TIN NỔI BẬT

 • Thị trường đồ uống nhanh: Cuộc đấu giữa các ngoại binh

  Chỉ vài tuần sau khi Starbucks chính thức có mặt tại Việt Nam, thì nhà bán lẻ cà phê tách lớn nhất tại Mỹ - Dunkin’Donut cũng lên tiếng sẽ sớm khai trương cửa hàng tại đây. Động thái này cho thấy, thị trường đồ uống nhanh Việt Nam đang rất hấp dẫn với các doanh nghiệp ngoại.

  Bí ẩn nơi McDonald's kiểm tra và tạo sản phẩm mới

  Lần đầu tiên vào trong địa điểm McDonald's kiểm tra và tạo ra các sản phẩm mới phục vụ khách hàng.

  Dỡ bỏ rào cản, phát triển nhanh nhượng quyền tại Đông Nam Á

  Ngày 12/02/2013 vừa qua, Trường Đại Học Sydney đã đưa ra một dự án quan trọng sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm, nhằm xác định các yếu tố tiềm năng, những rào cản văn hóa và pháp lý về nhượng quyền thương mại, đồng thời hoạch định một chiến lược kích thích sự tăng trưởng của lĩnh vực này trong khu vực Đông Nam Á.

  Tham vọng lớn của Starbucks tại châu Á

  Starbucks dự kiến sẽ tăng gấp đôi số nhân viên tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương lên 40.000 trong vòng 5 năm tới. Đây là một tín hiệu cho thấy chuỗi cửa hiệu cà phê lớn nhất thế giới của Mỹ tin tưởng vào sự tăng tốc của nhu cầu tiêu thụ cà phê trong khu vực bất chấp tăng trưởng của các nền kinh tế hàng đầu tại đây chậm lại.

  Bài học từ Starbucks

  Quan tâm bởi dù đã mở cửa hoạt động nửa tháng, quán cà phê này vẫn có sức hút mãnh liệt: khách hàng rồng rắn xếp hàng chờ đến lượt mình được thưởng thức “cà phê Mỹ”. Hiện tượng chưa từng xảy ra đối với ngành hàng này tại TPHCM, nơi mà hầu hết các thương hiệu lớn chọn làm điểm đến và người tiêu dùng không quá xa lạ với sự xuất hiện của những thương hiệu toàn cầu và các thương hiệu cà phê nổi tiếng như Gloria Jean’s (Úc), Coffee Bean & Tea (Mỹ), Illy (Ý)… đều đã có mặt. Mặt khác, giá cà phê ở đây cũng không hề rẻ, từ 60.000 đồng đến gần 100.000 đồng/ly, tùy loại. Những ngày đầu, khách phải qua 3 lượt xếp hàng: xếp hàng trước sân, qua cửa kính vào quán và xếp hàng mua cà phê.

  7 Eleven sẽ mở rộng "ồ ạt" tại Việt Nam

  7 Eleven Thái Lan cho biết Tập đoàn CP đã được sự chấp thuận của Japan's Seven & I, công ty mẹ của 7 Eleven về giấy phép nhượng quyền thương mại để mở rộng hệ thống này tại các quốc gia Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar và Việt Nam.

  Năm 2012: Bán lẻ sôi nổi đầu tư và mở rộng

  Năm 2012, sức mua của người tiêu dùng giảm sút mạnh bởi kinh tế khó khăn. Vậy nhưng, dường như điều này không ảnh hưởng đến các kế hoạch đầu tư, mở rộng của các nhà bán lẻ. Thị trường bán lẻ năm qua rất sôi nổi với các cuộc đua mở chuỗi cửa hàng của “người mới” lẫn “người cũ”.

  Trung Nguyên sắp mở quán cà phê tại Mỹ

  Chủ tịch Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ mong muốn người Mỹ sẽ được thưởng thức cà phê thực thụ và sản phẩm của hãng được ưa chuộng tại thị trường này.

  Cuộc chiến fastfood: Còn cơ hội cho doanh nghiệp Việt

  Các ông lớn về thức ăn nhanh, đồ uống đổ bộ vào Việt Nam ngày càng nhiều nhưng hiện tại họ chưa đủ sức thay đổi hẳn thói quen của hàng triệu người tiêu dùng Việt. Cơ hội cho doanh nghiệp nội "trở mình" vẫn còn.

  Starbucks dự kiến mở hàng trăm cửa hiệu tại Việt Nam

  Trao đổi với hãng tin tài chính Bloomberg cách đây ít hôm, ông John Culver, Chủ tịch Starbucks tại thị trường Trung Quốc và châu Á-Thái Bình Dương, trong dài hạn, chuỗi cửa hàng cà phê này dự kiến sẽ mở hàng trăm cửa hiệu tại thị trường Việt Nam.

  Đội nắng xếp hàng dài mua Starbucks

  Thời điểm Starbucks chính thức mở cửa đã có hàng chục bạn trẻ đứng đợi và vào khoảng 2 giờ trưa nay, 1/2, con số đã lên đến hàng trăm. Lực lượng bảo vệ phải đứng phân làn cho hành khách xếp hàng kéo dài làm xôn xao cả một khúc đường. Các điểm gửi xe gần đó đều rơi vào tình trạng quá tải.

  Starbucks phong tỏa chặt trước giờ bán hàng chiều nay

  Chỉ còn vài tiếng nữa là khai trương cửa hàng Starbucks đầu tiên, không ít người dân Việt Nam háo hứng muốn biết bên trong cửa hàng này như thế nào. Sáng nay, vòng vây bảo vệ được lập ra khá nghiêm ngặt, khiến những khách hàng tò mò muốn tìm hiểu, thưởng thức Starbucks không thể lọt vào trong.

  Bên trong cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Việt Nam

  Hãng cà phê số một thế giới khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP HCM vào ngày 1/2. Nằm ở vị trí đắc địa và có diện tích lớn, cửa hàng tại Việt Nam khác biệt với nhiều địa chỉ trên thế giới. Đặc trưng Starbucks là ở cà phê mang đi (take away), với một gian nhỏ và số ghế hạn chế. Nhưng tại Việt Nam, đó là không gian lớn, thỏa mãn thói quen "ngồi đồng" ở quán của người Việt. Từ ngoài sân đến bên trong, bàn ghế và bảng hiệu đặc trưng của hãng này đã được dựng lên.

  Đối thủ của Starbucks vào Việt Nam

  Theo tờ Wall Street Journal, công ty sở hữu thương hiệu Dunkin’ Donuts là Dunkin’ Brands Group có trụ sở ở Canton, Massachussetts vừa ký một thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu với Công ty Vietnam Food & Beverage Co. để phát triển chuỗi nhà hàng Dunkin’ Donut ở Việt Nam trong những năm tới. Theo dự kiến, các cửa hàng đầu tiên mang thương hiệu này tại Việt Nam sẽ được mở ở Tp.HCM.

  Năm 2013, thị trường bán lẻ vẫn là thỏi nam châm hút nhà đầu tư

  Thị trường bán lẻ Việt Nam vừa rớt khỏi top 30 thế giới nhưng theo kết quả nghiên cứu mới đây của Savills, thị trường này vẫn đầy tiềm năng trong những năm tới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"