TIN NỔI BẬT

 • TP. HCM: Cho vay ưu đãi để mua nhà ở

  Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) vừa thông báo, các đối tượng hưởng lương từ ngân sách TP.HCM sẽ được vay tối đa 900 triệu đồng để mua nhà ở với lãi suất 4,7%/năm.

  Lãi suất gửi thấp, tiền nhàn rỗi vẫn trở lại ngân hàng

  Huy động vốn của các ngân hàng thương mại tại TP HCM tăng trở lại sau khi giảm trong những tháng đầu năm, cho thấy dòng tiền nhàn rỗi đang quay trở lại dù lãi suất tiền gửi tiếp tục ở mức thấp.

  Vàng trong nước đắt hơn thế giới, người dân bán ra nhiều hơn mua vào

  Tuy vàng đã giảm mạnh trong thời gian qua, song do giá vàng trong nước cao hơn quốc tế và nhiều thời điểm mức chênh lệch lên đến 7-8 triệu đồng/lượng khiến người dân không mặn mà với vàng.

  Lãi suất huy động "âm thầm" nóng trở lại

  Lãi suất huy động trung bình tại nhiều ngân hàng nhỏ có mức tăng 0,06% đối với cả 2 kỳ hạn 6 và 12 tháng trong thời gian gần đây.

  Cuộc đua miễn phí ngân hàng ngày càng nóng

  Theo ghi nhận, ngày càng nhiều khách hàng chuộng sử dụng dịch vụ thẻ, ngân hàng (NH) điện tử nếu không phải tốn phí. Điều này cũng kích thích các NH thương mại cho ra đời các gói sản phẩm miễn phí hoặc các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa miễn phí giao dịch…

  Ethereum lập đỉnh 4.168 USD: Thị trường tiền điện tử sẽ có 1 Bitcoin mới?

  Không phải Bitcoin, Ethereum đang là đồng tiền số thu hút sự chú ý lớn nhất từ cộng đồng công nghệ. Trong khi Bitcoin không thể phá đỉnh, giá Ethereum đã tăng liên tục từ đầu tháng 4 đến nay.

  Big Data và AI hỗ trợ hoạt động tín dụng

  Trên thế giới, dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng nhiều trong hoạt động tín dụng của các ngân hàng. Đối với các NHTM, các thông tin liên quan tới hành vi, thói quen tiêu dùng của khách hàng sẽ giúp ngân hàng có lợi thế cạnh tranh lớn. Chuyên gia cho rằng dữ liệu lịch sử như mức lương, số tiền tiết kiệm hàng tháng, số tiền chi tiêu vào dịch vụ tiện ích, mua sắm, thông tin cá nhân như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, giáo dục, nơi ở, phương tiện di chuyển… đều là những yếu tố nền tảng để ngân hàng đề ra chiến lược kinh doanh hợp lý, kết hợp với sử dụng AI để phân tích thông tin thu thập được, chỉ ra các khoản chi tiêu, cung cấp các sản phẩm tài chính cộng thêm… Cũng trên thông tin thu thập được, AI sẽ đưa ra những tiêu thức chấm điểm tín nhiệm của từng khách hàng, giúp ngân hàng dễ dàng thẩm định hồ sơ, giảm thiểu rủi ro, hỗ trợ xây dựng kế hoạch cho vay phù hợp với từng đối tượng khách hàng...

  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: "Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền"

  Theo ông Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), tiền ảo "không có giá trị nội tại" và các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất sạch tiền...

  Ngân hàng Mỹ sắp chấp thuận giao dịch Bitcoin

  Theo CNBC, hàng trăm ngân hàng tại Mỹ sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số để cung cấp giao dịch bằng Bitcoin trong vài tháng tới.

  Open Banking: Ngân hàng bắt tay Fintech đổi mới công nghệ tài chính

  Hiện đã có rất nhiều nhà băng Việt đang ứng dụng công nghệ Open Banking (ngân hàng mở) trong hoạt động của mình. Theo các chuyên gia, ngân hàng mở không chỉ giúp ngân hàng giải quyết được bài toán đa dạng hóa dịch vụ tài chính, tiếp cận đến các tệp khách hàng khác nhau với chi phí về nguồn lực con người, tài chính hợp lý, mặt khác còn tạo sân chơi bình đẳng trong hệ thống các ngân hàng.

  Những bức tranh... tiền

  Ngày 6/5/1951 đã trở thành một dấu mốc lịch sử của ngành Ngân hàng, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 15/SL thiết lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Và một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đặt ra ngay sau khi thành lập là phải triển khai phát hành giấy bạc ngân hàng, thu hồi giấy bạc tài chính, phát triển tín dụng ngân hàng phục vụ sản xuất, lưu thông hàng hóa.

  Nhà đấu giá hàng đầu thế giới chấp nhận Bitcoin, Ether làm phương tiện thanh toán

  Theo Sotheby’s, có trụ sở tại Mỹ, đây là lần đầu tiên một nhà đấu giá lớn chấp nhận tiền ảo làm phương tiện thanh toán cho một tác phẩm nghệ thuật vật lý. Người thắng đấu giá cũng có thể trả bằng đồng USD.

  Ngân hàng không chi nhánh - giấc mơ không xa

  Công nghệ ngân hàng số ngày càng phát triển nhanh, nhiều TCTD trong nước hiện nay đã và đang tiến dần đến các mô hình ngân hàng ảo không chi nhánh, hoạt động kinh doanh hoàn toàn trên không gian mạng.

  Mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi hơn?

  Theo Business Insider, lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng phụ thuộc vào mục đích của mỗi người: Muốn phòng ngừa rủi ro hay hưởng mức lãi suất ổn định.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"