• Thủ tướng: “Giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối”

  “Đến hôm nay chúng tôi nghiêm túc nhìn nhận, môi trường kinh doanh của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Nếu không cải thiện, sức cạnh tranh của nền kinh tế và cả quốc gia sẽ không vượt được các nước”, Thủ tướng phản hồi những ý kiến của đại diện cộng đồng doanh nghiệp.

  FDI độc chiến

  Năm ngoái Samsung Electronics Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu gần 23 tỉ USD, giúp ngành linh kiện và điện thoại chiếm vị trí dẫn đầu trong giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Trong cơ cấu giá trị xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn trực tiếp đầu tư nước ngoài (FDI) luôn chiếm tỉ trọng cao hơn khu vực kinh tế trong nước, đạt khoảng 67% vào năm 2013, theo Tổng cục Hải quan.

  Nước nào đang đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất?

  Theo Cục đầu tư nước ngoài, tính từ đầu năm 2014 đến nay, đã có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm 1,12 tỷ USD, chiếm 23,1% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

  1 tháng nữa giá điện được tính theo cách mới

  Từ 1/6 tới đây, giá bán lẻ điện sinh hoạt sẽ được chia ra thành 6 bậc thang thay vì 7 bậc như hiện nay và sẽ tăng dần theo thứ tự bậc thang. Mục đích của việc thay đổi là nhằm khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

  Việt Nam lọt top 25 nước mạnh nhất thế giới về quân sự

  Website chuyên về xếp hạng Global Firepower mới đây đã công bố xếp hạng các quốc gia trên thế giới về sức mạnh quân sự. Việt Nam đứng ở vị trí thứ 23 trong tổng số 106 nước và vùng lãnh thổ được xếp hạng.

  Nhàn hạ hưởng lợi tội gì giảm giá ôtô

  Viện Nghiên cứu chiến lược và chính sách công nghiệp (Bộ Công thương) cho biết, giá xe ở Việt Nam đang cao hơn các nước trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia, từ 50-300 triệu đồng mỗi chiếc tùy loại xe. Lý do cơ bản là chi phí sản xuất lớn hơn, thuế tiêu thụ đặc biệt của Việt Nam với dòng xe dưới 9 chỗ cao hơn.

  Báo Mỹ: Vì sao lúa gạo Việt Nam "rẻ mạt" đến thế?

  Đó là một câu hỏi mà nhà báo Mỹ đã trăn trở và cố đưa ra lời giải đáp bằng bài viết nhiều góc cạnh và khá đa chiều của mình.

  Không con tàu nào không thể bị chìm

  “Đắm tàu” - một từ khủng khiếp. Vì “đắm tàu” có nghĩa là sự mất mát những giá trị vật chất khổng lồ cùng cái không thể đánh giá được bằng tiền là sinh mạng con người và phá huỷ sự cân bằng sinh thái. Ngày nay người ta thừa nhận thảm hoạ này mặc nhiên như động đất hay núi lửa phun. Trong thời đại của tiến bộ khoa học phát triển ào ạt, tiếc thay đây lại là một hiện thực có tính nghịch lý.

  Hết thời lao động giá rẻ?

  Ông P.H., giám đốc Công ty cổ phần may S, thừa nhận hợp đồng ghi nhớ đơn hàng may áo thun cho một đối tác để xuất khẩu sang Mỹ trị giá khoảng 500.000 USD vừa bị đề nghị rút lại.

  "Khai tử" tàu cánh ngầm tại TP Hồ Chí Minh

  Ngày 24/4, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì việc dừng hoạt động các tàu cánh ngầm tuyến Hồ Chí Minh - Bà Rịa Vũng Tàu vì quá cũ, không bảo đảm an toàn.

  Dự án đội giá 339 triệu USD là do ... chưa có kinh nghiệm!

  Theo Bộ Giao thông vận tải, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam có quy mô lớn và tính chất kỹ thuật phức tạp nên các đơn vị Chủ đầu tư và Tư vấn lập dự án chưa có nhiều kinh nghiệm...

  Nộp phí vào phố cổ Hội An: “Dường như tiền là mối quan tâm duy nhất của họ”

  “Nộp phí để vào một khu phố cổ” - Rất nhiều du khách đã nói về sự thật ấy với một cái nhún vai, và lắc đầu, và kêu giời lên rằng “thật kỳ cục”. Và không biết chính quyền Hội An cảm thấy thế nào khi có người nói thẳng: “Như một trò đùa. Thật buồn cho những người phụ trách du lịch Việt Nam, dường như tiền là mối quan tâm duy nhất của họ”. 6USD, quá đắt để chỉ “đi, hưởng và nhìn ngó”, nhưng rẻ đến mức mạt cho lòng hiếu khách vốn đã nổi tiếng không chỉ của người dân đô thị cổ.

  Linh kiện máy bay Airbus sắp sản xuất tại Việt Nam

  Lý giải việc chọn Việt Nam làm nơi sản xuất thiết bị, ông Jean-Francois Laval, Phó chủ tịch điều hành khu vực châu Á của Airbus nói, thị trường hàng không Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng. Chi phí sản xuất tại Việt Nam khá hấp dẫn. Đồng thời, Airbus cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

  Chợ, siêu thị lo ế hàng mùa lễ

  Trước kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhiều hệ thống bán lẻ đang đua nhau chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kéo khách.

  Công nghiệp hóa kiểu gì nếu không sản xuất nổi ô tô?

  Được xem là trụ cột công nghiệp hóa nhưng ngành cơ khí đã thất bại trong hầu hết các mục tiêu chiến lược của mình. 'Thành tích' đáng kể nhất là dẫn đầu nhập siêu.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"