• Bộ Công Thương lên tiếng về phát triển điện hạt nhân

  Theo Bộ Công Thương, trong tương lai, chỉ khi thuế CO2 được áp dụng giúp tăng khả năng cạnh tranh của điện hạt nhân so với các loại hình nguồn điện sử dụng năng lượng hóa thạch với kịch bản chi phí phát thải rất cao, giá CO2 lên trên 15 USD/tấn thì mới xuất hiện nguồn điện hạt nhân trong kết quả của mô hình tính toán quy hoạch.

  Diện mạo TP Thủ Đức trong 15 năm tới khi vừa được UBND TP HCM duyệt

  TP HCM đưa ra mục tiêu trong trong gia đoạn 2020-2035 sẽ đưa TP Thủ Đức trở thành thành phố sáng tạo và là đô thị loại 1, với mục tiêu phát triển kinh tế sáng tạo, liên kết Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, đổi mới quản trị nhà nước theo hướng chuyển đổi số mạnh mẽ.

  "Cuộc chiến áp thuế" vẫn chưa kết thúc

  Việt Nam không bị Mỹ áp thuế sau điều tra về chính sách tiền tệ và việc nhập khẩu, sử dụng gỗ của Việt Nam; tuy nhiên nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị áp thuế ở nhiều nơi vẫn chưa kết thúc.

  Gạo Việt chốt đơn hàng xuất khẩu sớm

  Các đơn hàng xuất khẩu gạo đã được doanh nghiệp xuất đi ngay trong những ngày đầu tháng 1, mở ra một khởi đầu thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu trong cả năm 2021.

  TP.HCM gọi đầu tư vào 4 dự án Metro

  UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ kế hoạch và Đầu tư, đề xuất phương án kêu gọi đầu tư vào các dự án giao thông của Thành phố, trong đó có 4 dự án metro, với tổng vốn đầu tư 9,7 tỷ USD.

  EIU: Việt Nam là trung tâm của chuỗi cung ứng châu Á

  Theo nhận định của EIU, Việt Nam tiếp tục là thành tố trung tâm của các chuỗi cung ứng đang biến đổi và là một trong những địa điểm sản xuất cạnh tranh nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  Đưa năng suất trở thành động lực phát triển quan trọng trong các ngành

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 – 2030.

  Xuất siêu sang nhiều thị trường có FTA

  Tăng trưởng xuất khẩu 6,5% trong năm 2020 là điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam. Mức tăng trưởng này có sự đóng góp từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký.

  Mục tiêu duy trì xuất siêu năm 2021

  Năm nay, tình hình thị trường thế giới được dự báo có nhiều diễn biến khó lường, song ngành Công Thương vẫn đặt mục tiêu kim ngạch XK hàng hóa tăng khoảng 4-5% so với năm 2020, tiếp tục duy trì đà xuất siêu.

  Mở cửa thị trường kinh doanh đặt cược đến đâu?

  Tại Việt Nam thị trường đặt cược được xem là mảnh đất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, vấn đề mở cửa thị trường này đến đâu vẫn là câu hỏi tạo nên nhiều tranh cãi.

  Đường sắt cao tốc Bắc - Nam 200km/giờ là lựa chọn hợp lý

  Phương án xây dựng đường sắt cao tốc 350/km giờ, thực ra đến nay, cũng chỉ nằm trong tâm tưởng, chỉ nghĩ đến tiền thôi cũng thấy quá xa vời. Bởi vì, ngân sách nhà nước chi cho dự án xấp xỉ 47 tỉ USD. Khoản tiền khổng lồ này đào đâu ra, cho dù là chia ra 10 năm hay dài hơi hơn.

  Hàn Quốc vượt lên, Thái Lan chững lại, Việt Nam không thể chần chừ

  Nước ta đã giàu mạnh hơn, nhưng vẫn chỉ là nước có thu nhập trung bình thấp, vẫn đối mặt nguy cơ tụt hậu. Muốn thành nước thu nhập cao vào 2045, không thể chần chừ và để những cơ hội qua đi.

  Nông dân ĐBSCL bình thản trước thông tin nhập gạo Ấn Độ

  Nhiều nông dân Đồng bằng Sông Cửu Long đón nhận thông tin Việt Nam lần đầu tiên nhập gạo Ấn Độ một cách bình thản. Bởi, theo họ chất lượng sản phẩm cũng như trình độ canh tác lúa của Việt Nam không ảnh hưởng đến việc có nhập gạo ngoại hay không.

  Giải bài toán nhà ở cho TP Thủ Đức

  Việc phát triển nhà ở nếu chỉ dừng ở bước quy hoạch mà chưa đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật sẽ dẫn đến quá tải về hạ tầng giao thông, không hình thành được khu đô thị như mong muốn. Đó là ý kiến được đưa ra tại hội thảo "Phát triển các mô hình đô thị và bài toán nhà ở" do Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ngày 6-1 ở TP HCM.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"