• EVN đã mua bao nhiêu điện từ Trung Quốc?

  EVN đang cân đối mức mua điện từ Trung Quốc ở mức hợp lý. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi, lượng điện EVN đã mua điện từ Trung Quốc là bao nhiêu?

  Thông điệp từ món quà Thủ tướng Merkel tặng Trung Quốc

  Chắc chắn bà Angela Merkel không vô tình khi tặng món quà này, mà rất hữu ý đưa ra một thông điệp về tôn trọng chủ quyền của các quốc gia. Thế giới văn minh không có chỗ cho một nước này xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của các nước khác.

  Siết đầu tư công, ASIAD 18 và sự minh bạch

  Khoản “đầu tư công” mang tên ASIAD, được đề xuất vào khoảng 150 triệu USD, đang đưa tới những tranh luận bất tận về việc nên hay không nên đăng cai tổ chức sự kiện này.

  TS Võ Trí Thành: Việt Nam phải biết thẹn mà phấn đấu!

  Môi trường kinh doanh của Việt Nam gần đây không có nhiều chuyển biến đáng kể, Việt Nam không phải là lựa chọn duy nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

  Gạo giá bèo và cà phê đẳng cấp

  Hậu quả của No logo, no brand name này là “cường quốc” xuất khẩu gạo luôn phải chấp nhận bán với giá bèo nhất thế giới. Ngay ở Việt Nam, muốn tìm quán cà phê “có thương hiệu”, người ta nghĩ đến Starbucks, Gloria Jeans

  Casino lãi lớn: Niềm tin và đòi hỏi của đại gia

  Các nhà đầu tư Việt Nam gần như bị đứng ngoài lề. Bộ Tài chính muốn chủ đầu tư phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm và có tổng vốn tối thiểu là 4 tỷ USD - điều mà hầu như chỉ có doanh nghiệp nước ngoài mới đáp ứng được. Để an toàn về vấn đề xã hội, cơ quan quản lý vẫn muốn chỉ cho phép người nước ngoài vào chơi.

  Gần 17 nghìn doanh nghiệp

  Khoảng 16,7 ngàn doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động trong quý I, tình hình tăng tổng cầu còn chậm, doanh nghiệp tiếp cận vốn còn nhiều khó khăn.

  Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine ở Quảng Trị: Y tá thú nhận tiêm nhầm thuốc gây mê

  Y tá Nguyễn Thị Thuận (BVĐK huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã bị bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”. Tình tiết mới nhất: Y tá Thuận đã chỉ ra nơi cất giấu 3 vỏ lọ thuốc tiêm gây tử vong cho 3 trẻ sơ sinh và điều khiến dư luận bàng hoàng là... thay vì vaccine, y tá Thuận đã tiêm nhầm thuốc gây mê Esmeron.

  Nghi vấn hối lộ 8 triệu yên: Thủ tướng chỉ đạo thế nào?

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng xung quanh nghi án nhận hối lộ của cán bộ ngành đường sắt.

  Bộ Văn hóa:Tiếp viên VNA buôn lậu,hoen ố hình ảnh quốc gia

  Đó là nhận định của ông Phan Đình Tân, người phát ngôn, Chánh văn phòng Bộ VHTT&Dl chia sẻ trước việc nữ tiếp viên VNA bị bắt.

  ASIAD 18: Nên nghe dân

  Trước đó, ngày 29-3, tại phiên giải trình lần hai của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC), sau khi nghe ý kiến từ một số bộ - ngành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến cho rằng cần cân nhắc rút lui, không tổ chức ASIAD 18. Ông Vũ Đức Đam nói: “Tôi đề nghị một mặt các bộ phải chốt lại xem đại hội cần phải chi bao nhiêu tiền nhưng cũng tính toán đến cả phương án rút lui”.

  Tiền đầu tư ra ngoài của EVN, quá nửa là vốn đi vay

  Theo báo cáo, tính đến 31/12/2011, vốn đầu tư ra ngoài Công ty mẹ là 121.790 tỷ đồng. Số tiền này được EVN đầu tư chủ yếu tại các công ty con và công ty liên kết hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh điện. Trong đó, khoảng 51% (62.482 tỷ đồng) là các khoản Tập đoàn điện lực đi vay và sau đó cho các đơn vị thành viên vay lại.

  Bẫy thu nhập trung bình 'gõ cửa' VN

  Tại hội thảo về tăng cường liên kết doanh nghiệp khối FDI với doanh nghiệp nội địa được tổ chức tại Hà Nội tuần qua, Giáo sư (GS) Kenichi Ohno (Nhật Bản), người có hơn 20 năm gắn bó và nghiên cứu các vấn đề về kinh tế VN, đã nhận xét: “Bẫy thu nhập trung bình không còn là một nguy cơ xa xôi, mà đã trở thành thực tế ở VN”.

  Việt Nam đã chi khoảng 8 triệu USD để tìm kiếm MH370

  Theo sự ước tính của các chuyên gia quốc tế, Việt Nam – nước đầu tiên khởi động các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, đã chi ra khoảng 950.000 USD mỗi ngày và khoảng 10.000 USD cho mỗi giờ bay của những chiếc máy bay tìm kiếm cứu nạn.

  “Tiềm năng” tham nhũng trong ODA

  “Tôi cho rằng Chính phủ, Quốc hội cần nghiên cứu hết sức nghiêm túc về viện trợ ODA vì đây không phải là tiền cho không. Sớm muộn gì chúng ta cũng phải trả nợ. Nếu vay nhiều mà thất thoát nhiều, tham nhũng nhiều như thế này thì chúng ta sẽ để lại một gánh nợ lớn cho con cháu”, ông Thuyết cho hay.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"