TIN NỔI BẬT

 • Doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn cung vắc-xin Covid-19

  Sáng 30-6, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì Tọa đàm trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp Mỹ để cùng chia sẻ tầm nhìn, sáng kiến và giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mỹ phát triển sâu rộng cũng như hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

  Hết năm nay, TP.HCM sẽ có thêm 20 dự án chống ngập

  Các dự án giảm điểm ngập do mưa bao gồm hoàn thành 2 dự án giải quyết dứt điểm 3 điểm ngập trên đường Tân Quý (quận Tân Phú); Trương Công Định và Ba Vân (quận Tân Bình); Hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công gói thầu xây lắp 6 thuộc dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2; Thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư 7 công trình giải quyết chín điểm ngập ở các đường như Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Quang Trung, Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp), Dương Văn Cam, Đặng Thị Rành, Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), Bạch Đằng (quận Tân Bình), quốc lộ 1A (đoạn qua TP.HCM).

  Thủ phủ cà phê Đắk Lắk điêu đứng vì dịch

  Dịch COVID-19 kéo dài, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cà phê ở Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung đang gặp khó khăn vì hàng hóa tồn đọng, không thể xuất khẩu, phân phối ra các thị trường. Nếu chính quyền địa phương không đồng hành, cùng gỡ khó cho doanh nghiệp, rất có thể sẽ tiếp tục có thêm nhiều đơn vị phá sản trong tương lai gần nếu như tình hình dịch bệnh không tiến triển khả quan...

  Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút bảo hiểm xã hội một lần: Bộ Tư pháp lên tiếng

  Bộ Tư pháp đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động chính sách, nhất là về lộ trình giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần, tránh gây ra tâm lý hoang mang cho người lao động.

  TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

  Theo đó, Ủy ban nhân dân TP.HCM đề xuất lao động tự do bị mất việc làm, giảm sâu thu nhập hoặc không có thu nhập do thực hiện giãn cách xã hội; người lao động cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 4 triệu đồng/tháng sẽ được hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày (áp dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng).

  Máy móc, nguyên liệu Trung Quốc ồ ạt ′chạy′ về Việt Nam

  Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh vào Việt Nam, trong đó đứng đầu là mặt hàng nguyên liệu công nghiệp và máy móc.

  Rốt ráo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành

  Công tác triển khai Dự án thành phần 3 - Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I đang được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam huy động tổng lực.

  Huy động nguồn lực ngoài ngân sách phát triển cảng biển trong 10 năm tới

  Tổng kinh phí để phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2030 ước tính khoảng từ 300.000-320.000 tỷ đồng, riêng giai đoạn 2021-2025 cần khoảng 57.000 tỷ đồng. Phát huy những kinh nghiệm về huy động vốn ngoài ngân sách trong 10 năm qua trong phát triển hệ thống cảng biển, thời gian tới, cơ chế huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài nước tham gia đầu tư sẽ tiếp tục được Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện.

  11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới

  Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi" bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

  Cần tiêm bao phủ từ 70% dân số

  Các vắc xin phòng Covid-19 hiện nay đều có hiệu lực từ trên 60 - 95%, vì vậy, WHO khuyến cáo vắc xin là vũ khí để chấm dứt đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chuyên gia về tiêm chủng cũng cho rằng các phản ứng sau tiêm ghi nhận rất khác nhau, có những người sốt cao, đau mỏi, đau bụng, đau đầu nhưng có những người không có biểu hiện phản ứng. Không thể dựa vào đó để đánh giá đã có đáp ứng miễn dịch mà phải thực hiện đánh giá kháng thể bằng các phương pháp xét nghiệm.

  Gần 1 triệu liều vắc-xin do Nhật Bản tài trợ đã về Việt Nam

  Vào lúc 22h tối ngày 16/6, tại sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ tiếp nhận gần 1 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.

  Những nông sản "bom tấn" có giá trị xuất khẩu lớn vượt dịch COVID-19

  Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đã trụ vững và trở thành bệ đỡ của nền kinh tế, Việt Nam trở thành á quân xuất khẩu gạo trong bối cảnh nhu cầu dự trữ lương thực của các nước tăng cao. Giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam liên tục tăng, dù số lượng xuất khẩu giảm.

  Đại diện Pfizer: Không có nguồn vắc-xin tư nhân hợp pháp, chỉ đàm phán trực tiếp với Chính phủ

  Đại diện hãng dược Pfizer cho biết Pfizer đảm bảo cung cấp vắc-xin ngừa Covid-19 thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

  Đề xuất gói an sinh xã hội lần 2 trị giá 27.000 tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc do dịch Covid-19

  Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"