TIN NỔI BẬT

 • Làm sao có "giấy thông hành"vào siêu thị Mỹ?

  Ông Herb Cochran, giám đốc điều hành AmCham Việt Nam cho hay có những bước đi cơ bản, bắt buộc có nhưng không khó thực hiện để tiếp cận những nhà mua hàng lớn ở Mỹ và các quốc gia khác, nhưng ít doanh nghiệp Việt Nam nắm được

  Những ′tay chơi′ mới trên thị trường bán lẻ

  Với sức hấp dẫn của một thị trường đông dân, nhiều đại gia bán lẻ quốc tế lên kế hoạch mở chuỗi siêu thị tại Việt Nam. Một số nhà kinh doanh bất động sản, ngân hàng trong nước cũng quyết định 'rẽ ngang' sang lĩnh vực này.

  Câu chuyện Family Mart tại Việt Nam

  Gần đây có một số thông tin: Family Mart đã chính thức rời bỏ thị trường Việt Nam khi chuỗi cửa hàng mang tên Family Mart bị đổi tên thành B’s Mart do tập đoàn Thái Lan BJC mua lại. Trải qua hơn 4 năm xây dựng thương hiệu tại Việt Nam, nếu có ra đi thì đây cũng chính là sự tiếc nuối của nhà bán lẻ Nhật Bản tại một thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Tuy nhiên, sự tiếc nuối đó đã không xảy ra vì Family Mart không hề rời khỏi thị trường Việt Nam. Tham vọng của Family Mart không đơn giản như thế.

  Sự cân bằng sống còn của doanh nghiệp: Lợi nhuận và trách nhiệm xã hội

  John Mackie – CEO của Whole Food Market – phát biểu: “Trong 35 năm qua đã phát triển từ một cửa hiệu duy nhất ở Texas thành một chuỗi cửa hàng với 18.000 nhân viên và doanh thu hàng năm lên đến 12 tỷ đôla và tôi tin rằng doanh nghiệp nên có mục tiêu khác hơn là chỉ tập trung vào lợi nhuận”.

  Lực lượng "Delta Force" nắm giữ vận mệnh tăng trưởng của Starbucks

  Một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ được tập hợp từ các chi nhánh trên thế giới và được thiết lập thành Bộ phận phát triển kênh khách hàng (Channel Development Team). Đội ngũ này được xem như là “lực lượng Delta Force”

  Dunkin Donut mở rộng tham vọng

  Chuỗi nhà hàng cà phê và thức ăn nhanh Dunkin Donut đang lên kế hoạch tăng gấp đối số lượng cửa hàng tại quê nhà Mỹ lên 15.000.

  Bí mật của thương vụ thâu tóm Phở 24

  Nuôi mộng biến Phở 24 thành thương hiệu đẳng cấp thế giới nhưng cuối cùng ông chủ Lý Quý Trung lại dứt ruột bán “đứa con” của mình để đổi lấy 20 triệu USD.

  Hãng kem Baskin-Robbins sắp Bắc tiến

  Nhãn hiệu kem nổi tiếng của Mỹ - Baskin-Robbins vừa chính thức khai trương thêm 2 cửa hàng ở TP.HCM tại số 387 Hai Bà Trưng, Q.3 và số 173 Phạm Ngũ Lão, Q.1, nâng tổng số cửa hàng của Hãng tại Việt Nam lên 14.

  Bán lẻ trực tuyến: chín đợi, mười chờ

  Một vị lãnh đạo của Saigon Co.op cho rằng: “Bán hàng trực tuyến cho đến thời điểm này vẫn là xu hướng phát triển tất yếu song hành cùng tốc độ phổ biến nhanh chóng của internet và các ứng dụng di động tại Việt Nam. Tuy nhiên, khai thác thế nào để kênh bán hàng này thật sự hiệu quả thì đòi hỏi DN phải có sự đầu tư nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, văn hóa tiêu dùng cho từng ngành hàng, từng dòng sản phẩm”.

  Tốc độ tăng tổng mức bán lẻ đang giảm dần

  Theo đánh giá của Bộ Công Thương, tiêu dùng chững lại do kinh tế gặp khó khăn, hàng hoá khó tiêu thụ, giá giảm, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ những tháng gần đây đã có cải thiện nhưng mức tăng trưởng chậm, mức tăng 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ giảm 7,8 điểm phần trăm (cùng kỳ năm 2012 tăng 19,7%).

  Thị trường fast food: Cuộc đua của các tên tuổi lớn

  Các thương hiệu thức ăn nhanh có mặt tại Việt Nam được cho là đang chạy nước rút để chuẩn bị cho cuộc chiến lớn dự kiến bùng nổ vào đầu năm 2014 khi chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh loại lớn nhất thế giới McDonald’s vào cuộc. Ít nhất, Burger King đang tỏ ra mình ở thế thượng phong

  Trùm ′phá bĩnh′ độc chiếm chuỗi siêu thị Gia đình Việt

  Năm 2009, nhà bán lẻ số 3 Nhật Bản đã thâm nhập Việt Nam. Nhưng phải tới tháng 6/2011, liên doanh Vina FamilyMart mới được thành lập với vốn đầu tư ban đầu là 4,2 triệu USD được góp từ Phú Thái (51%), FamilyMart Nhật (44%) và Itochu cũng của Nhật (5%).

  Làm nhãn hàng riêng, siêu thị ăn lãi ′hai đầu′

  Nguyên nhân HNR có giá hấp dẫn vì không chịu nhiều quảng cáo, chi phí tiếp thị, phân phối…siêu thị được lợi cả 2 đầu từ sản xuất và đưa thẳng tới người tiêu dùng. Giá rẻ khiến HNR ngày càng áp đảo và thắng thế.

  Phú Thái mở thương hiệu bán lẻ mới

  Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng giám đốc của Công ty TNHH B's mart cho biết, kế hoạch của B's mart từ nay đến cuối năm là mở thêm 20 cửa hàng tiện lợi ở TPHCM để kết thúc năm 2013, tổng số điểm bán là 62. Sau đó, B's mart sẽ tiếp tục đầu tư tại Hà Nội.

  Cần thay đổi về chất

  Luôn quảng cáo “giá rẻ, giá tốt nhất”, đủ mọi cách chăm sóc khách hàng, nhưng thành công hay thất bại, nhà đầu tư có khi khó lường trước. Trước nhiều thông tin siêu thị lấn lướt chợ, nhưng thực tế cũng không ít siêu thị phải đóng cửa.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"