TIN NỔI BẬT

 • Walmart thoát vụ kiện hối lộ quan chức Ấn Độ

  Năm 2012, ngành bán lẻ Ấn Độ trở nên sôi động khi chính phủ nước này cho phép mở cửa đầu tư nước ngoài trực tiếp dọn đường cho một số đại gia như Walmart tiến vào. Tuy nhiên, ngay khi Wall Mart vừa có mặt một số doanh nghiệp bán lẻ Ấn Độ đã làm đơn kiện Walmart cho rằng hãng này đã hối lộ quan chức Ấn Độ để có giấy phép kinh doanh nhưng đến ngày 18/05 vụ kiện này đã kết thúc vì không đủ bằng chứng nào cho luận tội trên.

  Đối tác "đại siêu thị" của Saigon Co.op là ai?

  FairPrice là nhà bán lẻ hàng đầu Singapore với năng lực phục vụ cho 400.000 lượt khách hàng mỗi ngày. FairPrice đang chiếm hơn 60% thị phần tại Singapoe với hơn 110 siêu thị và 160 chuỗi của hàng tiện lợi.

  Siêu thị đua chiều chuộng khách

  Mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh chương trình khuyến mãi, tổ chức xe buýt miễn phí đưa đón khách mua sắm... là cách mà các đại gia bán lẻ trong và ngoài nước đua nhau làm để gia tăng thị phần.

  Doanh thu của Starbucks ở Việt Nam "vượt kỳ vọng"

  Giám đốc điều hành (CEO) Howard Schultz của Starbucks cho biết, doanh thu từ cửa hiệu đầu tiên của hãng tại Việt Nam đến nay vượt kỳ vọng. Tuy nhiên, Starbucks được cho là sẽ đối mặt với không ít thách thức để tạo ra một sức hút thực sự với người tiêu dùng ở đây.

  Nhà bán lẻ khổng lồ của Mỹ sẽ mua hàng trực tiếp từ Việt Nam

  Kroger tập đoàn bán lẻ đứng thứ 2 tại Mỹ sau Walmart đã công bố thực hiện chiến lược mua hàng trực tiếp từ Việt Nam cho hệ thống phân phối của mình tại Mỹ.

  Những bê bối tai tiếng của siêu thị Metro

  Là một “đại siêu thị” phân phối sỉ nức tiếng Việt Nam nhưng không ít lần Metro đã để xảy ra những vấn đề về chất lượng hàng hóa khiến người tiêu dùng mất lòng tin.

  Chiến dịch hỗ trợ DN vừa và nhỏ trong kênh siêu thị

  Hiện nay, hàng hoá của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam rất khó tìm được vị trí thuận lợi trong các hệ thống siêu thị Việt Nam. Hàng của họ bị lép vế khi công ty đa quốc gia bằng mọi giá chiếm các quầy kệ đẹp. Và họ còn bị lấn lướt bởi hàng nhãn riêng của siêu thị. Đâu là lời giải cho bài toán cạnh tranh khắc nghiệt này?

  Sainsbury thách thức vị trí của Tesco

  Trong khi có rất nhiều tập đoàn bán lẻ đang gặp khó khăn như Metro phải bán các cơ sở kinh doanh ở Đông Âu và châu Á để hỗ trợ vốn kinh doanh tại Đức, Carrefour hầu như rút khỏi thị trường Đông Nam Á, Tesco đang xoay sở với tình trạng mất thị phần…thì Sainsbury, một siêu thị đứng thứ ba tại Anh đã thông báo lợi nhuận năm thứ 8 liên tiếp.

  Hình ảnh những người quyền lực trong một siêu thị

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh là tiêu chí không chí của chuỗi siêu thị Whole Foods mà còn là nỗ lực của tất cả nhà bán lẻ khác. Để làm được điều này, ngoài việc xây dựng uy tín về năng lực mua và hậu cần, các nhà bán lẻ cần đào tạo nhân viên khai thác hàng hoá một cách chuyên nghiệp.

  Nhượng quyền: Kinh doanh không đơn giản

  Tuy nhiên, thực tế kinh doanh nhượng quyền thương mại trong thời gian qua cho thấy tại một thị trường franchise sơ khai như ViệtNam thì những giao dịch trong ngành này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

  Bond Street: con đường đắt đỏ nhất hành tinh

  Con đường Bond Street tại London được biết đến là còn đường đặt đỏ nhất nước Anh và thế giới. Giá cho thuê tại đây có thể lên đến vài chục ngàn USD/m2 và tiền đặt cọc để thuê một cửa hàng trung bình là 6 triệu USD

  Doanh số tháng của tập đoàn lớn thua xa quầy cá chợ Bình Điền

  Doanh số mỗi ngày chỉ riêng khu vực quầy cá cũng rấr “khủng”, vượt xa doanh thu hàng tháng của nhiều tập đoàn lớn.

  Walmart và chiến lược phục hưng các thương hiệu "Made in the USA"

  Nhà bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã chính thức tuyên bố sẽ là tổ chức dẫn đầu trong chiến lược phục hưng các thương hiệu “Made in the USA”

  Bí quyết cạnh tranh của siêu thị Whole Foods

  CEO của Walmart thốt lên trong một phỏng vấn của tạp chí Wall Street rằng “ Nếu có cơ hội đến thăm một trong các cửa hàng của Whole Foods, bạn sẽ hiểu ngay rằng đâu là yếu tố giúp họ tồn tại và phát triển vững chắc đến hôm nay. Có nhiều điều chúng tôi tự hào, nhưng về dịch vụ khách hàng thì chúng tôi phải tham khảo họ”

  Cà phê "nhái" làm CEO Starbucks lo ngại nhất

  Một điều ít ai biết đến là đối thủ chính của Starbucks chính là các thương hiệu cà phê “nhái”. Sau đây là tâm sự của Howard Schultz- CEO của Starbucks về hiện tượng này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"