TIN NỔI BẬT

 • Ý tưởng đặc biệt, mới của Starbucks

  Được thiết kế có chức năng như là một mô hình thí nghiệm cho ý tưởng “ Nhà hát Cà Phê chậm” với không gian rộng mở mang tính cộng đồng có tầm nhìn thoáng đạt rộng mở như một tầm nhìn hướng đến tương lai.

  KFC bị giả mạo tại Iran - cuộc chiến bắt đầu

  Sau khi Tổng Thống Obama tuyên bố ông không ngần ngại tấn công Iran để ngăn chặng nước này sở hữu bom nguyên tử vào ngày 4 tháng 3, thì một cuộc chiến thương mại khác cũng đã nổ ra giữa hai quốc gia ngày.

  TP. Hồ Chí Minh - Một trong ba thành phố nhượng quyền tiềm năng nhất trên thế giới

  Đây là thời gian tốt nhất để phất triển nhượng quyển thương mại, cơ hội phát triển đang diễn ra cho tất cả các thương hiệu trên toàn thế giới, áp lực tăng trưởng của các thương hiệu tốt đã điểm. Tất nhiên không phải tất cả các thị trường đều tăng trưởng như nhau.

  Nhượng quyền thương mại - Một lịch sử thú vị

  Ngày nay phương thức nhương quyền thương mại được sử dụng trong hơn 75 ngành công nghiệp khác nhau, từ dịch vụ mua bán và chăm sóc ô tô đến dịch vụ giải trí, từ hoạt động kinh doanh nhà hàng đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhượng quyền thương mại xuất hiện trong mọi lĩnh vực kinh tế, điều đó có nghĩa lĩnh vực nhượng quyền thương mại có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng

  Thời của bán lẻ chuyên biệt

  Sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn trong mô hình bán lẻ chuyên biệt đang báo hiệu xu hướng mới trong lĩnh vực bán lẻ ở Việt Nam.

  Vụ Shiseido VN: Thủy Lộc phản pháo, 13 đối tác khiếu nại dồn dập

  Không chỉ Thủy Lộc mà mới đây nhất, 13 đối tác của Thủy Lộc cũng đồng loạt viết đơn khiếu nại gửi đi khắp nơi. Hôm 22/2, 13 đối tác của Thủy Lộc chính thức có văn bản khiếu nại gửi đi các nơi. Trước đó, ngày 6/2, bà Lê Hoài Anh cũng có văn bản khiếu nại gửi đến tòa án nhân dân TP.HCM. Họ khiếu nại và tố cáo rằng quyết định phong tỏa tài sản vi phạm pháp luật quá lộ liễu, gây ra nhiều thiệt hại quá lớn, tài sản có nguy cơ mất trắng

  Nhà cung cấp " vây " Fivimart đòi nợ

  Đóng cửa siêu thị nhưng không thông báo trước với nhà cung cấp, 3 ngày nay, hàng chục người chực chờ quanh Fivimart ở quận 7, TP HCM, để đòi nợ. Có người lấy hàng tồn trong kho để trừ nợ nhưng vẫn không đủ

  Sàn giao dịch mua theo nhóm đầu tiên ở Việt Nam

  Ngày 22/2, liên doanh ChợĐiệnTử-eBay chính thức ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động theo mô hình mua hàng theo nhóm www.1Top.vn.

  Kỳ vọng sức mua hàng điện máy tăng

  Nhu cầu hàng điện tử, công nghệ bị chững lại sau dịp nghỉ tết nhưng một số siêu thị điện máy, công ty cung cấp sản phẩm công nghệ vẫn kỳ vọng sức mua các sản phẩm này có mức tăng trưởng trong năm 2012. Theo ông Bùi Tấn Cường, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị Hệ thống Trung tâm Điện máy Nội thất Thiên Hòa, sức mua sản phẩm điện tử, điện lạnh hiện nay vẫn duy trì ở mức tăng khoảng 20- 30% so với năm ngoái.

  Walmart tiến bước tại Trung Quốc

  Ngày 20 tháng 8, Walmart- ông khổng lồ bán lẻ Hoa Kỳ công bố đã mua lại 51% cồ phần của công ty Yihaodian, một trang web thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc, đây là một trong các động thái quan trọng của nhà bán lẻ này trong việc tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình tại Trung Quốc.

  Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Lê Thành Ân: “Chúng tôi xem Việt Nam là một cơ hội phát triển thật sự”

  Khi được phát biểu tại một diễn đàn của cộng đồng doanh nhân Người Mỹ gốc Việt tại California năm vừa rồi, tôi đã nói tôi tin tưởng rằng cộng đồng các nhà đầu tư Hoa Kỳ, gồm cả những nhà đầu tư người Mỹ gốc Việt, là một nguồn lực khổng lồ mà Việt Nam cần để chuyển đổi từ một nước có thu nhập-trung bình thấp hơn thành một nước công nghiệp hoá- mục tiêu mà Việt Nam hy vọng đạt được vào năm 2020.” – Ông Lê Thành Ân.

  Cửa hàng 99 Pence của một người châu Phi trở thành bài học cho những ông khổng lồ

  Từ Tanzania, Châu phi đến Vương Quốc Anh và nhưng nằm 1970 suy thoái, Nadir Lalani người gốc Pakistan bắt đầu sự nghiệp của mình từ một cửa hàng rất nhỏ ở một góc đường, và cũng từ đó hệ thống cửa hàng 99 Pence của ông mở rộng nhanh chóng thành một đế chế và trở thành một bài học điển hình cho những ông bán lẻ khổng lồ khác, đặc biệt là kinh nghiệm phát triển kinh doanh trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

  Bài học từ sự chết dần của Best Buy

  Doanh thu của Best Buy liên tục giảm sút khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2011, cổ phiếu của Best Buy mất 40% giá trị, chỉ số P/E, vốn thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư đối với triển vọng kiếm tiền của một doanh nghiệp, chỉ đạt 6,23 lần, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành là 10,2.

  Mở chuỗi bán lẻ điện máy khi khác biệt vùng miền

  “Khách hàng miền Bắc thận trọng trong việc tiếp nhận những sản phẩm mới nhưng khi đã chấp nhận thì họ sẵn sàng mua”, ông Ngô Nguyên Kha, phó giám đốc Mobile Star đánh giá. Theo lời của một giám đốc ngành hàng điện thoại di động, khi đã tin, khách hàng Hà Nội rất chịu “chi” để sở hữu những sản phẩm cao cấp vì họ không muốn “thua chị kém em”.

  Tập đoàn phân phối giày khổng lồ xâm nhập Việt Nam

  Central Market Group có hơn 50 năm kinh nghiệm trong phân phối và tiếp thị các thương hiệu quốc tế ở Thái Lan và Việt Nam và đã quản lý hơn 120 nhãn hiệu trong sáu loại sản phẩm khác nhau bao gồm cả thời trang và trang phục thể thao, mỹ phẩm, thương hiệu đồng hồ, điện tử và thiết bị gia dụng và văn phòng phẩm, hàng hoá du lịch.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"