• TP.HCM chuẩn bị ′siết′ xe cá nhân

  Hàng loạt giải pháp cùng số vốn “khổng lồ” đã được TP.HCM lên kế hoạch “rót” vào giao thông công cộng với mục tiêu trong 10 năm tới, vận tải hành khách công cộng sẽ tăng gần 6 lần so với hiện nay.

  Mỏ dầu suy kiệt, đối mặt với tương lai khó khăn

  Nhiều doanh nghiệp dầu khí đang căng mình ứng phó với tình trạng giá giảm, mỏ dầu ngày càng cạn kiệt, tìm kiếm mỏ mới khó khăn.

  Thuế 0%, cơ hội lớn cho cà phê Việt vào EU

  Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu đã có hiệu lực, trong đó mặt hàng cà phê được hưởng thuế 0% là cơ hội lớn cho DN Việt.

  Việt Nam ký 10 hiệp định vay vốn nước ngoài trị giá 977 triệu USD

  Trong 10 tháng, Chính phủ đã ký kết 10 hiệp định vay vốn nước ngoài với trị giá đạt khoảng 977 triệu USD và thực hiện rút vốn từ nguồn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài là 1.622 triệu USD.

  Bộ Xây dựng nói về cấm cho thuê theo giờ căn hộ chung cư

  Theo cử tri TP.HCM cho biết hiện việc quản lý loại hình cho thuê này hết sức khó khăn, nhiều đối tượng lợi dụng để hoạt động mại dâm, ma túy, tội phạm công nghệ cao.

  Chưa tận dụng hết cơ hội từ các FTA

  Suốt thời gian qua, việc ký kết, thực thi các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã đem lại nhiều tác động tích cực trong mở rộng thị trường, gia tăng kim ngạch XK hàng hóa cho Việt Nam. Tuy nhiên, những hạn chế cố hữu như sự thiếu hiểu biết của DN, sự thờ ơ của chính quyền địa phương… đã và đang khiến cho không ít cơ hội từ FTA bị “bỏ rơi”.

  Việt Nam tăng tốc, dè chừng đối thủ kích hoạt ′đòn hiểm′

  Từ vị trí là một nước liên tục chịu thâm hụt thương mại, kể từ năm 2012 đến nay Việt Nam thường xuyên có thặng dư thương mại lên đến chục tỷ USD. Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, cho đến tháng 8/2020, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đã phải đối diện với 189 vụ việc điều tra phòng vệ thương mại của nước ngoài, bao gồm 107 vụ việc chống bán phá giá, 21 vụ việc chống trợ cấp, 38 vụ việc tự vệ và 23 vụ việc chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại.

  Sản xuất nhiều mặt hàng tại TP HCM tăng mạnh

  Để sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, các DN rất cần biện pháp hỗ trợ cụ thể, nhanh chóng, mang tính đột phá trong dài hạn như hỗ trợ tiếp thị, thông tin về thị trường nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu, phụ tùng, linh kiện thay thế; tìm kiếm thị trường đối tác xuất khẩu mới; được xem xét nhanh chóng miễn, giảm nợ vay, giảm thuế…

  Đề xuất vé metro số 1 có thể nạp tiền, thay vé bằng quét ví điện tử, cà thẻ

  Do thiết kế vé metro số 1 không có cơ chế giảm giá cũng như tính năng nạp tiền bằng các loại thẻ ngân hàng nên Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR) vừa đề xuất UBND TP HCM nâng cấp tính năng định danh người dùng, dễ nạp tiền bằng nhiều hình thức.

  Đề xuất công nhận TP Thủ Đức là đô thị loại 1

  Theo UBND thành phố, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba quận: 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 211,5 km2, dân số hơn 1,5 triệu người. Đây sẽ là hạt nhân dẫn đầu, thúc đẩy phát triển của thành phố và vùng Đông Nam Bộ. Dự kiến khu vực này sẽ đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP HCM, tương đương 7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả nước.

  Cà phê Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu vào Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy

  Ở Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy cà phê chủ yếu được tiêu thụ là cà phê đen, không có sữa và đường, vì vậy chất lượng của cà phê rất quan trọng. Brazil là nhà cung cấp cà phê lớn nhất cho Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch lần lượt là 44%, 40% và 27%. Một số công ty nhập khẩu và rang cà phê lớn ở Scandinavia bao gồm Friele, Joh. Johannson Kaffe (Na Uy), Arvid Nordquist (Thụy Điển) và BKI (Đan Mạch).

  Gạo Việt Nam xuất khẩu vào EU chỉ bằng ¼ Campuchia

  Kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam và EU hiện mới chỉ bằng 1/6 so với Thái Lan, 1/10 Myanmar và ¼ của Campuchia. EVFTA sẽ giúp gạo Việt có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn tại EU khi gạo của Campuchia và Myanmar đang phải chịu mức thuế suất tuyệt đối cho đến hết năm 2021.

  Đẩy mạnh liên kết, tăng tốc du lịch

  Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP và 8 địa phương vùng Tây Bắc mở rộng gồm Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ. Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP và các địa phương vùng Đông Bắc gồm Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh. Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM, TP Hà Nội và các tỉnh, TP vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế.

  Gạo ST25 giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam

  "Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần II, năm 2020” quy tụ 14 sản phẩm gạo ở hai chủng loại gạo thơm và gạo nếp của nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lúa gạo hàng đầu tại Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"