TIN NỔI BẬT

 • Vì sao Highlands Coffee thâu tóm Phở 24?

  Trong thương vụ "tay ba" Highlands Coffee - Phở 24 - Jollibee, có thông tin cho rằng, mua lại Phở 24 chỉ là bước đầu của lộ trình thâu tóm toàn bộ Highlands lẫn Phở 24 của Jollibee để cắm chân lâu dài ở VN.

  Thời trang da cá sấu, đà điểu Việt - có cơ hội hội nhập?

  Da cá sấu, đà điểu là loại da quí. Tuy nhiên, loại da này có tính ưu việt gì, thị trường nước ngoài ưa chuộng ra sao, sản phẩm thời trang da cá sấu, đà điểu ở Việt Nam liệu có hội nhập được với thế giới?

  Sự trở lại thần kỳ của những thương hiệu nổi tiếng

  Có những thương hiệu từng nổi đình nổi đám một thời nhưng sau đó vì nhiều lý do đã nhanh chóng chìm dần, thậm chí là biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian âm thầm đổi mới, một vài thương hiệu đã trở lại với độ sung sức như thuở ban đầu và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

  Chuỗi khách sạn Hilton, vươn ra thế giới bằng nhượng quyền thương mại

  Hiện nay, Hilton vẫn giữ ngọn cờ dẫn đầu trong ngành kinh doanh khách sạn, có mặt tại 85 quốc gia trên thế giới. Thương hiệu này đã được gắn trên 3.750 khách sạn với 615.000 phòng. Trong đó 44% số lượng khách sạn này là các đơn vị nhượng quyền thương mại

  Siêu thị mini: nhập nhèm hàng ngoại

  Thời gian gần đây những siêu thị mini chuyên bán hàng Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… mọc lên rất nhiều ở Hà Nội. Điều đáng nói, nhiều mặt hàng trong các siêu thị mini này không hề có tem hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, vì vậy người mua khó mà biết được những hàng hóa được bày bán có đạt chất lượng hay không…

  Những ông khổng lồ đang thay đổi.

  McDonald’s biểu tượng của tư bản Hoa kỳ đã đặt dấu chân của mình đến Moscow thủ đô của Liên Xô cũ, và đang mạnh mẽ đông tiến. Starbucks tăng gấp đôi số lượng của mình tại Trung Quốc. Burger King nhanh chóng mở rộng sang Trung Đông, Wendy’s không muốn chậm hơn tại thị trường châu Á

  Best Buy lâm khủng hoảng

  Khi tuyên bố đóng cửa 50 cửa hàng lớn và mở 100 cửa hàng có quy mô nhỏ hơn vào hôm 29/3 vừa qua, hãng bán lẻ Best Buy dường như đã chấp nhận thực tế rằng kỷ nguyên thống trị của mô hình “đại cửa hiệu” mà họ áp dụng bấy lâu đã tới hồi kết thúc.

  Thương hiệu nhượng quyền hàng đầu của Mỹ

  Hampton Hotels tiếp tục trụ vững ngôi đầu trong danh sách 500 thương hiệu nhượng quyền lớn nhất của năm 2011 do tạp chí Entrepreneurs bình chọn. Chuỗi khách sạn này mong muốn đem giá trị của những bữa sáng nóng sốt tới mọi khách du lịch trên toàn thế giới.

  IKEA nhượng quyền tại Indonesia

  Ngày 28 tháng 3 2012, Tập Đoàn nội thất Thụy Điển IKEA tuyên bố sẽ mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Indonesia và năm 2014 theo hợp động nhượng quyền thương mại với tập đoàn bán lẻ hùng mạnh Indonesia PT HERO.

  Các nhà bán lẻ làm gì trong thời khủng hoảng?

  Đây là những điều thú vị để quan sát- có lẽ là một chút quá hấp dẫn để theo dõi những hoạt động gần đây của các nhà bán lẻ. Người tiêu dùng đã nhạy cảm về giá hơn so với vài năm trước đây. Suy thoái kinh tế đã giết chết một số nhãn hiệu bán lẻ nối tiếng ở Mỹ như Linens 'N, Circuit City, Border cũng như làm phá sản Woolworths tại Anh,

  Chuỗi cửa hàng bán điện thoại di động Mỹ sẽ xuất hiện tại Việt Nam

  Ngày 22 tháng 3 RadioShack tập đoàn bán lẻ điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao hàng đầu của Hoa kỳ thông báo đã ký được thoả thuận nhượng quyền thương mại với tập đoàn bán lẻ Malaysia Berjaya để mở rộng hệ thốnng này đến 10 quốc gia Đông Nam Á.

  Siêu thị “hàng xách tay”

  Cùng với nhiều cửa hàng chuyên bán trái cây ngoại, nay ở Hà Nội đã bắt đầu mọc lên nhiều siêu thị mini chuyên bán hàng ngoại. Những siêu thị “chuyên hàng Hàn”, rồi “hàng Đức”, “hàng Thái” mọc lên ngày càng nhiều...

  Phát triển chuỗi: đường đi vẫn còn dài

  “Ai đã từng lên Lào Cai, Sơn La, Lai Châu… thử xem có dễ tìm ra một siêu thị hàng điện tử – công nghệ chuyên nghiệp, không thể nói vì người dân ở những địa phương đó không có nhu cầu nên doanh nghiệp không mặn mà kinh doanh”,

  Những "con cá mập" và cuộc chiến bán lẻ ở Việt Nam

  Như vậy, tính đến tháng 3/2012, đã có khoảng 20 tập đoàn bán lẻ hàng đầu của các nước đầu tư vào Việt Nam. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của các nhà bán lẻ trong nước lại chưa hẳn đã xuôi chèo mát mái.

  " Cuộc tấn công " của Snack!

  “Người Mỹ đang bắt đầu thả gia súc trên đường và đây là tin tốt lành cho ngành kinh doanh nhà hàng tại Mỹ.” Với tuyên bố này, công ty nghiên cứu thị trường Technomic đã đánh động sự chú ý của hàng loạt ông chủ nhà hàng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"