• 90% sừng tê giác bán tại Việt Nam là sừng trâu

  “90% sừng tê giác bán tại Việt Nam thực chất là sừng trâu hoặc các loại sừng khác”-ông Peter Knights Giám đốc Điều hành Tổ chức cứu trợ hoang dã WildAid nói.

  Việt Nam tiêu thụ thuốc lá lậu lớn thứ 2 Châu Á

  Theo ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, trong năm 2013, tổng số thuốc lá tiêu thụ tại Việt Nam là 104,8 tỷ điếu, bao gồm 87,8 tỷ điếu hợp pháp và 17,0 tỷ điếu nhập lậu. Việt Nam là thị trường tiêu thụ thuốc lá lậu lớn thứ 2 trong số 11 quốc gia Châu Á đã được khảo sát.

  Chiêu thu mua nông sản lạ của thương lái Trung Quốc

  Nửa tháng nay, thương lái Trung Quốc tiến hành thu mua lá khoai lang non tại Vĩnh Long với giá ngất ngưỡng. Đây không phải lần đầu tình trạng này diễn ra. Trung Quốc mua hạt mây, lá khoai lang.

  Tiếp viên Vietnam Airlines bị nghi tiêu thụ hàng trộm cắp

  Theo cảnh sát Nhật Bản, số người Việt bị bắt vì trộm cắp hàng siêu thị ngày càng tăng, chiếm 40% những vụ người nước ngoài trộm cắp. Riêng trong tháng 1-2014, tỉnh Fukuoka bắt giữ 5 nhóm trộm cắp người Việt.

  Vùng lãnh thổ Bắc Australia muốn hợp tác với Hải Phòng

  Với tiềm năng và thế mạnh của thành phố lớn thứ ba Việt Nam, Hải Phòng mong muốn có sự hợp tác hữu nghị, hiệu quả với vùng lãnh thổ Bắc Australia trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

  Được tiền tỉ từ sò tượng

  Bỏ nghề cá, nhiều ngư dân Quảng Ngãi đổ xô đi lặn bắt những con sò vài trăm năm tuổi nằm sâu dưới đáy đại dương để bán cho thương lái với giá cao ngất.

  Bàn học chống cận thị cho trẻ em ra mắt ở Trung Quốc

  Một lớp học ở Trung Quốc mới đây đã giới thiệu một loại bàn học đặc biệt, có cấu tạo đơn giản nhưng lại rất hữu ích trong việc giữ đúng tư thế ngồi học cho học sinh.

  Phát hiện 25.000 thẻ cào Mobifone giả từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam

  Kiểm tra hành lý của một khách nhập cảnh từ TQ qua cửa khẩu Móng Cái, lực lượng Hải quan phát hiện 24.900 thẻ cào MobiFone mệnh giá 100.000 đồng/thẻ đều là thẻ giả.

  Du lịch khám chữa bệnh: Mảnh đất hoang màu mỡ

  Trong khi thị trường du lịch khám chữa bệnh trên thế giới không ngừng phát triển, thì tại Việt Nam, mọi thứ vẫn giậm chân tại chỗ.

  Chuyên cơ Qantas chở 200 bò sữa về Tân Sơn Nhất

  Sau khoảng 7 giờ vượt đại dương, cuối cùng chiếc chuyên cơ của hãng hàng không Qantas Airways, chở hơn 200 con bò sữa giống cao sản được nhập khẩu trực tiếp từ Úc, đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

  Samsung muốn đặt trung tâm R&D tại Hà Nội

  Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam vừa đề nghị Bộ TT&TT đề xuất Thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho Samsung có diện tích khoảng 3ha trong khu vực nội thành để đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D).

  Bằng giả chỉ lọt được vào... cơ quan nhà nước

  Bộ trưởng Bộ GDĐT đề nghị Bộ Nội vụ cần nhanh chóng có đề án đổi mới tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. “Thực tế những người có bằng giả, hay bằng thật nhưng chất lượng giả chỉ có thể "chui" vào hệ thống công chức nhà nước, chứ không thể vào được các doanh nghiệp tư nhân” - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh.

  Siết nhập “rác” công nghệ

  Hàng công nghệ nhập khẩu đã qua sử dụng vẫn được kinh doanh khá công khai, “đạp qua” nhiều quy định pháp luật cấm nhập khẩu các mặt hàng này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"