• TP.HCM điều chỉnh giao thông ′thúc′ phát triển kinh tế đêm

  Các loại xe ô tô được "mở cửa" cho lưu thông 2 chiều vào ban đêm tại một loạt các tuyến đường 1 chiều trên địa bàn quận 1, quận 10.

  Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thu hút nhiều ông lớn tham gia

  Cả 3 liên danh vượt qua sơ tuyển thực hiện dự án PPP xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đều là những cái tên đình đám.

  Thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 544/QĐ-TTg cho phép thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn trong thời gian 36 tháng kể từ ngày 21/4/2020

  Quảng Ninh dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019

  Quảng Ninh dẫn đầu, Hà Nội, Đà Nẵng… tiếp tục top 10 bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019.

  Kỳ vọng EVFTA kéo doanh nghiệp thuỷ sản vượt khó trong bối cảnh đại dịch

  Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và EU (EVFTA) nếu có hiệu lực từ tháng 7 sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp thuỷ sản có thị trường xuất khẩu lớn qua EU được hưởng lợi. Cùng với đó, đây cũng là bước đệm để doanh nghiệp xuất khẩu nhiều hơn sang các thị trường khó tính như Hoa Kỳ.

  Đề xuất cho tư nhân tham gia truyền tải điện

  Bộ Công Thương vừa kiến nghị ban hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), trong đó cho phép áp dụng các quy định về xã hội hóa đối với lưới điện truyền tải.

  Ấn Độ hỗ trợ trùng tu vùng lõi Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  Trong đợt trùng tu nhóm tháp A lần này, các chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục phát hiện thêm nhiều ẩn tích kỳ bí dưới chân và trong lòng tháp để từng bước giải mã những huyền bí ngàn năm trong lòng tháp cổ.

  TP HCM chuẩn bị thành lập bộ máy hành chính thành phố phía Đông

  Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu lập quy hoạch phát triển tổng thể khu đô thị sáng tạo phía Đông; xây dựng chiến lược phát triển kinh tế tri thức, các chương trình kêu gọi đầu tư phát triển đô thị và thu hút nhân tài đến sống và làm việc; nghiên cứu các chính sách, giải pháp và nguồn lực thực hiện quy hoạch và phát triển khu đô thị này...

  Giá xăng có cơ hội giảm còn 7.000 đồng/lít

  Hiện nay, tổng các khoản thuế, phí trong giá thành 1 lít xăng đã chiếm khoảng 73%, còn tính riêng các loại thuế chiếm hơn 50%.

  Metro TP.HCM có tuyến đầu tiên vào cuối 2021

  Ga B1 thiết kế thoáng đãng, mang phong cách cổ điển phù hợp với thiết kế của Nhà hát TP, đã phân rõ từng khu bán vé điện tử, khu soát vé, sảnh đợi. Phía dưới, tại tầng hầm B2, các công nhân vẫn đang miệt mài lắp các thiết bị cơ điện, đóng trần. Anh Lê Thành Lê, quản lý thi công gói thầu CP1b, cho biết đến nay, kết cấu toàn ga Nhà hát TP đã đạt khoảng 99%, độ hoàn thiện đạt khoảng 70 - 80%. Tầng hầm B1 và B3 cơ bản đã hoàn thiện, hầm B2, B4 đang thực hiện nốt công tác lắp điện, lắp gạch và ốp tường. Dự kiến từ nay đến cuối năm, ga Nhà hát TP tuyến metro số 1 cơ bản hoàn thiện, trở thành nhà ga thành hình sớm nhất trong mạng lưới đường sắt đô thị TP.HCM.

  Chuẩn bị kịch bản tiêu thụ vải thiều

  Theo UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh có hơn 28.000 ha trồng vải, sản lượng ước đạt hơn 160.000 tấn, tăng 10.000 tấn so với năm 2019. Trong đó, diện tích vải chín sớm là 6.000 ha, sản lượng khoảng 45.000 tấn thu hoạch từ ngày 20-5 đến 5-6; còn lại là vải thiều chính vụ, sản lượng khoảng 115.000 tấn, thu hoạch từ ngày 10-6. Bắc Giang đã hoàn thành công tác chuẩn bị để xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản - thị trường mới mở trong năm nay.

  ĐBSCL chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

  Những ngày này, người dân vùng Châu thổ Cửu long sống trong không khí hân hoan của những ngày tháng 4 lịch sử. Trong niềm vui, tự hào đất nước thống nhất, vươn lên sau 45 năm giải phóng, còn có niềm kiêu hãnh về sự phát triển vượt bậc của thế mạnh sản xuất nông nghiệp mà lúa gạo là khâu đột phá.

  CPTPP đang được tận dụng tốt hơn kỳ vọng

  Sau hơn 1 năm có hiệu lực, Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường của các nước thành viên CPTPP đạt tốc độ tăng trưởng cao so với các năm trước.

  PGS. TS Phạm Thế Anh: ′Hụt thu ngân sách là một rủi ro của nền kinh tế′

  Theo PGS. TS Phạm Thế Anh, hụt thu ngân sách là một rủi ro của nền kinh tế. Ước tính năm nay, thu ngân sách sẽ giảm khoảng 140–150 nghìn tỷ đồng, làm tăng thâm hụt ngân sách lên mức 5–5,1% GDP. Trong điều kiện nguồn lực hạn hẹp, các chính sách hỗ trợ kinh tế cần phải đúng trọng tâm, tránh dàn trải.

  Các trường đại học "cấp tốc" thay đổi phương án tuyển sinh năm 2020

  Để ổn định tâm lý cho học sinh, nhiều trường đại học cho biết sẽ không tổ chức thi riêng trong năm nay, mà vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, dù biết đề thi có thể dễ hơn và giảm độ phân hóa do chỉ phục vụ mục đích để xét tốt nghiệp.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"