TIN NỔI BẬT

 • Những nơi đông triệu phú nhất thế giới

  Dẫn đầu danh sách này là Singapore với 17% dân số là triệu phú, theo sau là Qatar và Kuwait. Ngay cả quốc gia đang nợ nần chồng chất như Ireland cũng có mặt.

  Cơ hội lớn cho sản phẩm Việt

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đến làm lễ khai trương hội chợ. Tại đây bà cho biết :” Xuất khẩu thực phẩm của Thái Lan vẫn là nguồn thu cao nhất của quốc gia này. Nhu cầu thực phẩm vẫn tăng cao đẩy nhanh sự tăng trưởng xuất khẩu trong tất cả các mặt hàng.

  Bài học " để đời " từ Facebook

  Facebook đã nhắc nhở cho các nhà đầu tư một bài học đơn giản: Hãy tránh xa các công ty mà có ông chủ không quan tâm đến bạn. Từ một ví dụ điển hình là Mark Zuckerberg, người sáng lập một mạng xã hội lớn nhất nhưng là một người ít có tính xã hội nhất, ông rất ít thích thú chào đón các cổ đông công chúng.

  Tỉ phú Lý Gia Thành trao quyền"kế vị"cho con

  Người đàn ông giàu nhất châu Á, doanh nhân Hong Kong Lý Gia Thành (Li Ka-shing), cuối tuần qua đã đưa ra kế hoạch nghỉ hưu và chỉ định 2 con trai sẽ kế nhiệm tài sản kếch sù của mình.

  Nữ " chơi " chứng khoán giỏi hơn Nam

  Nhà điều hành của JPMorgan Chase, Ina Drew, nghỉ hưu, trong sự thức tỉnh trước khoản lỗ trị giá 2 tỉ đô la của gã khổng lồ trong ngành ngân hàng này đang là một tin chấn động với nhiều lý do, nhưng một trong những lý do quan trọng nhất được đề cập là: các hoạt động giao dịch cần nhiều nữ giới hơn, chứ không phải ít hơn. Có lý do hợp lý để cho rằng nữ giới phù hợp cho công việc giao dịch hơn đàn ông.

  10 thiên đường mua sắm của thế giới

  Mới đây, cùng với Tobe Report - một công ty chuyên phân tích ngành công nghiệp bán lẻ, CNBC đã chọn ra danh sách những thiên đường mua sắm được lòng các tín đồ shopping nhất thế giới. Để lọc được những địa điểm này, các chuyên gia đã phải so sánh đặc tính của từng thành phố cũng như độ đa dạng các mặt hàng được bày bán tại đây.

  Cuộc đua M&A giữa các Ngân hàng Đông Nam Á

  Trong khi các tập đoàn tài chính toàn cầu đang lo giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính thì các ngân hàng tại Đông Nam Á lại lao vào những thương vụ thâu tóm.

  Tập đoàn Yahoo đồng ý bán nửa cổ phần tại Alibaba

  Ngày 21/5, hãng tin AP cho hay, tập đoàn Yahoo đã đồng ý bán lại một nửa trong số 40% cổ phần mà họ sở hữu tại công ty thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc với giá 7,1 tỷ USD.

  Những CEO ăn lương triệu USD nên trảm sớm

  Vài tuần qua, giới kinh doanh rúng động bởi thông tin nhiều tướng lớn tại các tập đoàn lớn bị sờ gáy do những sai sót 'khủng'. Bắt đầu từ vụ CEO Yahoo Scott Thompson buộc phải từ chức sau khi bị tố cáo gian lận bằng cấp. Kế đó là CEO JPMorgan Chase, Jamie Dimon công bố khoản lỗ 2 tỷ USD. 3 lãnh đạo của JPMorgan đã phải từ chức.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"