TIN NỔI BẬT

 • Mobile money sắp được cấp phép: Tiền vẫn chảy về ngân hàng

  “Ngân hàng không thể độc quyền trong mảng thanh toán, không thể làm tốt tất cả mọi thứ. Những gì fintech làm tốt, chúng tôi chọn con đường hợp tác, biến ứng dụng ngân hàng thành một ứng dụng có khả năng kết nối, liên thông tốt nhất với fintech. Với mobile money, chúng tôi cũng coi đây là đối tác, chứ không phải đối thủ”, Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng nhận xét.

  Nhiều tiện ích ở gói vay du học

  Đến hẹn lại lên, cứ dịp này là hầu hết các ngân hàng thương mại triển khai gói sản phẩm vay du học với nhiều ưu đãi. Đặc biệt là những dịch vụ hỗ trợ tài chính cho các khách hàng cá nhân làm thủ tục xin cấp Visa, thanh toán chi phí học hành và sinh hoạt trong quá trình du học.

  Mastercard đối diện với đơn kiện khổng lồ tại Anh

  Mastercard được nhận định sẽ hưởng lợi từ xu hướng mua sắm online, nhưng câu chuyện độc quyền đang nóng trở lại, nhất là khi hãng cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ vẫn đang đối diện với đơn kiện khổng lồ tại Anh.

  Ngân hàng hy sinh lợi ích ngắn hạn vì nền kinh tế

  Lãnh đạo một ngân hàng lớn cũng chung quan điểm khi cho biết, dù phải cắt giảm tới hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận để thực hiện việc tái cơ cấu, giãn nợ, ngân hàng cũng chấp nhận.

  Tiếp tục giảm lãi suất để kích cầu tín dụng tiêu dùng

  Theo kết quả cuộc khảo sát xu hướng tín dụng các tổ chức tín dụng của Vụ Dự báo thống kê (NHNN) vừa được công bố, các tổ chức tín dụng đã “thắt chặt” hơn các yêu cầu về tài sản đảm bảo và xếp hạng tín nhiệm của khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng tín dụng, đặc biệt là kiểm soát chặt các điều kiện và điều khoản vay vốn đối với các khoản vay đầu tư kinh doanh bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng. Ngược lại, các điều kiện và điều khoản vay vốn được dự kiến “nới lỏng” hơn với các khoản vay cho sản xuất, kinh doanh và vay qua thẻ tín dụng trong 6 tháng cuối năm 2020.

  Các ngân hàng trên toàn cầu tăng tốc sa thải nhân sự

  Số việc làm bị cắt giảm ở các ngân hàng trên thế giới trong năm nay sẽ lên mức cao nhất kể từ năm 2015 khi những tên tuổi lớn thông báo kế hoạch sa thải nhân sự để ứng phó với nợ xấu và xu hướng số hoá.

  Tín dụng ngân hàng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp

  Số liệu thống kê của NHNN chi nhánh TP HCM, cho thấy trong những tháng đầu năm nay cơ quan quản lý tiền tệ ở TP.HCM đã phối hợp Sở Công thương tích cực kết nối nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh sau dịch Covid-19 với tổng số vốn các TCTD hai đợt kết nối đạt trên 87.800 tỷ đồng.

  Ngân hàng ứ tiền, nghìn tỷ chào mời vay mua nhà mua xe

  Mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm nhưng tiền tiết kiệm vẫn đổ về ngân hàng. Nhiều nhà băng đang chọn cách đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, điều chỉnh lãi suất giảm thấp với mong muốn thúc đẩy khách hàng vay mua nhà, mua xe.

  Sandbox cho Fintech: Cần một bước đi thận trọng

  Tại Hội thảo Chính sách thử nghiệm (Sandbox) do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đánh giá yếu tố con người là quan trọng nhất trong những khung chính sách thử nghiệm.

  Đầu tuần, giá vàng loạn nhịp, USD tăng nhẹ

  Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước và thế giới loạn nhịp. Trong khi vàng thế giới tiếp tục tăng, giá vàng trong nước có xu hướng giảm nhẹ. Cùng với đó, tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ trở lại.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"