TIN NỔI BẬT

 • Siêu thị điện máy: Long hổ tranh hùng

  Trong vòng 2 năm, Nguyễn Kim và Thế Giới Di Động đã lấn sân nhau. Năm 2011, nhà bán lẻ điện máy Nguyễn Kim mở 5 siêu thị kinh doanh thiết bị di động (điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh...) mang tên Thế Giới Số 24G. Ngược lại, trước đó không lâu, Công ty Thế Giới Di Động lại mở hàng chục siêu thị điện máy với tên gọi dienmay.com. Cả Nguyễn Kim và Thế Giới Di Động đều nhận ra các mảng bán lẻ này có thể hỗ trợ cho nhau (ví dụ, trong hệ thống dienmay.com vẫn có thể tìm thấy các thiết bị di động). Rồi bỗng nhiên, Nguyễn Kim đóng cửa cả 5 siêu thị thiết bị di động, quay về với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là điện máy.

  Bỏ Phở khi còn nóng

  Tiềm năng cũng như sự thành công của Phở 24 vào thời điểm đó cũng được minh chứng khi VinaCapital đầu tư 3 triệu USD (tương đương 30% cổ phần) cho chuỗi nhà hàng này vào năm 2006. Có thể nói, Phở 24 là niềm tự hào của Lý Quí Trung. Vậy tại sao doanh nhân này bán đi thương hiệu tâm huyết của mình?

  Việt Nam ngày càng thu hút các nhà bán lẻ Nhật Bản

  Theo tờ The Jakarta Globe số ra mới đây, các hãng bán lẻ định hướng vào nhu cầu trong nước của Nhật Bản như các chuỗi siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện nghi và các nhà sản xuất thực phẩm đang tăng cường thâm nhập thị trường các nước châu Á khác, đặc biệt là Việt Nam.

  Ẩm thực Việt Nam: cơ hội lớn nhưng có nguy cơ "trễ tàu"

  Một nghiên cứu và phân tích thị trường về “tiềm năng nhượng quyền thương mại các mô hình kinh doanh thực phẩm Đông Nam Á” đã được công bố vào ngày 2.5.2012 sau ba tháng thực hiện với sự phối hợp giữa Nhuongquyenvietnam.com (trang web về giao dịch nhượng quyền thương mại), Franchise Mind (công ty hỗ trợ các doanh nghiệp nhượng quyền thương mại) và TMA (hiệp hội Quản trị doanh nghiệp Thái Lan)

  Hãng bán lẻ Metro bị thua lỗ lớn trong quý đầu năm

  Hãng bán lẻ khổng lồ của Đức Metro ngày thứ Năm nói họ chịu thua lỗ trong quý đầu năm nay dù có mức tăng nhẹ trong doanh số do điều kiện kinh tế khó khăn.

  muachung.vn mở showroom về sản phẩm

  Nhằm giúp khách hàng có thể đến tận nơi, xem thật kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua hàng, trang mua hàng theo nhóm muachung.vn đã ra mắt 2 showroom ở TPHCM và dự kiến mở một showroom ở Hà Nội vào tháng 6

  Chuyển đổi mô hình kinh doanh: Từ Wal-mart đến chuyện của Big C và Masan ở Việt Nam

  Thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt và khốc liệt, do vậy việc xác định lại hoặc thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp là một trong những câu hỏi mà doanh nghiệp Việt Nam cần phải tìm ra câu trả lời.

  Tập đoàn siêu thị Tesco sẽ chinh phục thị trường trực tuyến của thế giới

  Tập đoàn siêu thị khổng lồ Anh quốc Tesco đã khởi động chương trình bán hàng tạp hoá thử nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc với mục tiêu cốt lõi là sẽ trực tuyến ở tất cả thị trường trên thế giới. Hoạt động bán hàng trực tuyến này dựa trên sự hợp tác giữa Tesco và Taobao.com, một trung tâm mua sắm trực tuyến của Trung Quốc , mục tiêu là bán hàng đến các bà mẹ trẻ. Bà Lucy Neville-Rolfe Giám đốc điều hành và pháp chế của Tesco cho biết “ Chúng tôi hợp tác với Taobao.com để cung cấp hàng thực phẩm và tạp phẩm trực tuyến, vận chuyển đến từng hộ gia đình, chúng tôi sẽ là một doanh nghiệp hàng đầu thế giới về điều đó”.

  KFC bị buộc phải trả 8 triệu AUD cho một cô gái người Úc

  Ông khổng lồ thức ăn nhanh Kentucky Fried Chicken (KFC) bị buộc phải trả 8 triệu Đô la Úc (khoảng 8,3 triệu USD) cho một cô gái người Úc bị tổn thương não nặng nề và bị tê liệt sau khi ăn một cuốn sản phẩm tên Twister tại một nhà hàng của thương hiệu này

  The Cheese Cakes Factory vươn ra thế giới

  Hiện nay, Công ty đang tiếp nhận nhiều yêu cầu nhượng quyền thương mại từ Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. “ Chúng tôi đang có những thảo luận với các đối tác đến từ các quốc gia này” Benn cho biết

  Cặp đôi trở thành triệu phú dịch vụ dọn phân chó

  Jacob D’Aniello và vợ, chị Susan D’Aniello, chính là chủ nhân của công ty DoodyCalls tại thành phố Charlottesvilles, bang Virginia, nước Mỹ.DoodyCalls được thành lập từ năm 2000, là công ty có ngành nghề kinh doanh khá đặc biệt – chuyên cung cấp dịch vụ dọn phân chó cho các gia đình có nhu cầ

  Starbucks bắt tay hợp tác với Disney

  Chuỗi cửa hàng café hàng đầu của Mỹ, Starbucks, vừa công bố hợp tác với tập đoàn giải trí truyền thông đa phương tiện Walt Disney.

  McDonalds thắng lớn tại các thị trường ngoại

  Hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng McDonalds vừa tuyên bố lợi nhuận quý I cao hơn dự đoán nhờ giá cả hấp dẫn cũng như chiến thuật chuyên biệt hoá khẩu vị các món ăn mới phù hợp với từng thị trường riêng biệt

  Starbucks không chơi xấu Trung Nguyên

  Một nhân sự cấp cao của Starbucks cho hay, Starbuks không bỏ tiền để quảng bá trên tên miền thương hiệu Legendee Coffee liên quan đến Trung Nguyên và “chúng tôi không có lý do gì để làm điều này”.

  Siêu thị tìm cách lạ để giữ khách

  Giảm giá, tặng quà khuyến mãi cũng chưa đủ, các siêu thị phải ra sức săn sóc, đưa đón để giữ khách. Các siêu thị cho biết sức mua trong quý I-2012 không tăng trưởng như năm ngoái, thậm chí sức mua ở hệ thống Co.op Mart giảm đến 10%. Các siêu thị đã đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn nhưng các “chiêu” này dường như chưa đủ. Hiện nay, nhiều siêu thị phải thêm biện pháp mới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"