• Hàng trăm doanh nhân Nhật sẽ vào Việt Nam

  Hãng tin Nikkei (Nhật) vừa cho biết, Chính phủ Nhật sẽ từng bước nới lỏng mở lại đường bay đến Việt Nam vào cuối tháng 6 này.

  Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống 4%/năm

  Trên cơ sở kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thị trường chung.

  Kiểm toán 60 dự án PPP giảm gần 300 năm thu phí

  "Thực tế, kiểm toán 60 dự án PPP đã giảm gần 300 năm thu phí. Nếu không kiểm toán có thu hồi được các dự án đã thu vượt không, có giảm được thời gian thu phí không", Tổng kiểm toán Nhà nước nói.

  Điện gió gánh trọng trách lo điện

  Việc nhiều nhà máy nhiệt điện than có quy mô lớn không thể triển khai xây dựng hoặc chậm tiến độ đang được kỳ vọng bù đắp bằng các dự án điện gió.

  TP.Hồ Chí Minh sắp hoàn thành các dự án nghìn tỉ: Liệu có hết ngập?

  Thông tin về dự án chống ngập do triều cường 10.000 tỉ đồng đang gấp rút hoàn thành vào tháng 10.2020 và dự án 500 tỉ đồng nâng đường giải cứu “rốn ngập” Nguyễn Hữu Cảnh xong vào 4.2021 đang được người dân TPHCM rất mong chờ. Tuy nhiên qua tìm hiểu thực tế cho thấy, dù các dự án nghìn tỉ này có hoàn thành, TPHCM vẫn chưa thoát khỏi cảnh ngập lụt.

  Dồn nguồn lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

  TP HCM triển khai đồng bộ nhiều cơ chế thông thoáng để kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp FDI trên các lĩnh vực công nghiệp để hỗ trợ và kết nối, phát triển 4 ngành công nghiệp trọng yếu.

  Du lịch TP.HCM đồng loạt tung hàng trăm tour siêu rẻ

  Ngày 9-6, TP.HCM tổ chức hội nghị phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 với thông điệp “TP.HCM - Điểm đến an toàn”. Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT&DL khởi xướng.

  Việt Nam cần nhanh hơn để mở lại thị trường du lịch quốc tế

  Nhiều điểm đến trên thế giới bắt đầu đưa ra phương án hồi phục mảng du lịch quốc tế. Với Việt Nam, doanh nghiệp cho rằng cần đàm phán ngay để có các thỏa thuận song phương về mở cửa trước hoặc ít nhất là cùng thời điểm với các đối thủ cạnh trạnh trong khu vực.

  Sức mua sắm giảm mạnh sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế

  Sức mua suy giảm, sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, dẫn đến “sức khỏe” của hệ thống doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Đề xuất nghỉ lễ 5 ngày dịp 2/9 để kích cầu du lịch

  Từ nay đến cuối năm, ngành du lịch kỳ vọng số khách du lịch nội địa có thể đạt 60-65 triệu, đạt 2/3 so với kế hoạch đầu năm. Với khách quốc tế, nếu có thể đón khách từ đầu quý 3/2020 (tháng 7) có thể đạt 6-8 triệu lượt. Nếu đón khách quốc tế từ quý IV có thể đạt 4,5-5 triệu lượt năm 2020.

  EVFTA tạo xung lực lớn thúc đẩy xuất khẩu ngành hàng tỷ USD

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) chính thức được Quốc hội phê chuẩn ngày 8/6, mở ra “con đường cao tốc” đưa hàng Việt vào thị trường EU. Dự báo, trong cả trước mắt lẫn lâu dài, loạt mặt hàng tỷ USD như dệt may, da giày,… sẽ được hưởng lợi lớn, giúp bù đắp bớt phần nào khó khăn XK thời gian qua do Covid-19.

  Chủ động đón nhận "làn sóng" đầu tư chất lượng từ EVFTA

  Việt Nam có tận dụng được lợi thế từ các cam kết trong EVFTA để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài thực sự hiệu quả như mong đợi, quá trình vận hành thị trường vẫn là yếu tố quyết định.

  Cột mốc Km0 của Hà Nội sẽ được đặt ở đâu?

  Nhiều ý kiến cho rằng, nhiều người dân Hà Nội đã nhận định Bưu điện bờ hồ chính là cột mốc Km0, nếu xây dựng vị trí cột mốc ở các vị trí khác sẽ tạo cảm giác kém hấp dẫn.

  Xuất khẩu thủy sản: Tín hiệu tốt từ các mặt hàng chủ lực

  Mặc dù vẫn còn ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 song xuất khẩu một số mặt hàng chủ lực của ngành thủy sản như tôm, cá tra đang có những tín hiệu phục hồi…

  WB cam kết cung cấp khoảng vay 84,4 triệu USD khuyến khích Việt Nam phát triển điện gió

  Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản vay IDA với tổng mức cam kết 84,4 triệu USD hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện cải cách chính sách đa ngành nhằm tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, khuyến khích phát triển điện gió quốc gia.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"