• Tháo rào cản cho đặt cược trực tuyến, mở ra nền kinh tế tỷ đô

  Tháo rào cản cho cá cược thể thao trực tuyến sẽ tạo cú hích phục hồi du lịch cho Việt Nam sau Covid-19 và mở ra một nền kinh tế số nghìn tỷ.

  Zoom dự định tung ra dịch vụ email để cạnh tranh với Gmail, Outlook

  Zoom vốn được biết đến như một dịch vụ nổi trội về hội họp trực tuyến, nhưng theo thông tin mới nhất thì Zoom được cho là đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ email và lịch của riêng mình. Các dịch vụ này sẽ hoạt động song song với ứng dụng hội họp video để người dùng có thể theo dõi mọi thứ trong một giao diện tổng quan. Quan trọng hơn, đây sẽ là động thái đầu tiên của Zoom nhằm đối đầu các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft và Google.

  Tránh "lạm phát" sân bay

  Đã có những lo ngại về nguy cơ lạm phát sân bay khi thời gian gần đây, nhiều địa phương liên tục đề nghị bổ sung vào quy hoạch phát triển ngành hàng không nhiều sân bay mới.

  GDP Việt Nam năm 2020 tăng 2,91%, thuộc nhóm cao nhất thế giới

  Tính chung năm 2020, GDP Việt Nam tăng 2,91% (Quý I tăng 3,68%; quý II tăng 0,39%; quý III tăng 2,69%; quý IV tăng 4,48%). "Tuy là mức tăng thấp nhất của các năm trong giai đoạn 2011-2020 nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội thì đây là thành công lớn của Việt Nam"- bà Hương nhấn mạnh.

  5 năm tới, TP.HCM cần bao nhiêu tiền để xây dựng TP. Thủ Đức?

  Theo đó, TP.Thủ Đức sẽ hình thành và phát triển hệ thống mạng lưới đô thị quốc gia và là đô thị loại 1 trực thuộc TP.HCM. TP đặt mục tiêu phát triển sáng tạo, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đổi mới quản trị nhà nước theo hướng chuyển đổi số mạnh mẽ. Bằng cách phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm khởi nghiệp, trung tâm hành chính, TP.Thủ Đức sẽ hình thành được nguồn lực tiên tiến, tăng cường kết nối để tạo cơ hội mới, cân bằng phát triển với môi trường thiên nhiên, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thông minh.

  ′Việt Nam có tiềm năng trở thành một công xưởng của thế giới′

  Theo trang mạng seekingalpha.com, Việt Nam có một số lợi thế ở tầm vĩ mô để tận dụng cơ hội chuyển dịch sản xuất do COVID-19, cũng như chào đón nhiều công ty chuyển cơ sở sản xuất đến Việt Nam.

  Mức lương tối thiểu ngành sẽ không còn được áp dụng từ ngày 1/1/2021

  Căn cứ theo khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương Quốc gia về phương án lương tối thiểu năm 2021, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có báo cáo trình Chính phủ cho phép chưa thực hiện tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, chưa quy định lương tối thiểu theo giờ; đồng thời, từ ngày 1/1/2021 mức lương tối thiểu ngành cũng không còn được áp dụng.

  TP HCM đề xuất bắn pháo hoa ở quận 9 để mừng sự kiện TP Thủ Đức

  Đây là điểm bắn pháo hoa thứ tư trong dịp Tết Dương lịch 2021 mà UBND TP đề xuất Thủ tướng. Ba điểm trước đó TP đề xuất bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2021 là hai điểm tầm cao: đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park (quận Bình Thạnh); một điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

  Hoa Kỳ tiếp tục áp thuế với hàng Việt Nam: Bộ Công Thương lên tiếng

  Việt Nam mong muốn phía Hoa Kỳ sẽ khách quan trong quá trình điều tra về chính sách và thực tiễn quản lý của Việt Nam, tránh để ảnh hưởng lớn đến tổng thể mối quan hệ, các nỗ lực hợp tác của hai bên.

  Fujifilm sẽ sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Việt Nam

  Tập đoàn Hóa chất Chính xác Nhật Bản Fujifilm vừa cho biết sẽ đầu tư vào Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam, một liên doanh chuyên sản xuất chất chuẩn đoán theo nhiều giai đoạn, để công ty này có thể sản xuất 2 triệu kit xét nghiệm mỗi tháng.

  Kon Tum tạo điều kiện phát triển cây mắc ca

  Cây mắc ca phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tỉnh Kon Tum; diện tích trồng tại các huyện các huyện Đăk Glei, Kon Plông, Đăk Tô, Ngọc Hồi và Kon Rẫy được đầu tư chăm sóc tốt, cây sinh trưởng, phát triển rất tốt, ít sâu bệnh, ước năng suất từ 20 - 30 kg quả khô/cây.

  Lo ngại "phí chồng phí" khi thu tiền kiểm soát khí thải xe máy

  Mới đây, Sở GTVT TP HCM vừa đề xuất chi 553 tỷ đồng để thực hiện đề án "Thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố". Theo đó, toàn bộ xe máy đang lưu thông sẽ được kiểm tra khí thải, đồng thời thu phí 50.000 đồng/xe/năm đối với các xe từ 5 năm trở lên. Tuy nhiên, nhiều người dân và chuyên gia tỏ ra khá băn khoăn trước tính khả thi của đề án trên.

  Thế giới ′quá nhiều bất ổn′, con virus độc hại tàn phá khôn lường

  Chuyên gia dự báo “độ độc” của virus corona về mặt chính trị còn lớn hơn, sức tàn phá của nó có thể còn nguy hiểm hơn nếu thế giới không tìm được một cơ chế hợp tác hiệu quả.

  ACV đầu tư hơn 99.000 tỉ đồng xây sân bay Long Thành

  Sân bay Long Thành sẽ được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với 1 đường cất hạ cánh; 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

  Bất chấp dịch Covid-19, Việt Nam duy trì đà tăng trưởng kinh tế

  Khối Nghiên cứu kinh tế toàn cầu HSBC dự báo kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2020, từ đó tạo đà phát triển để đạt mức 8,1% trong năm 2021.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"