàn thế giới được cấp phép nhượng quyền thương mại. Đây là mô hình McDonald đã ứng dụng trong hơn 30 năm qua để phát triển thương hiệu toàn cầu.

  ′Bom tấn′ McDonald's chính thức vào Việt Nam

  Ngày 15/7, McDonald’s đã công bố ông Nguyễn Bảo Hoàng, doanh nhân Việt Nam và người sáng lập công ty Good Day Hospitality, là đối tác nhượng quyền thương mại để phát triển thương hiệu này tại Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"