• Bộ Tài chính nói về 25,2 ngàn tỉ đồng để mua vắc-xin phòng Covid-19

  Bộ Tài chính đã trình cấp có thẩm quyền đảm bảo nguồn lực để triển khai việc mua vắc-xin phòng Covid-19 theo đề xuất của Bộ Y tế.

  Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ cam kết sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam

  Trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan, ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tại Hà Nội cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam cam kết hoạt động kinh doanh sẽ không bị gián đoạn quá mức, nhưng cần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác nhập cảnh.

  ADB cấp khoản tín dụng 116 triệu USD cho ba dự án điện gió ở Việt Nam

  Khoản vay này là một phần của gói tài trợ cho khoản vay xanh cho dự án trị giá 173 triệu USD do ADB thu xếp và hợp vốn với vai trò là bên chủ trì sắp xếp khoản vay và người bảo lãnh chính.

  Nikkei: Việt Nam và Đài Loan gấp rút bảo vệ chuỗi cung ứng

  Sự tái bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam và Đài Loan – hai trung tâm sản xuất công nghệ quan trọng nhất châu Á – đang phủ bóng đen lên chuỗi cung ứng toàn cầu, vốn đang chật vật đối phó với tình trạng thiếu chip chưa từng có.

  Việt Nam tiếp tục nhập siêu 2 tỷ USD vào tháng 5

  Tính chung 5 tháng, kim ngạch nhập khẩu ước đạt hơn 131,31 tỷ USD, tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, khu vực kinh tế trong nước đạt 45,8 tỷ USD, tăng hơn 30%, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 85,5 tỷ USD, tăng gần 40%.

  Ai sẽ quản lý khoản tiền hàng nghìn tỉ đồng của Quỹ Vaccine phòng COVID-19

  Quỹ vaccine phòng COVID-19 vừa được Thủ tướng ban hành quyết định thành lập dự kiến có thể huy động số tiền đóng góp lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Vậy cơ chế quản lý quỹ này ra sao để đảm bảo công khai, minh bạch và đúng luật? Đơn vị nào được phép quản lý?

  Bình Dương có thu nhập cao nhất nước, vượt cả TPHCM và Hà Nội

  Năm 2020, Bình Dương là địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, với 7.019.000 đồng/người/tháng. TPHCM đứng thứ hai, với 6.537.000 đồng/người/tháng. Đứng thứ 3 là Hà Nội, đạt 5.981.000 đồng/người/ tháng.

  Xuất khẩu máy móc, thiết bị sang Mỹ tăng 157%

  Bình quân mỗi tháng, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Mỹ đạt gần 9 tỷ USD, trong đó nước ta duy trì xuất siêu lớn.

  Cần 25.000 tỷ đồng mua vaccine COVID-19, Bộ Tài chính xin ý kiến lập quỹ

  Theo Bộ Tài chính, trong bối cảnh cân đối ngân sách nhà nước khó khăn, để huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài và các nguồn vốn hợp pháp khác mua vaccine phòng COVID-19, việc thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận mua, nhập khẩu vaccine để triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho nhân dân.

  Giá gạo Việt xuất khẩu vượt mặt Thái Lan, Ấn Độ

  Trong khi đó, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tuần qua vững ở mức 490 - 495 USD/tấn, sau khi đã tăng trong tuần trước đó, khi nguồn cung lúa vụ cũ không còn nhiều và các thương lái đang chờ thu hoạch vụ mới để mua vào. Như vậy, so với Thái Lan, gạo 5% tấm của Việt Nam đang cao hơn 22-25 USD/tấn, cao hơn 120-121 USD/tấn với gạo cùng loại của Ấn Độ.

  Đề xuất đầu tư đường trên cao số 5 theo hợp đồng BOT

  Tuyến đường dài 21,5 km, 4 làn xe, điểm đầu từ nút giao Trạm 2 trên xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức) đi trùng quốc lộ 1 đến ngã tư An Sương (quận 12). Dự án thuộc danh mục TP HCM kêu gọi đầu tư năm 2021, thực hiện giai đoạn 2021-2030. Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã đề xuất tự bỏ kinh phí nghiên cứu đầu tư dự án theo hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Phương án này được Sở Giao thông Vận tải ủng hộ, đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn lập hồ sơ đầu tư.

  Tiền lương - yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế

  Tiền lương là kết quả của thương lượng tập thể, có vai trò quan trọng không chỉ giúp cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sống của người lao động và gia đình họ, mà còn giúp chia sẻ phồn thịnh trong toàn xã hội và nền kinh tế.

  Bộ trưởng Xuất khẩu Anh: Rất ít thị trường trên thế giới mang lại tiềm năng lớn hơn Việt Nam

  Phát biểu tại buổi hội thảo trực tuyến về hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) vừa diễn ra, Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết hiệp định đã mở ra một chương mới đối với Việt Nam và Vương Quốc Anh, thúc đẩy, nâng cao mối quan hệ giữa hai nước về kinh tế, thương mại và đầu tư.

  Thừa điện, giảm giá được không?

  Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"