• 'Bẻ cong đường' né nhà quan chức ? - Đội vốn 123 tỉ đồng

  Quyết định số 19/2008 của UBND TP.Hà Nội về phê duyệt chỉ giới đường đỏ đường vành đai 2 và thi công thực tế cho thấy đường Trường Chinh hiện đang từ thẳng biến thành cong. Việc “biến hình” con đường này dựa trên cơ sở nào?

  Giám đốc chiến lược FPT: "Giáo dục Việt Nam đang dột từ nóc"

  Giáo dục của chúng ta không chỉ dột từ nóc – với các chương trình già cỗi, bảo thủ, mà còn có nguy cơ đã úng từ rễ bởi những tư tưởng lười lao động, xuống cấp văn hóa, đạo đức...

  Nghi án tiếp viên buôn lậu: Sự im lặng khó hiểu của Vietnam Airline

  Sự im lặng của Vietnam Airline trong vụ tiếp viên buôn lậu đang dấy lên nghi ngờ bao che, giấu diếm của hãng hàng không này trước những sai phạm của nhân viên.

  FDI cân nhắc vào Campuchia, Lào: Báo động cho Việt Nam

  “Chúng ta cũng có quá nhiều quy định, quy định càng nhiều, độ tự do kinh doanh và vấn đề thực thi quy định càng kém. Mong muốn của chúng ta là có nhiều quy định để tuân thủ pháp luật nhưng thực chất họ không hài lòng vì để thực thi quy định đó sẽ mất nhiều thời gian thực hiện, mất nhiều chi phí, nhân lực để thực hiện và quan trọng là càng nhiều quy định càng tạo điều kiện cho tham nhũng khi giám sát không tốt. Đây là mối quan hệ hữu cơ giữa tham nhũng và số lượng quy định và dịch vụ thực hiện quy định", ông Huỳnh nói.

  Vụ hối lộ 16 tỷ: Ăn thua gì, còn nhiều đồng chí chưa lộ

  Ông Nguyễn Mại, Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư nước ngoài Việt Nam cho rằng vụ ăn hối lộ 16 tỷ đồng đang điều tra này mới chỉ là một phần nổi của tảng băng chìm.

  Nước phở bẩn đe dọa người Hà Nội

  Không mất công chế biến, lại nhanh, tiện và rẻ, một số quán phở, quán bún trên địa bàn Hà Nội chỉ cần bỏ ra 50.000 là có vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép các loại thịt ôi thiu làm ruốc. Và mỗi buổi sáng hàng ngàn thực khách bịt 'bịt mắt' ăn uống các loại nước này.

  Quận 2 sẽ là trung tâm mới của TP.HCM

  UBND TP.HCM vừa ban hành Quy định về quản lý quy hoạch chung đô thị theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025.

  "Đề nghị Mỹ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam"

  Tổng thống Mỹ Barak Obama bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và hoan nghênh những đóng góp quan trọng của Việt Nam tại các Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân.

  Jane: Việt Nam mua 1,4 tỷ USD vũ khí năm 2014

  2013 là năm đã có sự tăng trưởng mạnh về cán cân thương mại quốc phòng toàn cầu. Thị trường buôn bán vũ khí truyền thống đã tăng lên 67 tỷ USD (tăng 2 tỷ USD sới năm 2012), trong đó một số thị trường tiềm năng đang bắt đầu chạm tới cấu trúc thị trường vũ khí toàn cầu, theo báo cáo năm 2014 từ kho dữ liệu chứa hơn 30.000 chương trình xuất khẩu vũ khí của IHS Jane's DS Forecas cho biết.

  Xin Bộ trưởng Thăng nhớ lời, sẽ “trảm”, “bất kể người đó là ai”

  Không làm rõ và không xử thật nghiêm thì dân sẽ phẫn nộ và còn nữa, sẽ làm mất lòng tin của các đối tác cho vay vốn hỗ trợ. Người ta cho vay tiền để xây dựng các công trình phục vụ cho dân và phát triển kinh tế, không phải để xây dựng cơ ngơi và quyền lực cho những quan tham.

  72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Hệ lụy... được cảnh báo từ 10 năm trước

  Những số liệu mới công bố của Bộ LĐTBXH về số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp năm 2013, đáng giật mình nhưng thực ra cũng không có gì khó hiểu, khi mà từ 10 năm trước, lời cảnh báo về dư thừa nguồn nhân lực đã được đưa ra trước Quốc hội. Nhưng thực tế đã đi ngược hoàn toàn những gì được cảnh báo.

  Việt Nam đang thừa xe máy

  Đến thời điểm này, số lượng xe máy được sử dụng trên địa bàn cả nước lên đến xấp xỉ 39 triệu chiếc. So với chỉ tiêu đã được phê duyệt, xe máy về đích "kép” cả về số lượng cũng như thời hạn.

  Bộ trưởng Thăng nói gì về "nghi án" hối lộ 16 tỷ đồng?

  “Nếu phát hiện cán bộ tham nhũng, tiêu cực như báo chí Nhật đã thông tin, sẽ xử lý nghiêm minh bất kể người đó là ai”.

  Đường sắt Việt Nam xác minh nghi án nhận hối lộ 80 triệu yen

  Nhiều tờ báo Nhật đồng loạt đưa tin về chủ tịch một hãng tư vấn Nhật Bản thừa nhận hối lộ quan chức đường sắt Việt Nam để đổi lấy việc trúng thầu dự án ODA.

  Trẻ sơ sinh bị mua - bán như hàng hóa thế nào?

  Các đối tượng rảo khắp các bệnh viện ở Sài Gòn để săn tìm, thậm chí là bắt cóc trẻ sơ sinh vừa chào đời hoặc mua đứa trẻ khi còn ở trong bụng mẹ…Nhiều đứa trẻ bị bán cho các gia đình hiếm muộn ở trong nước, số khác bị chuyển sang Trung Quốc bán như món hàng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"