• Điều gì giúp Việt Nam chiến thắng ở Điện Biên Phủ?

  Sau khi tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị thất thủ, một số người trong chính giới Pháp và phương Tây đã tung ra luận điệu cho rằng: Sở dĩ Việt Nam thắng là nhờ có viện trợ nhiều vũ khí và lương thực… Nhưng sự thật, điều gì giúp Việt Nam chiến thắng ở Điện Biên Phủ?

  "Không có bằng chứng MH370 vào vùng bay Việt Nam quản lý"

  Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Cục Hàng không dân dụng Malaysia gửi báo cáo sơ bộ cho Việt Nam và Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) về vụ chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích.

  TPHCM: Tập đoàn Lotte đầu tư 2 tỉ USD xây khu phức hợp thông minh tại Thủ Thiêm

  Theo thông tin từ Tập đoàn Lotte, liên doanh hợp tác đầu tư giữa tập đoàn Lotte và các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản đặt dưới sự lãnh đạo chung của Tập đoàn Lotte vừa được chính quyền thành phố HCM chấp thuận chủ trương đầu tư để thực hiện dự án nói trên tại khu lõi trung tâm (khu 2A) thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  Thuế cao, giấc mơ ôtô giá rẻ ngày càng xa

  Thuế cao là lý do cơ bản khiến giá xe ở Việt Nam cao hơn các nước trong khu vực tới 300 triệu đồng, đặc biệt là thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng với dòng xe dưới 9 chỗ.

  Lo mất sân nhà

  Trong tháng 4 vừa qua, nhiều hội thảo xung quanh các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đang tham gia đàm phán liên tục được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội. Theo đó, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA) được đánh giá là cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong nước hội nhập sâu vào chuỗi giá trị, sản xuất, cung ứng toàn cầu… Dù vậy, DN cũng vấp phải không ít thách thức, nhất là những ngành nghề chịu tác động trực tiếp có nguy cơ mất thị phần ngay trên sân nhà.

  Quan chức nên 'vi hành' trên Facebook

  Các quan chức có chơi Facebook không? Câu trả lời là có! Trước những trường hợp trẻ em tử vong thương tâm do bệnh sởi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến bệnh viện thị sát. Ông nắm tình hình bệnh qua Facebook và lắng nghe tâm trạng người dân cũng qua mạng xã hội này...

  Phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan đến vùng biển Việt Nam

  Ngày 4-5-2014, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có thư gửi Chủ tịch và Tổng giám đốc của Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc cực lực phản đối hành động này và kiên quyết yêu cầu Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

  Tiền và thế giới... ngược

  Nhiều học giả cho rằng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhất là mạng Internet đã khiến cho thế giới dần trở nên “phẳng”, chữ “phẳng” ở đây hiểu theo nghĩa chính trị, văn hóa,.. chứ không phải về địa chất, địa hình. Khi cuốn sách “Thế giới phẳng” (The world is flat) của Thomas L. Freedmantac ra đời cũng có thể xem là thời điểm mà loài người cảm nhận cái “phẳng” của thế giới một cách rõ nét nhất

  “Một sự bất tín...”

  Không đăng cai Asiad, 34.000 tỷ cho đề án đổi mới sách giáo khoa, hơn 100 trẻ em tử vong liên quan đến sởi… Những vấn đề sốt nóng trong dư luận thời gian qua không chỉ từ những con số…

  Nông nghiệp Việt Nam đang “tự giẫm chân mình”

  Người nông dân làm lợi cho đất nước rất nhiều nhưng bản thân họ lại nhiều thua thiệt, Viện trưởng Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, TS. Đặng Kim Sơn phát biểu ngay từ phiên thứ nhất của Diễn đàn.

  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Việt Nam đã có triết lý giáo dục

  "Việc đổi mới chương trình, SGK là việc cần thiết. Vì sao cần thiết thì các bạn nghiên cứu Nghị quyết 29 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo sẽ thấy chúng ta phải chuyển nền giáo dục hiện nay đang chú trọng truyền thụ kiến thức một chiều sang một nền giáo dục chú trọng hình thành, phát triển kỹ năng, năng lực, phẩm chất của người học. Để làm được việc đó thì phải thay đổi. Thầy thay đổi, trò thay đổi, cán bộ quản lý thay đổi, chương trình thay đổi, SGK thay đổi, cách dạy, cách học và cách thi cử đều phải thay đổi", Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định.

  Sài Gòn 30/4 trong hồi ức phóng viên Mỹ

  Không trả thù hay bắn giết bạo động, quân Giải phóng vào nội đô Sài Gòn một cách thanh bình nhất, khiến phóng viên kỳ cựu của AP sửng sốt.

  TP HCM trang hoàng mừng 39 năm thống nhất đất nước

  Ngoài việc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao, đường phố Sài Gòn lung linh bởi hàng nghìn đèn led, cờ hoa nhân kỷ niệm 39 ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

  Hàng xa xỉ vẫn đổ mạnh về Việt Nam

  Theo Tổng cục thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2014, kim ngạch nhập khẩu nhiều mặt hàng tiếp tục tăng cao. Điển hình, ô tô đạt 942 triệu USD, tăng 46,2%, trong đó ô tô nguyên chiếc đạt 329 triệu USD, tăng 76,6%; kim loại thường đạt 1,1 tỷ USD, tăng 17,1%...

  Bộ trưởng Bộ Y tế: " Tôi sẽ không từ chức lúc này"

  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cảm ơn báo chí đã cùng phối hợp tuyên truyền dập dịch sởi, đồng thời khẳng định sẽ không từ chức.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"