TIN NỔI BẬT

 • McDonald′s đến Việt Nam "tìm cơ hội"

  Một lãnh đạo cao cấp của tập đoàn McDonald's, tập đoàn nổi tiếng thế giới về đồ ăn nhanh, sẽ đến làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam trong tuần này.

  Thị trường thức ăn nhanh: "Nội chiến

  Sau gần 4 năm nghiên cứu thị trường, mới đây tập đoàn The Johnny Rockets đã quyết định thâm nhập thị trường VN qua việc tìm kiếm đối tác để nhượng quyền thương hiệu chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh. Trong lễ công bố hợp tác với Cty CB Richard Ellis Vietnam (CBRE) tại TP HCM mới đây, ông Steve Devine Chủ tịch The Johnny Rockets cho biết, 10 năm tới, The Johnny Rockets dự kiến sẽ mở 10 nhà hàng tại VN.

  Sự lớn mạnh của mô hình nhượng quyền thương hiệu trên thế giới

  Ít ai biết rằng hoạt động Franchising đã ra đời từ năm 1851 và hình thức kinh doanh này đã đóng góp hơn 2000 tỷ vào GDP toàn cầu năm 2011.

  Thức ăn nhanh phòng bị từ xa

  Thông tin thương hiệu StarbuckS Coffee sắp chính thức tham gia thị trường Việt Nam luôn được giữ kín. Cho đến gần đây, việc một giám đốc người nước ngoài từng làm quản lý cho chuỗi cửa hàng cà phê khá lớn ở Việt Nam đầu quân cho Starbucks đang dần vén lên bức màn bí mật về kế hoạch này.

  9 bước đánh giá một thương hiệu nhượng quyền

  Có hàng ngàn công ty trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp cho bạn? Để chọn lựa một thương hiệu nhượng quyền phù hợp bạn cần phải có một phuong pháp thật nghiêm túc.

  Chiến lược"Cái gì đó" để nhượng quyền

  Chia sẻ với tạp chí The Australian, Domenico Lopresti – Giám đốc điều hành của Gelatissimo chia sẻ bí quyết thành công trong chiến lược vươn ra thế giới bằng phương thức nhượng quyền thương mại theo một phong cách rất Úc :” Muốn vươn ra thế giới, rất đơn giản bạn phải tìm và xây dựng cái gì đó”

  Kiếm tiền tỷ từ toán học

  Toán học và sự vui vẻ là hai điểm chính giúp các lớp học Math Monkey lúc nào cũng sinh động. Và càng sinh động hơn khi người ta biết được đây là mô hình kinh doanh ít cần vốn đầu tư nhất. Math Monkey là một ví dụ hay cho tất cả các nhà khoa học muốn kinh doanh với vốn kiến thức của mình.

  Bẫy ngôn ngữ

  Nàng Juliet của Shakespeare đã nói rằng "Cho dù ta có gọi hoa hồng bằng cái tên gì đi nữa nó vẫn tỏa hương thơm ngọt ngào" nhưng các nhà quản lý thương hiệu chi tiêu hàng tỷ đô la hàng năm để duy trì sự trung thành của khách hàng với thương hiệu sẽ không đồng ý câu này. Vấn đề nằm ở ngôn ngữ.

  Sở hữu doanh nghiệp nhượng quyền: Xu hướng thời khủng hoảng

  Trong khủng hoảng, làm sao để kiếm lợi nhuận mà không phải mạo hiểm, trắng tay là điều khiến nhiều người băn khoăn. Mở công ty nhượng quyền thương mại có thể điều hành gián tiếp là lựa chọn nhiều người lựa chọn.

  Hệ thống phân phối sáng tạo của Ministop

  Mặc dù ra đời sau những ông khổng lồ khác như 7Eleven…nhưng hiện nay Ministop đang vươn lên như một thế lực mạnh mẽ. Cửa hàng thứ 6 của Ministop của công ty G7Ministop cũng đã xuất hiện tại Thành Phố Hồ Chí Minh và được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích, đây là một dự án hợp tác giữa Ministop và G7Mart thuộc tập đoàn Trung Nguyên.

  McDonald kỳ vọng lập kỷ lục bán hàng dịp Olympic

  Là một trong những nhà tài trợ chính thức cho Olympics 2012 tại London, công ty đồ ăn nhanh quốc tế McDonald’s dự định sẽ thiết lập kỷ lục bán hàng trong thời gian diễn ra các cuộc thi đấu thể thao Thế vận hội lần này.

  Bí mật quảng cáo burger McDonald

  Chỉ mất 1 phút để phục vụ 1 chiếc bánh burger cỡ vừa trong cửa hàng McDonald, nhưng phải mất vài tiếng đồng hồ mới hoàn thành xong công đoạn chụp hình cho chiếc bánh.

  4 địa điểm kinh doanh"thiếu may mắn"tại Tp.HCM?

  Đối với dân kinh doanh Việt Nam, việc lựa chọn một địa điểm bán hàng hợp phong thủy rất quan trọng. 4 điểm mà Thebox đề cập tới đây có lẽ là những địa điểm cần tránh của những nhà kinh doanh.

  7-Eleven đóng băng kế hoạch xâm nhập Việt Nam

  CP một tập đoàn thực phẩm Thái Lan và là đối tác nhượng quyền độc quyền của 7-Eleven tại thị trường Thái Lan đã quyết định đóng băng kế hoạch mở rộng qua thị trường Trung Quốc và Việt Nam. CP quyết định tập trung toàn bộ nguồn lực để mở rộng hệ thống tại thị trường nội địa cũng như tăng mức lãi gộp hiện có lên mức 0,3 %.

  Draw Something sẽ là thương hiệu nhượng quyền hàng tỷ Đô ?

  Draw Something, trò chơi hình ảnh trên điện thoại smartphone, đã tăng vọt đến lượt tải về thứ 50 triệu trong 50 ngày đầu tiên trên thị trường. Nó bay lên top đầu của bảng xếp hạng itunes, trở thành số trò chơi số 1 có số lượng được tải về cao nhất. Với gần 3000 bức vẽ được gửi đi trên thiết bị mỗi giây, Zynga đã sớm nhận ra giá trị của trò chơi này và ngay lập tức mua lại nhà sản xuất nó OMGPop, với giá 183 triệu USD

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"