TIN NỔI BẬT

 • Tăng trưởng kinh tế Việt Nam có nhiều điểm sáng

  Tiếp đà phục hồi và tăng trưởng tích cực từ quý IV/2020, kinh tế vĩ mô nước ta trong quý I/2021 tiếp tục duy trì ổn định, thời tiết những tháng đầu năm tương đối thuận lợi, dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát tốt là những điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh.

  Bộ Văn hóa đề nghị hạn chế tập trung đông người dịp nghỉ lễ 30/4

  Lãnh đạo Bộ nhắc lại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong khu vực, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép, đã xuất hiện tình trạng người dân lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trong dịp nghỉ lễ sắp tới, Bộ VHTTDL đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung về phòng chống dịch.

  Thí điểm thu thuế cho thuê căn hộ tại TP.HCM

  Mới đây, Cục Thuế TP.HCM đã trình UBND TP.HCM về kế hoạch thu thuế một số lĩnh vực, trong đó có các cá nhân, tổ chức cho thuê nhà; cho thuê căn hộ, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại chung cư.

  5.000km đường cao tốc đến năm 2030: Tăng sức hấp dẫn để kêu gọi tối đa nguồn lực tư nhân

  Để có thể huy động được gần 1,9 triệu tỉ đồng vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông, trong đó phần lớn dành cho đề án 5.000km đường cao tốc đến năm 2030 đặt ra bài toán phải có cơ chế kêu gọi tối đa nguồn lực tư nhân đầu tư, trong lúc nguồn lực nhà nước sẽ được ưu tiên đầu tư các dự án trọng điểm, cấp bách hoặc góp vốn trong các dự án đầu tư theo hình thức PPP.

  Nhật muốn Việt Nam tham gia vào thỏa thuận chia sẻ dầu mỏ

  Tờ Nikkei vừa cho biết, Nhật Bản muốn Việt Nam trở thành quốc gia ASEAN đầu tiên tham gia vào thỏa thuận chia sẻ dầu mỏ với Nhật Bản.

  Lạm phát của người nghèo và lạm phát của người giàu!

  Xin nói trước rằng lạm phát đề cập trong bài này không phải là lạm phát phi mã hàng chục, hàng trăm phần trăm, bởi đã đến mức độ như vậy thì nền kinh tế đã đứng bên bờ vực sụp đổ. Vậy, với lạm phát ở mức một con số, nó sẽ tác động thế nào đến nền kinh tế?

  TP.HCM cho thí điểm xe đạp công cộng ở khu vực quận 1

  TP.HCM đồng ý cho nhà đầu tư thực hiện thí điểm xe đạp công cộng (dự án Mobike) ở khu vực quận 1 trong vòng 12 tháng. Xe đạp sẽ được để tại 43 vị trí trên vỉa hè để người dân có thể thuê sử dụng.

  Dự án sân bay Long Thành: Chậm tiến độ vì vướng 1.000 hồ sơ cho tặng - thừa kế đất

  Liên quan đến những khó khăn trong việc xử lý khoảng 1.000 hồ sơ cho - tặng thừa kế và chuyển nhượng đất bằng giấy tay tại khu vực dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ xác minh kỹ lưỡng để tránh tình trạng lợi dụng chính sách để xét bố trí tái định cư, đặc biệt là đối với các hồ sơ cho - tặng thừa kế. Tuy nhiên, tỉnh hứa vẫn đảm bảo tiến độ giải quyết dứt điểm các hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho người dân khu vực dự án sân bay Long Thành trong tháng 5.2021.

  TPHCM: "Tăng tốc" hoạt động dịch vụ kinh tế đêm giúp phục hồi ngành du lịch

  Việc phát triển mạnh hoạt động dịch vụ, giải trí phục vụ du khách về đêm sẽ góp phần quan trọng vào việc phục hồi ngành du lịch TPHCM. PV Báo Lao Động đã cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố xoay quanh vấn đề này.

  Thừa nguồn năng lượng tái tạo, bắt buộc phải cắt giảm

  Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, trong những tình huống khẩn cấp, việc cắt giảm năng lượng tái tạo là điều bắt buộc, để duy trì hệ thống điện vận hành an toàn và ổn định.

  TP.HCM sẽ tiến ra biển thế nào?: Mở ′kho báu′ Cần Giờ

  H.Cần Giờ sẽ không chỉ là “lá phổi xanh” mà sẽ trở thành đô thị biển gắn với hệ thống dịch vụ, tài chính đẳng cấp, giúp TP.HCM bứt phá.

  Kích cầu du lịch nội địa: Giảm giá hay tăng chất lượng?

  "Nhiều tour đã giảm giá đến không tin được nữa. Nếu là đãi nhau thì chỉ đãi một bữa thôi, không thể giảm hơn giá gốc vì ngành du lịch không thể giảm hơn được" - ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhấn mạnh.

  Thời tiết Nam Bộ: Nắng nóng quay trở lại sau những trận mưa trái mùa

  Sau những trận mưa trái mùa lớn tại khu vực Nam Bộ ngày cuối tuần thì nắng nóng hiện đã quay trở lại hôm nay (5.4).

  Huyện Cần Giờ sẽ thành TP du lịch

  Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND TP.HCM Tại Hội thảo “TP.HCM - Tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế”, do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức ngày 30.3.

  Báo Mỹ: Vì sao với độ mở mức 200% GDP, nền kinh tế Việt Nam lại là ngoại lệ trong khủng hoảng Covid-19?

  Tờ Wall Street Journal nhận định, bất chấp việc ngành du lịch bị tác động nặng nề trong năm 2020, nền kinh tế Việt Nam vẫn phục hồi đà tăng trưởng mạnh mẽ bởi xuất khẩu. Đặc biệt, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng một phần nhờ vào gói kích thích tài chính của Mỹ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"