• Singapore trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam năm 2020

  Điểm nhấn trong năm 2020 là vốn đầu tư điều chỉnh đạt trên 6,4 tỷ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2019. Có 1.140 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư, giảm 17,5% so với cùng kỳ. Về vốn đăng ký mới, có 2.523 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giảm 35% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký đạt 14,65 tỷ USD, giảm 12,5% so với cùng kỳ năm 2019.

  Khởi công Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành ngày 5.1.2021

  Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là 109.111,7 tỉ đồng (tương đương 4.664,89 triệu USD). Có 1 đường cất hạ cánh với chiều dài 4.000m, chiều rộng 75m và hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động; 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm với tổng diện tích sàn 373.000m2; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

  CEBR dự báo kinh tế Việt Nam xếp hạng 19 thế giới vào năm 2035

  Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) ở Anh mới đây đã công bố báo cáo thường niên về 193 nền kinh tế, trong đó dự báo kinh tế Việt Nam sẽ vươn lên vị trí thứ 19 thế giới vào năm 2035.

  TP HCM giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế

  "Trong năm 2020, TP HCM đã kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp (DN) ngăn đà phá sản, duy trì sản xuất bảo đảm an sinh xã hội dưới tác động của dịch. Chủ động kiến nghị Chính phủ triển khai các gói hỗ trợ, kịp thời đồng bộ chính sách về thuế, tín dụng, BHXH, giúp DN chống chọi với khó khăn, khôi phục sản xuất - kinh doanh có kết quả" - bà Phan Thị Thắng nói.

  Nikkei: Kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục hoàn toàn trong năm 2021

  Trong năm 2021, 6 nền kinh tế hàng đầu của Đông Nam Á sẽ rẽ theo những hướng khác nhau về tăng trưởng, trong đó Việt Nam, Indonesia và Malaysia tăng trưởng về mức trước đại dịch, trong khi Singapore, Philippines và Thái Lan tiếp tục chật vật vì đại dịch Covid-19.

  Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên: Vẫn "lún" trong gian khó

  Những khó khăn cũ chưa được tháo gỡ đang níu giữ Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại TP.HCM khó lăn bánh về đích đúng kế hoạch.

  Tháo rào cản cho đặt cược trực tuyến, mở ra nền kinh tế tỷ đô

  Tháo rào cản cho cá cược thể thao trực tuyến sẽ tạo cú hích phục hồi du lịch cho Việt Nam sau Covid-19 và mở ra một nền kinh tế số nghìn tỷ.

  Zoom dự định tung ra dịch vụ email để cạnh tranh với Gmail, Outlook

  Zoom vốn được biết đến như một dịch vụ nổi trội về hội họp trực tuyến, nhưng theo thông tin mới nhất thì Zoom được cho là đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ email và lịch của riêng mình. Các dịch vụ này sẽ hoạt động song song với ứng dụng hội họp video để người dùng có thể theo dõi mọi thứ trong một giao diện tổng quan. Quan trọng hơn, đây sẽ là động thái đầu tiên của Zoom nhằm đối đầu các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft và Google.

  Tránh "lạm phát" sân bay

  Đã có những lo ngại về nguy cơ lạm phát sân bay khi thời gian gần đây, nhiều địa phương liên tục đề nghị bổ sung vào quy hoạch phát triển ngành hàng không nhiều sân bay mới.

  GDP Việt Nam năm 2020 tăng 2,91%, thuộc nhóm cao nhất thế giới

  Tính chung năm 2020, GDP Việt Nam tăng 2,91% (Quý I tăng 3,68%; quý II tăng 0,39%; quý III tăng 2,69%; quý IV tăng 4,48%). "Tuy là mức tăng thấp nhất của các năm trong giai đoạn 2011-2020 nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội thì đây là thành công lớn của Việt Nam"- bà Hương nhấn mạnh.

  5 năm tới, TP.HCM cần bao nhiêu tiền để xây dựng TP. Thủ Đức?

  Theo đó, TP.Thủ Đức sẽ hình thành và phát triển hệ thống mạng lưới đô thị quốc gia và là đô thị loại 1 trực thuộc TP.HCM. TP đặt mục tiêu phát triển sáng tạo, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đổi mới quản trị nhà nước theo hướng chuyển đổi số mạnh mẽ. Bằng cách phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm khởi nghiệp, trung tâm hành chính, TP.Thủ Đức sẽ hình thành được nguồn lực tiên tiến, tăng cường kết nối để tạo cơ hội mới, cân bằng phát triển với môi trường thiên nhiên, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thông minh.

  ′Việt Nam có tiềm năng trở thành một công xưởng của thế giới′

  Theo trang mạng seekingalpha.com, Việt Nam có một số lợi thế ở tầm vĩ mô để tận dụng cơ hội chuyển dịch sản xuất do COVID-19, cũng như chào đón nhiều công ty chuyển cơ sở sản xuất đến Việt Nam.

  Mức lương tối thiểu ngành sẽ không còn được áp dụng từ ngày 1/1/2021

  Căn cứ theo khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương Quốc gia về phương án lương tối thiểu năm 2021, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có báo cáo trình Chính phủ cho phép chưa thực hiện tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, chưa quy định lương tối thiểu theo giờ; đồng thời, từ ngày 1/1/2021 mức lương tối thiểu ngành cũng không còn được áp dụng.

  TP HCM đề xuất bắn pháo hoa ở quận 9 để mừng sự kiện TP Thủ Đức

  Đây là điểm bắn pháo hoa thứ tư trong dịp Tết Dương lịch 2021 mà UBND TP đề xuất Thủ tướng. Ba điểm trước đó TP đề xuất bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2021 là hai điểm tầm cao: đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực Công viên Central Park (quận Bình Thạnh); một điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

  Hoa Kỳ tiếp tục áp thuế với hàng Việt Nam: Bộ Công Thương lên tiếng

  Việt Nam mong muốn phía Hoa Kỳ sẽ khách quan trong quá trình điều tra về chính sách và thực tiễn quản lý của Việt Nam, tránh để ảnh hưởng lớn đến tổng thể mối quan hệ, các nỗ lực hợp tác của hai bên.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"