TIN NỔI BẬT

 • 10 cổ phiếu rớt giá thảm nhất năm 2014

  Các cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trên sàn HNX hầu hết có qui mô vốn thấp, kết quả kinh doanh thua lỗ kéo dài khiến thị giá cổ phiếu cũng “bèo bọt”.

  Biểu đồ "quyền lực dầu thô" toàn cầu

  Sự gập ghềnh của đồ thị giá dầu trong những tuần cuối của 2015 đã làm tổn thương rất nhiều quốc gia, nhất là Nga, Saudi Arabia…và rất nhiều “tay chơi” trên thị trường dầu thô.

  Bao nhiêu ngân hàng đã thay đổi lãnh đạo trong năm 2014?

  Ở nhóm ngân hàng có vốn nhà nước, Agribank sau gần 2 năm trống vắng khá nhiều vị trị lãnh đạo chủ chốt, ngân hàng đã có dàn lãnh đạo mới hoàn toàn sau quá trình tái cơ cấu. Ông Trịnh Ngọc Khánh được bổ nhiệm làm chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV), ông Tiết Văn Thành nắm Quyền TGĐ Agribank kiêm thành viên HĐTV. Ông Phạm Đức Ấn - Phó tổng giám đốc BIDV được điều động về Agribank làm Phó chủ tịch HĐTV. Agribank cũng có thêm 2 phó TGĐ mới và nhiều lành đạo cấp vụ của NHNN về làm thành viên HĐTV.

  Cần ít nhất 1.800 tỷ để gia nhập Top10 người giàu nhất TTCK Việt Nam

  Tổng giá trị lượng cổ phiếu của 10 người giàu nhất sàn chứng khoán hiện đạt hơn 48.600 tỷ đồng, tăng 4.700 tỷ so với năm 2013. Top10 năm nay cân bằng với 5 đàn ông và 5 phụ nữ.

  Đồng euro có thể tiếp tục bị mất giá mạnh trong năm 2015

  Trong khi các nhà đầu tư cho rằng đồng euro sẽ đi xuống so với đồng USD trong năm tới, nhiều người vẫn hy vọng nền kinh tế châu Âu sẽ sớm lấy được động lực tăng trưởng, và đồng tiền chung có thể không mất giá mạnh so với các đồng nội tệ của đối tác thương mại của Liên minh châu Âu (EU).

  12,6 tỷ Mark Đức vẫn đang được lưu hành

  Bundesbank, Ngân hàng Trung ương Đức, ước tính khoảng 12,6 tỷ Mark (DEM), tương đương 6,6 tỷ euro hay 8 tỷ USD, hiện vẫn được lưu hành ở Đức.

  Cô gái Việt có gần 20 triệu "đô"!

  Với việc sở hữu 14,32% số lượng cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, cô gái 9X Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Nguyễn Thị Như Loan) đã lọt vào Top 50 những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, với tổng tài sản khoảng 370 tỷ đồng (gần 20 triệu USD).

  "Tiền cứ chảy vào ngân hàng thì lấy đâu ra lãi"

  Không chỉ có lãi, nhiều ngân hàng đã báo lỗ từng quý và lợi nhuận ngân hàng năm nay sẽ không “sôm” như những năm trước nữa.

  Cuối năm lo nạn cà thẻ giả rút tiền

  Ngân hàng (NH) Nhà nước vừa có văn bản cảnh báo tình trạng người Việt dùng thẻ quốc tế giả mạo, thanh toán qua các máy cà thẻ để rút tiền, nhất là dịp cuối năm.

  Vietcombank sẽ sáp nhập SaigonBank?

  Theo nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đối tác trong thương vụ sáp nhập vừa được đại hội cổ đông Vietcombank thông qua có thể là SaigonBank.

  Sẽ phát hành thêm 1 tỉ USD trái phiếu

  Nếu không có gì thay đổi, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phát hành thêm 1 tỉ USD trái phiếu chính phủ ra thị trường vốn quốc tế với kỳ hạn 10 năm. Mục đích để tái cơ cấu nợ công.Có thể công khai chi phí công tác nước ngoài của các ngành, địa phương.

  Lãi suất tiết kiệm ngày càng thấp

  Ngân hàng Ngoại thương - Vietcombank vừa công bố biểu lãi suất huy động mới với xu hướng giảm ở hầu hết các kỳ hạn. Kỳ hạn dài 24 - 60 tháng, mức cao nhất 6,3% trước đó hiện giảm còn 6,2% một năm. Ngày 18/11 vừa rồi, nhà băng đã có giảm ở các kỳ hạn ngắn từ 0,1 - 0,3% mỗi năm xuống sâu dưới mức trần quy định 5,5% một năm.

  Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Năm sau rất khó để duy trì lãi suất như 2014

  Theo Thống đốc, ngành ngân hàng không mong lãi suất tăng nhưng 2015 dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi nên áp lực tăng lãi suất là rất lớn.

  Dầu mất giá đang kéo giảm giá vàng

  Giá dầu đã rơi vào thị trường giá giảm. Điều này có nghĩa rằng thay vì đẩy giá tiêu dùng tăng lên như người mua vàng mong đợi trong thập kỷ qua, Mỹ đang “giảm phát” theo Bill Gross, tỷ phú đã từng điều hành quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới.

  Phá rào cho tiền lưu thông

  Ngân hàng Nhà nước dự kiến tăng trưởng tín dụng cả năm 2014 có thể cán đích chỉ tiêu 13%. Hệ thống ngân hàng dư thừa thanh khoản nhưng giải ngân vốn cho khu vực doanh nghiệp lại tăng rất chậm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"