TIN NỔI BẬT

 • Cà phê Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu vào Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy

  Ở Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy cà phê chủ yếu được tiêu thụ là cà phê đen, không có sữa và đường, vì vậy chất lượng của cà phê rất quan trọng. Brazil là nhà cung cấp cà phê lớn nhất cho Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch lần lượt là 44%, 40% và 27%. Một số công ty nhập khẩu và rang cà phê lớn ở Scandinavia bao gồm Friele, Joh. Johannson Kaffe (Na Uy), Arvid Nordquist (Thụy Điển) và BKI (Đan Mạch).

  Gạo Việt Nam xuất khẩu vào EU chỉ bằng ¼ Campuchia

  Kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam và EU hiện mới chỉ bằng 1/6 so với Thái Lan, 1/10 Myanmar và ¼ của Campuchia. EVFTA sẽ giúp gạo Việt có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn tại EU khi gạo của Campuchia và Myanmar đang phải chịu mức thuế suất tuyệt đối cho đến hết năm 2021.

  Đẩy mạnh liên kết, tăng tốc du lịch

  Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP và 8 địa phương vùng Tây Bắc mở rộng gồm Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ. Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP và các địa phương vùng Đông Bắc gồm Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh. Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM, TP Hà Nội và các tỉnh, TP vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế.

  Gạo ST25 giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam

  "Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần II, năm 2020” quy tụ 14 sản phẩm gạo ở hai chủng loại gạo thơm và gạo nếp của nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lúa gạo hàng đầu tại Việt Nam.

  TPHCM thu hút đầu tư FDI đứng đầu cả nước về số dự án mới

  Trong 10 tháng năm 2020, mặc dù tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của TPHCM giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng TPHCM hiện đang dẫn đầu cả nước về số dự án đầu tư mới, với 776 dự án.

  Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư EU không phải chỉ vì EVFTA

  Ông Nicolas Audier, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, EVFTA là một nhân tố quan trọng, song không phải là duy nhất khiến nhà đầu tư EU quan tâm đến Việt Nam.

  Ngoài năng lượng, doanh nghiệp Mỹ quan tâm đầu tư nhiều lĩnh vực hấp dẫn khác ở Việt Nam

  Bên cạnh đầu tư vào lĩnh vực truyền thống như năng lượng, doanh nghiệp Mỹ mở rộng quan tâm đầu tư sang 5-6 lĩnh vực hấp dẫn khác ở Việt Nam.

  Điện thoại, máy tính, dệt may xuất khẩu hơn 100 tỉ USD

  Sau 10 tháng, cả nước đã có 5 nhóm hàng hóa đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỉ USD.

  Dấu hiệu phục hồi sản xuất đã trở nên rõ nét

  Tổng kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam đều cho thấy những dấu hiệu phục hồi khá tốt ở cả chiều đi và về của hàng hóa.

  Nhiều thoả thuận hợp tác lớn tại IPBF

  Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là nơi hội tụ của những nền kinh tế lớn và phát triển năng động nhất trên thế giới với những tuyến đường biển thông thương huyết mạch vô cùng quan trọng, là động lực của tăng trưởng và liên kết trên toàn cầu. Đây là khu vực có hơn một nửa trong số 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới và dự báo sẽ chiếm tỷ trọng gần 70% GDP toàn cầu vào năm 2050. Đây cũng là khu vực có những đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ. Tổng kim ngạch thương mại giữa Hoa Kỳ khu vực này đạt mức hơn 1.400 tỷ USD mỗi năm.

  Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo tới Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

  Việt Nam là một trong số các điểm dừng chân của ông Pompeo trong chuyến công du một loạt quốc gia châu Á. Trước đó, ông đã dự Đối thoại Chiến lược Mỹ - Ấn Độ ở New Delhi, thăm Sri Lanka, Indonesia.

  Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2020 tăng 3.6% so với tháng trước

  Trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, các lĩnh vực của nền kinh tế đang bước vào trạng thái hoạt động trong điều kiện bình thường mới, sản xuất công nghiệp tháng 10/2020 tiếp tục khởi sắc, đặc biệt là ngành chế biến, chế tạo với mức tăng 8.3% so với cùng kỳ năm trước.

  Gạo là nông sản duy nhất có kim ngạch xuất khẩu tăng sau 10 tháng

  Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 10 của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy kim ngạch xuất khẩu tháng 10 ước đạt 26,7 tỷ USD, giảm 1,7% so với tháng trước nhưng tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 10 tháng, giá trị xuất khẩu ước đạt gần 229,3 tỷ USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ và có 31 mặt hàng đạt trên 1 tỷ USD, 5 mặt hàng đạt trên 10 tỷ USD.

  Chờ dòng vốn đầu tư quy mô lớn từ Ấn Độ

  Các doanh nghiệp Ấn Độ được mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, công nghiệp chế biến-chế tạo, các ngành công nghiệp hỗ trợ, ô tô,…

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"