TIN NỔI BẬT

 • Bị mua và được bán

  “Thâu tóm” hiểu theo nghĩa phổ biến nhất của đa phần các doanh nghiệp Việt Nam là “bị mua lại”. Không ít doanh nghiệp đã chọn cách “bị thâu tóm” để thực hiện những mục tiêu lớn hơn.

  VN có sức hút lớn về nhượng quyền thương mại

  Ngày 12/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp vớ Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Dự án Hỗ trợ thi hành pháp luật về hội nhập kinh tế (STAR Plus) tổ chức Hội thảo “Nhượng quyền thương mại: Cơ hội và thách thức.”

  9 món ăn của Mỹ nhượng quyền khắp thế giới

  Người Mỹ tự hào họ có 9 món ăn ngon và hấp dẫn nhượng quyền ra khắp thế giới. Nhưng đặc sản này theo chân các ông khổng lồ mang đến sự thích thú cho nhiều người tiêu dùng

  NIỀM TIN: Chìa khóa thành công trong mối quan hệ nhượng quyền

  Các chuyên gia bán lẻ nói rằng nếu bạn có một sản phẩm mọi người muốn mua, thì có 3 yếu tố quan trọng dẫn đến thành công, bao gồm “Địa điểm, địa điểm và địa điểm”. Luật sư về nhượng quyền sẽ nói rằng nếu bạn có một mô hình nhượng quyền tốt, thì các yếu tố quan trọng dẫn đến một thương vụ nhượng quyền thành công chính là” xây dựng mối quan hệ tin cậy lẫn nhau, trở nên đáng tin cậy ,và duy trì sự tin cậy đó”.

  Bí quyết nhượng quyền thương mại đáng giá hàng triệu Đô

  Jim Rudolph, Giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng kem danh tiếng Rita Italian Ice tại Mỹ, người đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại. Rudolph bắt đầu công việc kinh doanh của mình vào năm 1970 bằng cách cùng mở chuỗi nhà hàng Wendy’s với đối tác, mô hình kinh doanh này thành công vang dội và trở thành một trong những chuỗi nhà hàng được ưa thích nhất sau đó ông đã bán lại cồ phần cho một nhà đầu tư khác

  Bí quyết xuất sắc của 7-Eleven Nhật trong phát triển sản phẩm mới

  7-Eleven Nhật không sở hữu các tiện nghi sản xuất của riêng mình mà chỉ có chính sách hình thành sự phát triển chung với các nhà cung cấp. 7-Eleven Nhật có một sự ảnh hưởng mạnh mẽ đối với các nhà cung cấp trong việc hướng dẫn họ sản xuất ra những sản phẩm gì. Hình thức này được gọi là liên minh giữa sản xuất và các hệ thống bán hàng

  Tiếp thị nhượng quyền ngày càng khó

  Thoạt tiên khi mới nhìn vào, hình như quá rõ ràng điểm mấu chốt của chương trình nhượng quyền thành công là tính khả thi của chiến lược kinh doanh tiếp thị của nhà nhượng quyền. Trên thực tế, hầu hết các nhà nhượng quyền giai đoạn đầu đều nhanh chóng tuyển dụng đội ngũ kinh doanh nhượng quyền năng nổ trước khi tuyển các vị trí quản lý chủ chốt khác, chẳng hạn như điều hành, quản lý hành chánh và tài chính

  Nhượng quyền Thương hiệu xa xỉ

  Trừ Louis Vuitton, thương hiệu không giảm giá và không cho phép Nhượng quyền Thương mại, hầu như tất cả các mặt hàng xa xỉ đều ồ ạt thâm nhập các thị trường mới nổi với hình thức kinh doanh này.

  DN bán lẻ: Nội chết ngoại sống khỏe

  Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 4 tháng đầu năm 2012 cả nước có 17.735 DN giải thể và ngừng hoạt động thì ngành bán lẻ chiếm nhiều nhất, với 5.297 DN

  10 lý do để nhượng quyền quán cơm tấm của bạn

  Bạn đang có một nhà hàng cơm tấm luôn đông khách, một quán cà phê được mọi người yêu thích, một nhà hàng hải sản có lợi nhuận… có nghĩa là bạn đang sở hữu một mô hình kinh doanh thành công và đang tự hỏi cách nào để mở rộng kinh doanh tốt nhất. Nếu bạn đang xem xét nhượng quyền thương mại như là một trong những chiến lược của mình, thì sau đây là 10 lý do tuyệt vời để thuyệt phục chính bạn.

  TP.HCM trong top 3 thị trường tiềm năng thế giới

  Các thương hiệu lớn đã xuất hiện như Burger King, Baskin - Robbins, Subway, Carl’s burger, Pizza Hut..., và thực tế là có rất nhiều chuyên gia nhượng quyền liên tục đến thăm thị trường này để thực hiện kế hoạch của mình. Muốn đến Việt Nam, hãy nhanh chóng đặt chân đến TP. Hồ Chí Minh.

  Khi Starbucks đổi chiến lược từ " Đánh nhanh thắng nhanh " sang " Đánh chắc thắng chắc "

  Sau khoảng thời gian gián đoạn gần tám năm, Ông Howard Schultz đã quay trở lại Starbucks với tư cách Giám đốc điều hành vào đầu năm 2008, ông đã nhanh chóng kết luận rằng tăng trưởng đã trở thành một "chất gây ung thư" và công ty cần có sự chuyển biến về văn hóa và cách thức hoạt động. Khi lãnh đạo quá trình thay đổi đó, Schultz cũng đã ghi vào cuốn sách mới của mình có tựa đề là Hãy hướng về phía trước: Starbucks đã đấu tranh vì cuộc sống của mình như thế nào mà không đánh mất phẩm chất. Và cũng từ đó Starbucks cũng chuyển chiến lược “ tấn công “thị trường quốc tế từ “ đánh nhanh thắng nhanh” sang “ đánh chắc thắng chắc”

  Gloria Jeans nan giải với cửa ải Việt Nam

  Sau gần 6 năm thâm nhập thị trường, Gloria Jean’s Việt Nam mới chỉ mở được 6 cửa hàng. Nguyễn Phi Vân, người điều hành và nuôi nấng thương hiệu này từ ngày vào Việt Nam, thừa nhận tốc độ phát triển như vậy là chậm.

  Bí ẩn Cơm kẹp : Người Nhật phát minh, ngưởi Mỹ nhân rộng ...Người Việt tự tin.

  Cơm kẹp (Rice Burger) trở thành một món ăn được nhiều người tiêu dùng châu Á yêu thích, nó trở thành một hiện tượng của ngành công nghiệp thức ăn nhanh, món cơm kẹp bí ẩn này có một câu chuyện rất thú vị.

  Những tuyên bố từ "ông chủ" mới Phở 24

  “ Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành chuỗi cửa hàng số 1 tại châu Á và cuối cùng là có tên trong danh sách những thương hiệu hàng đầu thế giới. Chúng tôi luôn tìm kiếm và liên tục mua lại những thương hiệu địa phương và đầu tư cho chúng trở thành những thương hiệu quốc gia. Tập đoàn đã xác định một ngân quỹ là 134,8 triệu USD trong năm nay để tiếp tục chiến lược thâu tóm và mở rông này tại hai quốc gia trên"

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"