TIN NỔI BẬT

 • Máy tính bảng năm 2012: nhiều hàng, mạnh và rẻ

  Trong năm 2011, mỗi tháng Thế Giới Di Động bán ra 1.000 chiếc máy tính bảng với hơn 30 thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Trong đó, một số dòng máy tính bảng bán chạy là iPad 2 wifi 3G 16G và Samsung Galaxy Tab P7500.

  Các đại lý sẽ kiện Shiseido Việt Nam và Thủy Lộc

  Đây là thông tin được các đại lý bán hàng cho mỹ phẩm Shiseido đưa ra khi họ tham dự buổi họp báo ngày 2-2, do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thủy Lộc tổ chức để thông báo sẽ chấm dứt hợp tác với SCV. Nguyên nhân của việc Thủy Lộc ra thông báo chấm dứt hợp tác với SCV xuất phát từ vụ việc vào ngày 3-1 phía SCV kiện Công ty Thủy Lộc ra Toà án nhân dân TPHCM vì cho rằng công ty này còn nợ 29 tỉ đồng.

  Các nhà bán lẻ chiếm ưu thế nhất trên thế giới

  Theo bảng xếp hạng Top 250 chuỗi bán lẻ của Deloitte's, sau đây là 15 nhà bán lẻ chiếm ưu thế nhất trên thế giới

  Hệ thống bán lẻ mỹ phẩm Shiseido tại Việt Nam đóng cửa

  Theo quyết định số 08/2012/QĐ-BPKCTT của toà án TP.HCM do thẩm phán Nguyễn Công Phú ký ngày 20.1.2012, phong toả bốn tài khoản của TL tại Vietcombank và Vietinbank ở mức 13,4 tỉ đồng, đồng thời phong toả toàn bộ sản phẩm mang các nhãn hiệu Shiseido, Cle’ de Beaute’, Issey Miyake, Jean Paul Gautier và Za mà TL đang lưu trong kho và để tại các cửa hàng. Tuy nhiên, ngày 1.2, toà án TP.HCM tiếp tục ban hành quyết định số 10 thay đổi biện pháp tạm thời đối với TL. Với quyết định này, tòa buộc TL quản lý toàn bộ sản phẩm bị phong toả nói trên thay vì để tại chỗ như quyết định trước.

  Đi chợ đầu năm

  Trong lúc tình hình giá cả ở chợ cóc “nóng”, nhiều bà nội trợ đã khôn ngoan chuyển sang kênh siêu thị. Được biết, nguồn cung hàng hóa sau tết ở các siêu thị vẫn dồi dào. Một số siêu thị mở cửa sau mùng 2 tết với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

  Hoài bão cơm kẹp quốc tế của ông chủ 8X

  Thương hiệu VietMac được định giá 2,25 triệu USD sau 10 tháng thành lập đang là động lực để doanh nghiệp này quyết thực hiện ước mơ mang thương hiệu "cơm kẹp" ra thị trường thế giới.

  Những kiểu kinh doanh nhượng quyền khác người cực kỳ thành công

  Từ những khía cạnh đời thường của cuộc sống như giải trí hay xung đột gia đình, các doanh nhân đã phát triển thành những kiểu kinh doanh nhượng quyền cực kỳ thành công.

  Quiznos ký kết thỏa thuận nhương quyền mới tại Ấn Độ

  Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Mỹ Quiznos thông báo vừa ký kết với một đối tác tại Ấn Độ, công ty dịch vụ khách sạn Dehli – Sub để mở 150 cửa hàng tại Tây và Bắc Ấn Độ trong vòng 5 năm tới. Quiznos xuất hiện ở Ấn Độ vào năm ngoái với nhà hàng đầu tiên tại Hyderabad đánh dấu nhà hàng thứ 4000 của chuỗi nhà hàng này ở 35 quốc gia.

  10 thiên đường mua sắm của thế giới

  Bên cạnh những kinh đô mua sắm như Milan, Paris hay New York, danh sách dưới đây cũng đưa ra một số địa điểm khác, ít được mọi người biết đến nhưng không kém phần hấp dẫn đối với những tín đồ shopping.

  Ấn Độ chính thức mở cửa thị trường bán lẻ

  Ngày 22 tháng Giêng 2012, Ấn Độ chính thức loại bỏ hạn chế về đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ của mình. Một thương hiệu lớn của Thụ Điển - IKEA đã mở cửa siêu thị đồ nội thất của mình tại nền kinh tế lớn thứ ba châu Á

  Sắm Tết đông nghịt lúc nửa đêm

  Hơn 23h đêm 28 Tết, không khí mua sắm ở TP HCM vẫn nóng như ban ngày. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, ban quản lý phải loa phát kêu gọi mọi người đừng xô đẩy chen lấn kẻo bị kẻ gian lợi dụng.

  Vụ bản quyền truyền hình: Bầu Kiên thực sự muốn gì?

  Đặt ra những câu hỏi đấy là bởi, VPF từ khi thành lập chưa chứng minh được những điều mà những ông bầu khai sinh ra nó đã nói, cụ thể là cải tiến giải bóng đá vô địch quốc gia. Điều mà người ta đang thấy rõ là sự lộng quyền, vượt mặt của bầu Kiên với VFF với kiểu “vỗ mặt xưng tên” rằng: Tôi khai sinh ra VPF thì tôi có quyền làm bất cứ điều gì mà tôi muốn

  Phát triển bằng nhượng quyền

  Các doanh nghiệp Mỹ đang dẫn đầu thị trường nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam. Dự kiến năm 2015, các chuỗi cửa hàng thức ăn nhượng quyền của họ sẽ có độ lớn gấp nhiều lần hiện nay.

  Kem Mỹ đầu tiên nhượng quyền thương mại ở Việt Nam

  Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Blue Star Food Corporation (đơn vị nhận nhượng quyền tại Việt Nam) cho biết sẽ phát triển chuỗi 50 cửa hàng Baskin-Robbins tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

  Ồ ạt mở siêu thị, cửa hàng tiện lợi

  Cuối năm 2011, Tập đoàn bán lẻ Aeon (Nhật Bản) đã quyết định đầu tư hơn 101 triệu USD vào Việt Nam. Theo kế hoạch, Aeon sẽ xây dựng một trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị mang thương hiệu Jusco trên cả nước. Tháng 7/2011, E-Mart, tập đoàn bán lẻ lớn của Hàn Quốc đã ký kết thiết lập liên doanh bán lẻ tại Việt Nam với đối tác trong nước, tập đoàn U&I. Liên doanh E-Mart Việt Nam có vốn đầu tư ban đầu 80 triệu USD. E-Mart Việt Nam dự kiến khởi động dự án đầu tiên vào năm 2012. Theo kế hoạch đến năm 2020, E-Mart Việt Nam sẽ thiết lập hệ thống chuỗi 52 siêu thị, cửa hàng tại các đô thị lớn và tổng đầu tư sẽ tăng dần đến 1 tỉ USD. Đây là nhà bán lẻ thứ hai của Hàn Quốc vào Việt Nam sau Lotte Mart đã có mặt từ năm 2008.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"