TIN NỔI BẬT

 • Bất chấp Covid-19, kiều hối về Việt Nam năm nay khoảng hơn 18 tỷ USD

  Không chỉ tại Việt Nam, lượng kiều hối ghi nhận về các nước thu nhập thấp và trung bình cũng tăng hơn 7%, lên mức 589 tỷ USD trong năm nay. Lượng kiều hối tăng bất chấp đại dịch được ông Michal Rutkowski, Giám đốc Toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) về an sinh xã hội và việc làm lý giải, do người di cư quyết tâm giúp đỡ gia đình và sự phục hồi kinh tế ở châu Âu, Mỹ nhờ lực đẩy từ các gói kích thích tài khóa, chương trình hỗ trợ việc làm.

  Metaverse đang đặt ra những thách thức gì cho cơ quan quản lý?

  Dù là NFT, Metaverse, hay các tài sản kỹ thuật số nào cũng đều đặt ra thách thức về nhiều mặt như về quyền riêng tư dữ liệu, quyền sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh và Luật thị trường tài chính,...

  Chính sách của các ngân hàng trung ương đang phân hóa

  Các ngân hàng trung ương (NHTW) lớn trên thế giới đang phân hóa, trong khi một số chuyển sang kiểm soát lạm phát đang có xu hướng tăng nhanh, thì một số khác vẫn tiếp tục thúc đẩy nhu cầu.

  Tết Nguyên đán tới gần, ngân hàng bung tiền cho vay

  Được nới room tín dụng, ngân hàng đang đẩy mạnh cho vay tháng còn lại của năm 2021 khi Tết Nguyên đán 2022 ngày một tới gần.

  Cuộc đua thẻ tín dụng nội địa

  “Việc sử dụng thẻ tín dụng nội địa với mức phí, mức lãi không đáng kể sẽ giúp ngày càng nhiều người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại, chính thống, từ đó hạn chế và đẩy lùi tín dụng đen ở cả khu vực thành thị và nông thôn”, ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Napas nhận định.

  Lãi suất ngân hàng bất ngờ chạm đỉnh 8%/năm

  Trong khi lãi suất cao nhất tại các ngân hàng phổ biến trong khoảng 5,5-6,5%/năm, cá biệt có một số ngân hàng đẩy lãi suất huy động lên tới 7%, thậm chí 8%/năm.

  Dòng tiền luân chuyển ra sao khi xuất hiện biến thể Omicron?

  Theo giới phân tích, việc chưa có thông tin rõ ràng về biến thể Omicon đã tạo ra những lo ngại hay những kỳ vọng khác nhau về diễn biến của nền kinh tế thế giới trong thời gian tới. Có luồng ý kiến cho rằng biến thể mới sẽ khiến dịch bệnh trở nên phức tạp và làm suy yếu kinh tế toàn cầu. Nhưng cũng có những nghiên cứu chỉ ra rằng biến thế mới gây ra những triệu chứng nhẹ hơn.

  Lãi vay khó giảm sâu cuối năm

  Để đáp ứng cầu vốn tăng trong dịp kinh doanh cao điểm cuối năm, các ngân hàng đang đẩy mạnh vốn ưu đãi ra thị trường. Tuy nhiên, dư địa còn lại để giảm lãi suất không nhiều.

  FINTECH và những thách thức đối với các cơ quan quản lý châu Á

  Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu đều kết luận rằng về quy mô, fintech vẫn chưa đạt đến quy mô có thể đe dọa đáng kể đến sự ổn định của hệ thống tài chính. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương đang tích cực nghiên cứu các rủi ro tiềm ẩn và các phản ứng chiến lược.

  Chuyên gia Jefferies Group: Giá dầu có thể lên tới 150 USD/thùng

  Không chỉ là hàng hóa, dầu mỏ còn là công cụ chính trị của nhiều quốc gia. Thế giới vẫn phụ thuộc nhiều vào mặt hàng này. Năm ngoái, 84% nhu cầu năng lượng của thế giới xuất phát từ nhiên liệu hóa thạch.

  Kiều hối đổ về Việt Nam tiếp tục tăng trong năm 2021 bất chấp đại dịch

  Lượng kiều hồi về Việt Nam trong năm nay ước tính ở mức 18,1 tỷ USD, cao hơn mức 17,2 tỷ USD năm 2020, khi Việt Nam xếp thứ 11 thế giới về lượng kiều hối.

  Tín dụng tiêu dùng "nhộn nhịp" đón cuối năm

  Dịch bệnh COVID-19 đã tác động lớn đến tâm lý tiêu dùng trong thời gian qua. Để người dân vững tâm trong kế hoạch chi tiêu lớn của gia đình dịp cuối năm, ngân hàng đã đưa ra nhiều chương trình tín dụng tiêu dùng hấp dẫn.

  Đánh giá áp lực từ đồng USD lên tiền Việt

  Nhiều chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh chính sách tiền tệ từ Mỹ chắc chắn sẽ khiến tỉ giá chịu áp lực tăng cuối năm nay nhưng mức tăng không nhiều.

  Vì sao hai "trò đùa" Dogecoin và Shiba Inu lọt top 10 tiền ảo lớn nhất thế giới?

  Được tạo ra như những trò đùa, hai đồng tiền ảo lấy cảm hứng từ chú chó shiba inu giờ đã lọt vào nhóm 10 đồng tiền ảo lớn nhất thế giới về giá trị vốn hoá...

  6 xu hướng vĩ mô định hình tương lai của lĩnh vực thanh toán

  Đó là tài chính toàn diện và niềm tin, tiền kỹ thuật số, ví điện tử, hệ thống thanh toán, thanh toán xuyên biên giới và tội phạm tài chính…

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"