TIN NỔI BẬT

 • Chạy quảng cáo cạnh nội dung xấu, các nhãn hàng thiệt hại thế nào?

  80% người tiêu dùng Mỹ cho biết sẽ tránh hoặc ngừng mua một sản phẩm nếu sản phẩm đó được quảng cáo cạnh một nội dung cực đoan, độc hại trên mạng.

  Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu

  Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.

  Wirecard - công ty fintech tỷ đô đổ vỡ và câu hỏi về kiểm toán

  Một đồng nghiệp của người viết gửi đường dẫn đến bài viết của hãng tin CNBC đưa tin Wirecard phá sản. Anh bình luận ngắn gọn, pha lẫn chút thảng thốt: “Nhanh quá!”.

  Sở hữu ′nền kinh tế cờ bạc′ hàng chục tỷ USD, Macao đã quản lý như thế nào?

  Các sòng bài tại Macao có doanh thu ước tính lên tới 37,59 tỷ USD, chiếm tới 70% GDP của cả đặc khu hành chính này trong năm 2018. Để quản lý hoạt động của các sòng bài, chính quyền Macao đã thiết lập một hệ thống thiết chế và luật pháp đầy đủ, chi tiết.

  Ông chủ công ty sản xuất găng tay trở thành tỷ phú nhờ Covid-19

  Malaysia là quốc gia cung cấp khoảng 65% găng tay cao su cho thế giới. Có ít nhất 4 tỷ phú của Malaysia làm giàu từ ngành công nghiệp này, bao gồm 2 tỷ phú mới trong năm nay. Thai Kim Sim, ông chủ của Supermax là người mới nhất gia nhập câu lạc bộ tỷ phú với tài sản 1 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

  Grab cắt giảm nhân viên toàn cầu

  Đại diện công ty cho biết phải sẽ giảm bớt 360 người trên 7.000 nhân sự toàn cầu, thông tin chính xác về bộ phận hoặc quốc gia phải cắt giảm nhân sự chưa được thông báo cụ thể. Chưa có thông tin liệu Grab có cắt giảm đối tác (tài xế Grab) hay không.

  Ngành bán lẻ và làn sóng "cửa đóng then cài"

  Giờ đây, khi các cửa hàng mở cửa hoạt động trở lại, các nhà bán lẻ trên toàn cầu đang thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, có vẻ điều đó đang là quá sớm?

  Tương lai ngành thời trang nhanh sau "cú sốc" từ đại dịch COVID-19

  Những con phố mua sắm ở nhiều nơi trên thế giới đang chứng kiến sự trở lại, dù còn chậm chạp, của những cửa hàng thời trang tên tuổi như Zara, H&M và Gap.

  Unilever chấm dứt cấu trúc hai thực thể tồn tại gần 100 năm qua

  Unilever sẽ từ bỏ cấu trúc hai thực thể (tại Hà Lan và Anh) hiện tại để trở thành một tập đoàn có trụ sở chính duy nhất tại thủ đô London của Anh.

  Chiếc hộp ống làm nên kỳ tích ngành Snack và khoai tây chiên

  Nhắc đến khoai tây chiên Pringles ắt hẳn sẽ là thương hiệu được nhớ đến ngay đầu tiên với hình ảnh của chiếc ống hộp dài với những miếng khoai tây chiên thơm ngon và hình ảnh bắt mắt. Như bất kì thương hiệu nào, Pringles cũng đã phải trải qua rất nhiều sự thay đổi mới xây dựng được danh tiếng như ngày hôm nay. Dưới đây là câu chuyện về hành trình ống khoai tây chiên Pringles được tạo ra.

  Apple có thể cán mốc giá trị 2.000 tỉ USD trong 4 năm tới?

  Trong một ghi chú nghiên cứu mới đây, nhà phân tích Amit Daryanani đã vạch ra một kế hoạch 4 năm để Apple đạt mức vốn hóa thị trường trị giá 2.000 tỉ USD - một cột mốc mà không công ty nào đạt được. Vào thời điểm đó, ông Daryanani tin rằng Apple có thể đạt mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 23 USD. Dựa trên mô hình tăng trưởng EPS 14% mỗi năm, con số này cao hơn so với mức 12,72 USD cho năm tài chính hiện tại.

  Amazon đàm phán mua lượng cổ phần 2 tỷ USD của doanh nghiệp Ấn Độ

  Động thái này một lần nữa cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng của nền kinh tế số Ấn Độ đối với các tập đoàn công nghệ khổng lồ đến từ Mỹ.

  Facebook đầu tư vào Gojek

  Nền tảng nhắn tin WhatsApp của Facebook và công ty thanh toán PayPal cho biết đã đầu tư vào ứng dụng gọi xe Gojek của Indonesia.

  Công ty xe đạp Nhật Bản 'hốt bạc' nhờ dịch Covid-19

  Shimano, một trong những công ty sản xuất phụ tùng xe đạp lớn và lâu đời nhất thế giới, có trụ sở ở Osaka (Nhật Bản) đang “trúng số” nhờ nhu cầu đi lại bằng xe đạp tăng đột biến trên toàn cầu, khi nhiều người chuyển phương thức đi lại để tránh rủi ro lây nhiễm Covid-19.

  "Cái chết tức tưởi" của Hertz

  Trong những năm gần đây, Hertz đã phải đối mặt với áp lực cạnh tranh rất lớn, nhất là 2 đối thủ sừng sỏ là Avis Budget và Uber. Do đó, Hertz bị lỗ ròng năm thứ tư liên tiếp vào năm 2019.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"