TIN NỔI BẬT

 • Top 10 nhượng quyền Sandwiches

  Sandwiches là một ngành thương mại lớn. Top 10 thương hiệu sandwiches nhượng quyền thương mại được bình chọn bởi Entrepreneur, bảng xếp hạng 500 thương hiệu nhượng quyền.

  Vì sao Tesco thất bại ở Nhật Bản?

  Trong tháng 3 đầy mưa bão, tập đoàn Tesco đã đưa ra một thông báo khó có thể tin được: rút khỏi Nhật Bản, sau gần một thập kỷ tham gia thị trường Nhật Bản (từ năm 2003) bằng việc mua lại chuỗi cửa hàng nội địa C-Two Network để đạt được một quy mô kinh doanh nhất định trong thị trường bán lẻ khó tính nổi tiếng này.

  Jollibee muốn trở thành chuỗi cửa hàng số 1 tại Châu á

  Tháng 9 vừa qua, Giám đốc Điều hành Tony Tan Caktiong của Jollibee Food Corp (JFC) – một tập đoàn thực phẩm Philippines, đã thông báo kỳ vọng doanh số hoạt động kinh doanh quốc tế của công ty tương đương với doanh số kinh doanh nội địa trong 3 năm.

  Cửa hàng tiện lợi - Cuộc đua bắt đầu

  Thị trường thay đổi thật nhanh chóng không chỉ do nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi mà do sự tham gia của các nhãn hiệu lớn đã làm thay đổi thị hiếu cửa “thượng đế”.

  Hội chợ Nhượng quyền Thương mại Quốc tế tại Việt Nam (Vietnam International Shop and Franchise Show)

  Hội chợ về cửa hàng và nhượng quyền quốc tế diễn ra tại TP.HCM từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 11 được tổ chức bởi hiệp hội thương mại Hàn Quốc và Công ty Coex có trụ sở tại Seoul.

  GAP chào Việt Nam!

  Chuỗi cửa hàng thời trang GAP của Mỹ chính thức chào Việt Nam với cửa hàng đầu tiên được khai trương vào tháng 10/2011tại TP.HCM thông qua phương thức nhượng quyền thương mại, những cửa hàng tiếp theo sẽ được mở tại Hà Nội vào năm 2012.

  Domino’s Pizza Lợi nhuận ròng tăng 10,6% trong quý II

  Domino’s Pizza cho biết lợi nhuận ròng trong quý II tăng 10,6 % từ 24,5 triệu đô-la Mỹ lên 27,1 triệu đô-la Mỹ. Mức tăng trưởng này có được từ sự gia tăng phí nhượng quyền thương mại quốc tế cùng với sự cắt giảm chi phí hành chính.

  TAKASHIMAYA mở rộng thị trường Đông Nam Á

  Nhà bán lẻ hệ thống trung tâm thương mại (Department store) Takashimaya Nhật Bản đã lên kế hoạch xâm nhập rộng vào thị trường Đông Nam Á thông qua mạng lưới kinh doanh của mình tại Singapore.

  7-Eleven

  CP - một tập đoàn thực phẩm Thái Lan và là đối tác nhượng quyền độc quyền của 7-Eleven tại Thái Lan đã quyết định đóng băng kế hoạch mở rộng thị trường sang Trung Quốc và Việt Nam. CP quyết định tập trung toàn bộ nguồn lực để mở rộng hệ thống tại thị trường nội địa cũng như tăng mức lãi gộp hiện có lên 0,3 %.

  Trung Nguyên Trở thành điển hình nghiên cứu của tạp chí Financial Times

  Morgen Witzel là Giáo sư của trường Đại học Kinh doanh Exeter - một trong những trường đại học hàng đầu của Anh Quốc đã chọn Công ty Cà phê Trung Nguyên làm một điển hình nghiên cứu và được đăng trên tạp chí Financial Times.

  McDonalds, Burger King cũng phải thay đổi

  McDonald’s biểu tượng của tư bản Hoa kỳ đã đặt dấu chân của mình đến Moscow thủ đô của Liên Xô cũ, và đang mạnh mẽ đông tiến. Burger King nhanh chóng mở rộng sang Trung Đông, Wendy’s không muốn chậm hơn tại thị trường châu Á....Đó là những dòng tít lớn trên các tờ báo kinh doanh uy tín tại Mỹ, sự bão hòa của thị trường Bắc Mỹ , châu Âu đã thúc đẩy các ông lớn đẩy nhanh chiến lược tìm đối tác nhượng quyền tại châu Á, tạo nên một làn sóng vội vã.

  Mô hình kinh doanh của bạn có nhượng quyền được không ?

  Đơn giãn đó là nhượng quyền thương mại (Franchising), một phương thức kinh doanh được luật pháp bảo vệ, một hình hợp tác được thiết kế để chiếm lĩnh thị phần bằng cách tập trung các doanh nhân có suy nghĩ giống nhau với vốn liếng riêng của họ dưới một ngọn cờ thương hiệu.

  STARBUCKS - Tái cấu trúc kinh doanh, xâm nhập thị trường Việt Nam

  Sáu tháng đầu năm 2011 là khoảng thời gian không tốt lành của “người khổng lồ” cà phê Starbucks. Khi hệ thống nhà sách Borders của Mỹ tuyên bố phá sản vào tháng 2 và cắt giảm chi phí hàng loạt đã ảnh hưởng mạnh đến hợp đồng nhượng quyền thương hiệu giữa Starbucks và Borders, kết quả là Starbucks đã mất đi 225 địa điểm bán cà phê sách Seattle’s Best Coffee – một nhãn hiệu của Starbucks

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"