TIN NỔI BẬT

 • Vì sao quá nhiều cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản?

  Nhật Bản được thế giới biết đến không chỉ là đất nước của công nghệ điện tử và ô tô mà còn là quốc gia của một nền công nghiệp đặc biệt được gọi là “Công nghiệp cửa hàng tiện lợi”. Vậy vì sao có quá nhiều cửa hàng tiện lợi tại quốc gia này

  Starbucks vào Việt Nam: Thất bại đang chực chờ?

  Starbucks công bố sẽ mở quán cà phê đầu tiên tại Việt Nam vào đầu tháng tới tại thành phố Hồ Chí Minh, là một phần của chiến lược mở rộng trên toàn châu Á và kế hoạch mở thêm các cửa hàng mới trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên, so với các thị trường châu Á khác mà Starbucks đã gần đây đã thâm nhập, công ty có trụ sở tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Mỹ sẽ phải đối mặt với một vấn đề nan giải tại Việt Nam. Đây là nơi ngự trị của văn hóa cà phê Pháp, sự thống lĩnh thị trường của hai hãng cà phê nội địa và sự hiện diện của các quán cà phê vỉa hè được ưa chuộng ở khắp mọi nơi.

  Lời giải cho cuộc chiến kem Mỹ

  Không lâu sau khi Baskin-Robbins rầm rộ quay lại thị trường, chuỗi kem Swensen’s cũng chuẩn bị mở rộng hệ thống nhà hàng để tiếp nối cho cuộc tổng tấn công của các thương hiệu kem Mỹ danh tiếng vào VN.

  Ngành bán lẻ Việt trước sức ép từ những con "khủng long"

  Liên tục tăng cường vốn đầu tư, mở rộng thêm các trung tâm đang là chiến lược của các tập đoàn bán lẻ Quốc tế khi thâm nhập vào Việt Nam.

  Cửa hàng tiện lợi với cuộc chiến 1.000 chọi 300.000

  Gần mười năm qua là giai đoạn phát triển chật vật của các chuỗi cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini bởi bị ảnh hưởng mạnh từ sức ì của kênh tiêu dùng truyền thống; chi phí mặt bằng bán lẻ và dịch vụ hậu cần quá đắt đỏ, kênh phân phối chưa trưởng thành.

  Cuộc chiến của những chuỗi bán lẻ

  Bức tranh của ngành bán lẻ Việt Nam đang được vẽ lại bằng các chuỗi hình thành tương đối rõ nét. Dù còn rất nhỏ so với quy mô cần thiết của thị trường thương mại hiện đại, nhưng sự gia nhập của những tên tuổi bán lẻ mới, có quy mô lớn đã khiến thị trường chuyển động mạnh.

  Mở thêm 3.000 cửa hàng, Starbucks sẽ thắng hay thua?

  Tuyên bố mở thêm 3.000 cửa hàng khắp châu Mỹ trong vòng 5 năm tới, gã khổng lồ cà phê thế giới Starbucks liệu sẽ đi vào vết xe đổ của chính mình?

  Tự tin như Wrap & Roll

  Trước trào lưu các chuỗi F&B nước ngoài liên tiếp thâm nhập thị trường Việt Nam, Wrap & Roll vẫn kiên trì bám sát định hướng ban đầu bằng việc kết hợp giữa các món ăn truyền thống với phong cách ăn uống hiện đại và dinh dưỡng. Sau 6 năm phát triển...

  Starbucks cứ việc take away, Trung Nguyên đây sẽ vẫn rang xay

  Thời đại công nghiệp, cùng với nhịp sống hối hả khiến con người phải nhanh hơn, tất bật hơn. Nhưng như một thói quen ăn sâu vào máu khó bỏ, người Việt vẫn thích nghe tiếng rè rè của máy xay café để rồi ngồi nhâm nhi hít hà cái vị đắng nơi đầu lưỡi và ngọt nuốt xuống cổ họng mà chỉ riêng café phin mới có.

  Fastfood: "nội chiến" thương hiệu ... ngoại!

  Các thương hiệu nước ngoài phần lớn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thông qua mô hình chuyển nhượng thương hiệu. Đây là giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư (NĐT), giúp doanh nghiệp (DN) giảm chi phí, bớt rủi ro và gánh nặng về quản lý thị trường. Vì vậy, các NĐT nước ngoài nhanh chóng chen chân vào Việt Nam.

  Vén màn bí ẩn bên trong trụ sở McDonald′s

  Trụ sở chính của McDonald’s không phải là cao ốc chọc trời nhưng bên trong thực sự là nơi làm việc thoải mái, tiện nghi. Đây là nơi mà hãng đang điều hành chuỗi cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu.

  Starbuck đến Việt Nam: Tiếp lửa cho trận chiến cà phê

  Thông tin Starbuck - một trong những thương hiệu chuỗi cà phê lớn nhất thế giới sẽ chính thức ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2013 được giới kinh doanh đặc biệt quan tâm.

  Những điều ấn tượng về nhuongquyenvietnam.com

  3 Nội dung bạn đọc yêu thích nhất - Thông tin về nhượng quyền thương mại - Thông tin về quản lý kinh doanh và khời nghiệp - Tóm tắt sách kinh doanh

  Starbucks đã vào Việt Nam

  Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục phản ứng trước nhận xét về Starbucks của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

  Người Việt thời ra ngõ gặp...fastfood

  Khác với cảm giác “xa xỉ” cách đây 10 năm, việc giới trẻ Việt Nam ngày nay bước vào một cửa hàng ăn nhanh như KFC, Lotteria, đã trở lên quen thuộc, không còn xa lạ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"