• Giá dầu thế giới tăng tác động 2 mặt đến kinh tế Việt Nam

  Các chuyên gia kinh tế dự báo, giá dầu có thể sẽ tăng khoảng 15-25% trong năm 2021, phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trên toàn cầu.

  Đề xuất phương án đầu tư mới cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

  Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 53,7 km kết nối Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được đầu tư bằng hình thức PPP do Bộ GTVT là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  Thị trường lao động có dấu hiệu phục hồi

  Đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu phục hồi trên thị trường lao động sau những gián đoạn chưa từng có tiền lệ do đại dịch COVID-19 gây ra.

  CNBC: Việt Nam là nền kinh tế hoạt động tốt nhất châu Á trong đại dịch Covid năm 2020

  Việt Nam có khả năng là nền kinh tế có thành tích tốt nhất châu Á vào năm 2020, một kỳ tích đạt được mà không có tăng trưởng quý nào bị suy giảm vào thời điểm nhiều nền kinh tế trên toàn cầu bị đè nặng bởi đại dịch.

  Quảng Trị quyết tâm khởi công xây dựng sân bay trong năm 2021

  Tỉnh Quảng Trị hạ quyết tâm sẽ khởi công xây dựng sân bay ngay trong năm 2021 sau khi Bộ Giao thông vận tải có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng hàng không này.

  1/4 diện tích TP.HCM sẽ chìm trong nước?

  UBND TP.HCM vừa phê duyệt Đề án chống ngập và xử lý nước thải TP.HCM giai đoạn 2020 - 2015 và Kế hoạch chống ngập, xử lý nước thải giai đoạn 2020 - 2030.

  Yếu điểm... xuất siêu

  Kết quả xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 được coi là kỳ tích, là lực kéo nền kinh tế, là một trong những điểm sáng của thương mại thế giới. Tổng kim ngạch 2 chiều đạt gần 544 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu 281,5 tỷ USD, xuất siêu cao nhất trong 5 năm qua... Nhưng đằng sau “vòng nguyệt quế” đó là gì?

  Lập Hội đồng thẩm định dự án sân bay Sa Pa

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

  Du lịch miền Tây không liên kết sẽ khó phát triển

  Theo Sở Du lịch TP HCM, nhằm góp phần khôi phục hoạt động du lịch sau đại dịch, sở này đã chủ động đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch nội địa vào TP HCM và đến các tỉnh, thành trong cả nước với hàng loạt chương trình khuyến mãi nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch của người dân. Bên cạnh đó, giới thiệu điểm đến "An toàn - Hấp dẫn" của TP HCM và các sản phẩm kích cầu du lịch với các chương trình tour liên kết với các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh ĐBSCL, tạo ra chuỗi giá trị trong du lịch có sức lan tỏa lớn.

  Báo Anh: Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất Đông Nam Á

  Cho đến nay, thành công của Việt Nam trong việc kiềm chế COVID-19 trong khi các nước láng giềng Đông Nam Á gặp khó khăn, đang giúp Việt Nam vượt lên dẫn trước về tăng trưởng kinh tế và thu hút vốn.

  Standard Chartered: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,8% trong năm 2021

  Theo Standard Chartered, GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng đến 7,8%, so với mức 2,9% trong năm 2020. Lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính, giúp Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn so với các nền kinh tế khác tại châu Á.

  "Đổi" nguồn nước cho TP.HCM

  Trước tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng, TP.HCM dự kiến sẽ di dời dần điểm khai thác nước thô lên phía thượng lưu sông Sài Gòn và sông Đồng Nai.

  Năm 2021: Nông nghiệp sẽ tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế

  Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NT&PTNT) đánh giá, với đà tái cơ cấu nông nghiệp như hiện nay, cùng với cơ hội mở ra từ nhiều hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã ký kết và sự chủ động của ngành nông nghiệp, tin tưởng rằng sẽ tạo ra sức kéo mới giúp nông nghiệp tiếp tục trở thành trụ đỡ của nền kinh tế trong năm 2021.

  Lào tiếp tục xuất khẩu điện sang Việt Nam

  Lào sẽ tiếp tục xem xét để triển khai thêm các dự án trong giai đoạn tiếp theo, nhất là các dự án xuất khẩu điện sang Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"