TIN NỔI BẬT

 • Đức chấp thuận chi 9,8 tỷ USD cứu hãng hàng không Lufthansa

  Lufthansa đã đàm phán với Chính phủ Đức trong nhiều tuần qua về gói cứu trợ giúp hãng này đối phó với lượng khách sụt giảm kéo dài do đại dịch Covid-19. Trong khi đó, các đối thủ như Air France-KLM của Pháp và Hà Lan và 3 hãng hàng không lớn của Mỹ, gồm: American Airlines, United Airlines và Delta Air Lines đều đã tìm kiếm được khoản viện trợ từ chính phủ.

  Tập đoàn truyền thông Stuff Limited được bán với giá hơn 14.000 đồng

  Bà Sinead Boucher đã mua lại Stuff Limited, công ty truyền thông tại New Zealand, thuộc sở hữu của tập đoàn Nine Entertainment (Australia), với giá chỉ 1 NZD (khoảng 14.200 đồng).

  Những "cái chết" của các công ty cho thuê xe hơi tại Mỹ!

  Trong những thời điểm bình thường, các công ty cho thuê xe hơi chiếm từ 10% trở lên doanh số bán xe mới của Mỹ, ước tính rơi vào khoảng 1,7 triệu đến 1,9 triệu xe. Nhưng thời gian này mọi thứ chỉ còn là “dĩ vãng”.

  Facebook theo đuổi văn hóa làm việc từ xa vĩnh viễn

  Theo Zuckerberg, mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu tích cực tuyển dụng từ xa vào tháng 7 và dự đoán khoảng một nửa nhân viên có thể làm việc ngoài văn phòng Facebook trong 5 - 10 năm nữa. Công ty sẽ tính toán kỹ đối với các nhân viên hiện tại dựa trên chức năng công việc và hiệu suất trong quá khứ. Ngày 1/1/2021 là hạn chót để họ cập nhật vị trí mới cho công ty để khai thuế.

  Thai Airways - bê bối 1 thập kỷ và nguy cơ phá sản giữa dịch Covid-19

  Trước khi xem xét nộp đơn phá sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thai Airways đã có 10 năm bê bối kéo dài và sụp đổ hình ảnh 'niềm tự hào Thái' trước công chúng nước này.

  Nút "re-start" cho ngành công nghiệp thời trang toàn cầu

  Dù đại dịch đã đem lại sự hỗn loạn và sụp đổ, nhưng đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp thực hiện những thay đổi quan trọng trong tương lai. Và đã đến lúc ngành thời trang thế giới "tái sinh" với diện mạo mới cho sự phát triển lâu dài và bền vững.

  Bao giờ ngành công nghiệp ô tô trở lại?

  Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, dự kiến lợi nhuận hoạt động sẽ chỉ đạt 500 tỷ yên (4,7 tỷ đô la) trong năm tài chính này. Đó sẽ là con số lợi nhuận nhỏ nhất cho Toyota trong chín năm qua.

  CEO Spotify nhìn thấy cơ hội tỷ USD từ bán quảng cáo

  Spotify đã xây dựng thành công dịch vụ truyền phát âm thanh lớn nhất thế giới bằng cách thuyết phục hàng triệu người trên thế giới trả tiền cho âm nhạc. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, Daniel Ek giờ đây còn nhìn thấy một cơ hội thậm chí lớn hơn rất nhiều đó là đầu tư vào lĩnh vực quảng cáo.

  14 công ty "hốt bạc" trong đại dịch COVID-19

  Khi cả thế giới thực hiện giãn cách xã hội, các trò chơi điện tử phổ biến như bắn súng, bóng đá hoặc có nhiều động vật dễ thương rất được ưa chuộng. Hãng Activision Blizzard cho biết rò chơi "Call of Duty: Modern Warfare" được ưa thích hơn bao giờ hết. Chỉ trong quý đầu năm 2020, doanh số kinh doanh lên tới 1,52 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Khủng hoảng vì dịch bệnh, Airbnb buộc phải sa thải 25% nhân viên

  Airbnb vừa tuyên bố sa thải 25% lực lượng lao động như một phần nỗ lực nhằm đối phó với dịch COVID-19 khiến ngành du lịch toàn cầu bị thiệt hại nặng nề, đe dọa tới mảng kinh doanh cốt lõi của công ty.

  Disney thiệt hại nặng vì COVID-19, chưa biết khi nào mới hồi phục

  Các công viên Disney trên toàn cầu đã thất thu đến 1 tỷ USD lợi nhuận trong quý tài khóa vừa qua, và đó chỉ là khởi đầu của tình hình thua lỗ mà công ty đã dự báo.

  Chi đậm 28 tỷ USD, Alibaba tuyên chiến với Amazon và Microsoft

  Theo CNBC, đại gia thương mại điện tử Trung Quốc cho biết sẽ đầu tư 200 tỷ NDT (tương đương 28,26 tỷ USD) vào mảng điện toán đám mây trong 3 năm tới. Số vốn khổng lồ này sẽ được Alibaba sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng và công nghệ liên quan đến hệ điều hành, máy chủ, chip và mạng.

  Airbus ′chảy máu tiền mặt′ chưa từng thấy

  "Chúng tôi đang chảy máu tiền mặt với một tốc độ chưa từng thấy – có thể đe dọa sự tồn tại của công ty. Chúng tôi hiện phải hành động nhanh chóng để giảm chi phí, lấy lại cân bằng tài chính và cuối cùng là lấy lại quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình", Faury cho hay.

  Adidas: Lợi nhuận ròng "bốc hơi" 95% thời Covid-19

  Hãng sản xuất dụng cụ và trang phục thể thao Đức Adidas vừa công bố doanh thu lao dốc khiến lợi nhuận ròng quý I/2020 rớt thẳng đứng 95% và nhiều khả năng tình hình tài chính quý II còn bết bát hơn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"