• Đắk Lắk đề xuất đầu tư sớm cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang trị giá 19.500 tỷ đồng

  UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản gửi Thủ tướng liên quan đến dự án xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang. Trong đó đề nghị Thủ tướng chấp thuận bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột- Nha Trang vào quy hoạch đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021-2030 và định hướng đến 2050.

  "Bác" một loạt đề xuất xây sân bay

  Thời gian qua, nhiều tỉnh như Ninh Bình, Bình Phước, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh... đã đề xuất thay đổi công năng sân bay quân sự thành dân dụng hoặc xây mới sân bay khi tham gia ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 mà Bộ Giao thông Vận tải xây dựng.

  ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc

  Theo ADB, động lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam là lĩnh vực sản xuất theo hướng xuất khẩu, đầu tư gia tăng và thương mại mở rộng, bất chấp sự bùng phát COVID-19 ở các nước láng giềng.

  Chôm chôm Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường Chile

  Việt Nam đã bắt đầu tiến hành quy trình đánh giá nguy cơ dịch hại đối với quả kiwi của Chile còn Chile sẽ thực hiện quy trình này đối với quả chôm chôm Việt Nam từ tháng 7/2021.

  Doanh nghiệp lớn thích mua điện trực tiếp, vì sao?

  Mua bán điện tái tạo theo cơ chế DPPA (hợp đồng mua bán điện trực tiếp) có thể khiến doanh nghiệp tốn chi phí nhiều hơn so với thông thường, song có nhiều lợi ích khác

  TP.HCM muốn trở thành điểm đến hấp dẫn toàn cầu vào năm 2045

  Trong 24 năm tới, TP.HCM đặt mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn toàn cầu, trung tâm kinh tế, tài chính của châu Á và GRDP bình quân đầu người gấp gần 6 lần hiện nay.

  Nikkei Asia: Samsung đề nghị được mua bán điện trực tiếp

  Đề nghị trên được ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, đưa ra trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vào tuần trước. Cụ thể, Samsung đề xuất Bộ Công Thương hướng dẫn, hỗ trợ họ thí điểm cơ chế DDPA (cơ chế mua bán điện trực tiếp).

  TPHCM: Doanh nghiệp FDI là động lực chính tăng trưởng XNK

  Kim ngạch XNK hàng hóa của TPHCM trong 4 tháng đầu 2021 tăng đến hơn 20%. Trong đó, khu vực vốn đầu tư nước ngoài được xem là động lực chính trong tăng trưởng XNK của thành phố.

  Chi phí sinh hoạt ở TP Hồ Chí Minh thuộc hàng rẻ nhất Đông Nam Á

  Thống kê của iPrice cho thấy Singapore là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất trong khu vực, với 57 triệu đồng/tháng (2.467 USD). Tiếp sau đó là Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippines), Jakarta (Indonesia), TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Kuala Lumpur (Malaysia).

  Giá hàng hóa tăng vọt, nguy cơ lạm phát lên cao

  Từ sắt thép, thức ăn chăn nuôi đến giá nhà đất đều nhảy vọt trong 4 tháng đầu năm nay khiến áp lực lên lạm phát ngày càng tăng.

  CPTPP: Xung lực mới cho hàng Việt Nam sang châu Mỹ

  Ngày 27/4, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “CPTPP – Cơ hội mở rộng thị trường châu Mỹ cho hàng xuất khẩu Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm nhìn lại chặng đường hai năm thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và tác động đối với việc phát triển thị trường tại các nước thành viên CPTPP thuộc khu vực châu Mỹ.

  Hai triệu thanh niên thất nghiệp, nguy cơ một thế hệ bị ′phong tỏa′

  Dịch COVID-19 khiến hơn 2 triệu thanh niên thất nghiệp. Theo các chuyên gia chính sách công, đây là sự lãng phí rất lớn khi họ đang trong độ tuổi sung sức nhất. Việc nghiên cứu các chính sách, đặc biệt là vấn đề việc làm để tận dụng nhóm lao động này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

  Tăng trưởng kinh tế Việt Nam có nhiều điểm sáng

  Tiếp đà phục hồi và tăng trưởng tích cực từ quý IV/2020, kinh tế vĩ mô nước ta trong quý I/2021 tiếp tục duy trì ổn định, thời tiết những tháng đầu năm tương đối thuận lợi, dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát tốt là những điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh.

  Bộ Văn hóa đề nghị hạn chế tập trung đông người dịp nghỉ lễ 30/4

  Lãnh đạo Bộ nhắc lại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong khu vực, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép, đã xuất hiện tình trạng người dân lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trong dịp nghỉ lễ sắp tới, Bộ VHTTDL đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung về phòng chống dịch.

  Thí điểm thu thuế cho thuê căn hộ tại TP.HCM

  Mới đây, Cục Thuế TP.HCM đã trình UBND TP.HCM về kế hoạch thu thuế một số lĩnh vực, trong đó có các cá nhân, tổ chức cho thuê nhà; cho thuê căn hộ, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại chung cư.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"