TIN NỔI BẬT

 • Chuyển đổi số: Xu hướng số hóa lĩnh vực tài chính, ngân hàng

  Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động và ngân hàng trực tuyến ngày càng phát triển với nhiều tiện ích mới mẻ, thuận tiện, nhanh chóng, ngày càng thân thiện để sử dụng cho khách hàng.

  Ngân hàng đang dần buông công ty tài chính

  Theo kế hoạch được VPBank đặt ra, cuối năm 2020 sẽ bán được 49% cổ phần tại Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). Tuy nhiên, kế hoạch bất thành mà nguyên nhân được cho là do dịch Covid-19.

  Linh hoạt chính sách kiều hối

  Không chỉ đơn giản hóa thủ tục chi trả kiều hối, một số ngân hàng còn sử dụng công nghệ chi trả kiều hối và chuyển đổi ngoại tệ sang tiền đồng để gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn. Điều này đã khuyến khích cả người chuyển kiều hối và người nhận kiều hối giao dịch qua các TCTD.

  Tiền ảo đang ở đỉnh hay còn tăng tiếp?

  So với đầu năm, giá nhiều loại tiền ảo đã tăng 4 - 5 lần, trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất từ đầu năm đến nay.

  Ngân hàng sẽ khấu trừ thuế trên tài khoản khách hàng

  Theo điều 30 Nghị định 126/2020 hướng dẫn luật Quản lý thuế, ngân hàng thương mại (NHTM) có trách nhiệm cung cấp các thông tin tài khoản thanh toán của từng người nộp thuế mở tại NHTM theo đề nghị của cơ quan thuế. Việc cung cấp thông tin về tài khoản được thực hiện lần đầu trong thời gian 90 ngày kể từ ngày nghị định này có hiệu lực thi hành.

  Hưởng lợi kép nhờ đồng tiền Việt giữ giá trị

  Sự ổn định của tiền đồng sẽ kích thích dòng vốn đầu tư vào Việt Nam, giảm bớt mất cân bằng thương mại giữa Mỹ và Việt Nam.

  Sáp nhập-giải pháp tối ưu để cứu các ngân hàng Tây Ban Nha

  Xu hướng sáp nhập không phải là mới ở Tây Ban Nha, nơi đã chứng kiến hàng chục ngân hàng “biến mất” sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008; vấn đề hiện nay là thiếu khả năng sinh lời.

  Lãi huy động giảm, tạo đà giảm lãi suất cho vay

  Tận dụng lợi thế nguồn vốn rẻ để giảm lãi suất các gói tín dụng kinh doanh cuối năm đang được các TCTD đẩy mạnh triển khai để hỗ trợ người dân, DN phục hồi sản xuất - kinh doanh trong những tháng còn lại của năm 2020.

  Giá vàng có thể lấy lại mốc 2.000 USD/ounce

  Giá vàng liên tục bứt phá kể từ khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11) đến nay. Mặt hàng này đã tăng gần 100 USD/ounce trong hơn tuần qua và dự báo sẽ còn bứt phá.

  Chuyển khoản nhầm, phải làm gì để nhận lại tiền?

  Thực tế đã có nhiều trường hợp không may chuyển nhầm tiền sang tài khoản người khác và phải chịu mất trắng số tiền khi chủ tài khoản nhận tiền trốn tránh. Vậy khi chuyển khoản nhầm, người dân nên làm gì để có thể lấy lại số tiền?

  Triển vọng suy yếu của đồng USD

  Một viễn cảnh chẳng mấy tươi đẹp đang mở ra đối với đồng đôla Mỹ, vốn đã trải qua tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 3 do các dấu hiệu cho thấy việc in tiền của Fed thay vì chi tiêu của Chính phủ có thể được triển khai để thúc đẩy nền kinh tế sau cuộc bầu cử hôm 3/11.

  Tranh cãi về gói 300.000 tỉ vay không thế chấp

  “Đây phải là khoản vay tín chấp, tức DN không cần phải có tài sản đảm bảo, với lãi suất 3%-5%/năm. Phương pháp trả nợ là năm đầu tiên được ân hạn nợ gốc và chỉ trả lãi. Gốc và lãi được trả từ năm thứ hai trở đi. Thời hạn vay của DN trong gói tín dụng này kéo dài năm năm. Quan trọng nhất là tổ hợp này phải cho vay tín chấp. Giờ muốn cứu họ cũng không thể đòi hỏi tài sản thế chấp được” - ông Hiếu nhấn mạnh.

  ′Phát ngôn của Jack Ma thổi bay 35 tỷ USD nhưng chúng không sai&prme;

  Tỷ phú Jack Ma từng lưỡng lự không biết có nên thẳng thắn bình luận về hệ thống ngân hàng của Trung Quốc hay không. Sau khi thương vụ 35 tỷ USD bị thổi bay, có lẽ ông đang hối hận.

  Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong trung hạn

  Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) là một trong những chủ trương quan trọng trong thúc đẩy Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia. Mục tiêu đề ra trong Chiến lược là phấn đấu tới năm 2025, ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; số lượng giao dịch TTKDTM đạt tốc độ tăng 20-25%/năm…

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"