TIN NỔI BẬT

 • "Ngập" trong hàng nghìn tỷ USD, ngân hàng Mỹ khuyên doanh nghiệp ngừng gửi tiền

  Nhiều ngân hàng Mỹ đã bắt đầu khuyên doanh nghiệp nên dành tiền đầu tư vào sản xuất kinh doanh hoặc chuyển tiền đi ngân hàng khác.

  Vì sao giá Bitcoin đột ngột lao dốc?

  Các chuyên gia nhận định nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm đột ngột vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, chúng có thể liên quan đến những lo ngại về tính bảo mật của tiền mã hóa.

  Quản trị dữ liệu: Không chỉ nằm ở công nghệ

  Theo các chuyên gia, NHNN cần có quy định và chế tài yêu cầu các TCTD tích hợp các điều khoản về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu người dùng vào chính sách các sản phẩm dịch vụ, minh bạch, công khai các điều khoản cũng như điều kiện cung cấp các sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng...

  Tiền mã hóa và sự ′chia rẽ′ của các ngân hàng

  Hiện nay các ngân hàng thương mại trên thế giới đang có cái nhìn trái ngược nhau về bitcoin và các tiền mã hóa khác. Trong khi một số nhìn nhận tiền mã hóa là “kẻ phá bĩnh”, những ngân hàng khác thì cho rằng chúng là cái neo tiềm năng cho thị trường, hoặc cả hai.

  Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp

  “Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp”, Tổng thống El Salvador tuyên bố…

  Đã tới lúc đẩy mạnh đại lý ngân hàng

  NHNN đang sửa đổi các quy định khác có liên quan đến hoạt động của mô hình đại lý ngân hàng cho phù hợp, đặc biệt là những quy định về phòng chống rửa tiền/tài trợ khủng bố, quy định về tiền điện tử, quy trình nhận biết khách hàng.

  Bất chấp dịch Covid-19, kiều hối vẫn đổ mạnh về TP HCM

  Lượng kiều hối chảy về TP HCM qua hệ thống ngân hàng đạt tới 2,6 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm trong bối cảnh dịchDự báo cả năm nay, lượng kiều hối về TP HCM sẽ đạt khoảng 6,5 tỉ USD, sau khi tăng 15% lên mức kỷ lục 6,1 tỉ USD vào năm ngoái. Từ nhiều năm qua, TP HCM là một trong những địa bàn nhận được lượng kiều hối đổ về liên tục tăng mạnh, bất chấp giai đoạn dịch Covid-19. Covid-19.

  Tiền ở đâu ra nhiều thế khiến "đơ" sàn chứng khoán?

  Đây là một câu hỏi, và cũng là một lời thốt tỏ ý kinh ngạc trên một số nhóm thảo luận về chứng khoán trên mạng xã hội tại thời điểm sàn HoSE ngừng giao dịch phiên chiều ngày 1.6, vì thanh khoản mạnh gây áp lực lên sự an toàn của hệ thống.

  Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt: Lợi cả đôi đường

  Mặc dù chi phí đầu tư là không nhỏ, song theo đánh giá của các chuyên gia, việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ giúp nâng cao tỷ lệ CASA cho các ngân hàng, mà còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho xã hội như giảm chi phí in ấn, bảo quản lưu thông tiền giấy; thúc đẩy các sản phẩm dịch vụ hiện đại phát triển.

  Sự trỗi dậy của tiền số và bài toán đặt ra cho các ngân hàng trung ương

  Sự trỗi dậy của các đồng tiền mã hóa cùng xu hướng số hóa giao dịch tài chính đang đặt ra cho chính phủ các nước, bao gồm Việt Nam, bài toán về điều hành chính sách tiền tệ, tài khóa cũng như việc ứng xử với tiền số.

  Hàn Quốc áp thuế 20% với giao dịch tiền ảo từ năm sau

  Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ áp thuế thu nhập 20% với các giao dịch tiền ảo kể từ năm 2021 bất chấp làn sóng lo ngại của nhà đầu tư.

  Đừng đùa với dữ liệu khách hàng

  Dữ liệu là nguồn tài nguyên có giá trị kinh tế cực kỳ lớn, rất nhiều doanh nghiệp, lĩnh vực phụ thuộc vào đó. Trong lĩnh vực ngân hàng (NH), dữ liệu của khách hàng còn quan trọng hơn gấp nhiều lần, vì đó không chỉ là những thông tin cá nhân cơ bản, mà là tình trạng tài sản, dư nợ, dòng tiền của khách hàng. Bảo mật để dữ liệu khách hàng không bị lộ (breach) là một trong những mối bận tâm hàng đầu của các định chế tài chính này, bởi vậy các NH phải đầu tư nhiều công sức, tiền bạc.

  Giá quặng sắt tăng cao, các đại gia đổ xô đầu tư vào dự án mỏ

  Năm 2011, khi giá quặng sắt tăng đỉnh điểm, Cleveland-Cliffs, chi 4,1 tỷ USD để mua mỏ Bloom Lake. Tuy nhiên, sau 5 năm khi giá quặng đi xuống, Cleveland-Cliffs đóng cửa Bloom Lake và đồng ý bán mỏ với giá 8,7 triệu USD. Hiện nay, Bloom Lake rất khác so với vài năm trước. Các nguồn vốn đầu tư đang được đổ vào Bloom Lake.

  Lãi suất tiết kiệm tăng, gom tiền tỷ gửi chờ qua đại dịch

  Lãi suất huy động tăng nhẹ ở nhiều ngân hàng thương mại. Vậy thời điểm này, gửi tiền vào ngân hàng nào để sinh lời cao nhất?

  Cổ phiếu ngân hàng không còn rẻ

  Đầu tuần trước, khi chỉ số VN-Index dao động quanh vùng 1.270 - 1.300 điểm, nhiều thông tin nhận định thị trường sẽ có sự điều chỉnh mạnh khi chạm vùng lịch sử 1.300 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, cùng với nhóm chứng khoán, thép được dự đoán sẽ giảm mạnh sau thời gian tăng nóng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"