• Kiểm lâm giải cứu gỗ lậu?

  Kiểm tra thực tế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tiền Giang lập bảng kê lâm sản thể hiện tất cả số gỗ này đều không có ký hiệu đầu lóng. Tuy nhiên, sau đó, ông Trung mang bảng kê lâm sản đến công an nộp nhưng lại có ký hiệu đầu lóng gỗ. Điều này chứng tỏ số gỗ mà chi cục kiểm lâm tạm giữ của ông Năm không phù hợp với bảng kê lâm sản do ông Trung cung cấp cho cơ quan chức năng.

  Đường cong và lưng cong, tại Thủ đô mình nó thế!

  Một số người dựa vào “Thuyết tương đối rộng” cho rằng ánh sáng còn bị bẻ cong khi đi gần mặt trăng thì chuyện đường Trường Chinh ở Hà Nội bị bẻ cong cũng là chuyện bình thường, sở dĩ có điều này vì đường Trường Chinh nằm ở “gần mặt trời”, bị “gió mặt trời” thổi nên dễ bị cong.

  Dòng sông Thị Vải đã hồi sinh sau những nhọc nhằn

  10 năm đó, sông Thị Vải được người ta biết đến như một “dòng sông chết." Nhưng với thời gian cùng nỗ lực của cộng đồng, những con cá chìa vôi, cá hường, tôm tít - những đặc sản của sông Thị Vải lại về cùng con nước trong xanh.

  Lòng yêu nước và những chiếc tàu ngầm tự chế

  Đừng vội quy kết những sản phẩm trí tuệ của người dân chỉ là thứ đồ chơi của kẻ lắm tiền. Ở Việt Nam, người nhiều tiền không hiếm, nhưng người biết dùng tiền vì một mục đích cao đẹp, đặc biệt vì Tổ quốc, chủ quyền quốc gia thì có vẻ như không nhiều.

  Ôtô ở Việt Nam đắt hơn khu vực tới 300 triệu đồng/chiếc

  Người tiêu dùng Việt Nam đang phải trả đắt hơn tới gần 300 triệu đồng cho một chiếc xe ô tô so với các thị trường trong khu vực, theo nhận xét của Viện Nghiên cứu chiến lược và chính sách công nghiệp, Bộ Công thương.

  Bò Úc loạn giá

  Lượng bò Úc nguyên con nhập về giết mổ tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh dẫn đến sự cạnh tranh giá trực tiếp tại chợ truyền thống, các kênh mua sắm hiện đại.

  Nhập khẩu từ nhân công đến ốc vít

  Hàng loạt dự án tỉ USD rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc, chưa rõ chất lượng đến đâu thế nhưng tỉ lệ nội địa hóa gần như bằng 0% vì “họ đem cả bulông, ốc vít vào”- nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đã kêu lên như vậy trước Thủ tướng và coi đây là một trong những lý do ngành cơ khí VN khó phát triển...

  Chẳng vì cái gì mà sao lại uốn cong đường Trường Chinh?

  Trả lời báo chí liên quan đến đường Trường Chinh bị bẻ cong, ông Dương Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội - nói rất văn học: “Không có chuyện điều chỉnh từ thẳng sang cong. Quy hoạch đường Trường Chinh cong một cách mềm mại”.

  VN có thể nằm trong nhóm 10 nền kinh tế chi phối châu Á

  Đến năm 2050, "châu Á 10" dự kiến sẽ chiếm hơn 90% GDP của châu Á và hơn 75% dân số châu Á. Các nền kinh tế sẽ không chỉ thống trị châu Á.

  Thương lái vào tận vườn chích thuốc chín sầu riêng

  Sầu riêng để chín tự nhiên gây khó cho việc thu hoạch, vì vậy, nhiều nhà vườn đồng ý cho thương lái dùng chất tạo chín để kích thích sầu riêng chín đồng loạt.

  Bắt chước Trung Quốc, Việt Nam không thể cạnh tranh

  “Nằm cạnh Trung Quốc khổng lồ, nếu chọn công nghệ như của các DN nước này, ta sẽ không thể cạnh tranh được”, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển chia sẻ.

  "Bổ nhiệm 'Tôn Ngộ Không' làm Đại sứ du lịch Việt Nam là trớ trêu"!

  Đại sứ du lịch cho Việt Nam thì là người Việt Nam vẫn hay hơn còn bạn bè quốc tế, họ quan tâm thì cũng được nhưng không nhất thiết là phải nhận cái danh xưng đó.

  Năm nay Việt Nam sẽ vay và trả nợ bao nhiêu?

  Ngày 27/3 vừa qua, đồng hồ nợ công thế giới của tạp chí The Economist đã điểm nợ công của Việt Nam vượt con số 80 tỷ USD, với tổng dư nợ cả năm tăng 11,2%, chiếm 48% GDP.

  Đường sắt Việt Nam gây chấn động báo thế giới

  Nhìn hình ảnh những con tàu len lỏi giữa khu dân cư chật chội tại trung tâm thủ đô của Việt Nam, không ít người không khỏi sững sờ và lo cho tính mạng của những con người ngày ngày đối mặt với hiểm nguy.

  Việt Nam thua Campuchia: Làm ôtô nữa hay thôi?

  Gần 2 năm nay, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 được Bộ Công thương soạn thảo và lấy ý kiến. Nhưng đến nay các chính sách mới về công nghiệp ô tô vẫn chưa được ban hành

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"