• Cần 25.000 tỷ đồng mua vaccine COVID-19, Bộ Tài chính xin ý kiến lập quỹ

  Theo Bộ Tài chính, trong bối cảnh cân đối ngân sách nhà nước khó khăn, để huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài và các nguồn vốn hợp pháp khác mua vaccine phòng COVID-19, việc thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận mua, nhập khẩu vaccine để triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho nhân dân.

  Giá gạo Việt xuất khẩu vượt mặt Thái Lan, Ấn Độ

  Trong khi đó, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tuần qua vững ở mức 490 - 495 USD/tấn, sau khi đã tăng trong tuần trước đó, khi nguồn cung lúa vụ cũ không còn nhiều và các thương lái đang chờ thu hoạch vụ mới để mua vào. Như vậy, so với Thái Lan, gạo 5% tấm của Việt Nam đang cao hơn 22-25 USD/tấn, cao hơn 120-121 USD/tấn với gạo cùng loại của Ấn Độ.

  Đề xuất đầu tư đường trên cao số 5 theo hợp đồng BOT

  Tuyến đường dài 21,5 km, 4 làn xe, điểm đầu từ nút giao Trạm 2 trên xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức) đi trùng quốc lộ 1 đến ngã tư An Sương (quận 12). Dự án thuộc danh mục TP HCM kêu gọi đầu tư năm 2021, thực hiện giai đoạn 2021-2030. Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã đề xuất tự bỏ kinh phí nghiên cứu đầu tư dự án theo hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Phương án này được Sở Giao thông Vận tải ủng hộ, đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn lập hồ sơ đầu tư.

  Tiền lương - yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế

  Tiền lương là kết quả của thương lượng tập thể, có vai trò quan trọng không chỉ giúp cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sống của người lao động và gia đình họ, mà còn giúp chia sẻ phồn thịnh trong toàn xã hội và nền kinh tế.

  Bộ trưởng Xuất khẩu Anh: Rất ít thị trường trên thế giới mang lại tiềm năng lớn hơn Việt Nam

  Phát biểu tại buổi hội thảo trực tuyến về hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) vừa diễn ra, Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết hiệp định đã mở ra một chương mới đối với Việt Nam và Vương Quốc Anh, thúc đẩy, nâng cao mối quan hệ giữa hai nước về kinh tế, thương mại và đầu tư.

  Thừa điện, giảm giá được không?

  Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?

  TP.HCM kiến nghị Chính phủ "bơm" vốn để làm các dự án cao tốc, đường vành đai

  Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ vốn để giải phóng mặt bằng làm cao tốc đi Mộc Bài; bố trí nguồn vốn Trung ương đối với chi phí tăng lên của tuyến Vành đai 3

  Phí tự động không dừng: Đừng để 3.000 tỷ đồng bị lãng phí

  Đừng để dự án được đầu tư tới hơn 3.000 tỷ đồng cho cả hai giai đoạn, được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và Bộ GTVT trở nên lãng phí, biến dự án từ trọng điểm thành không trọng điểm.

  Đắk Lắk đề xuất đầu tư sớm cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang trị giá 19.500 tỷ đồng

  UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản gửi Thủ tướng liên quan đến dự án xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang. Trong đó đề nghị Thủ tướng chấp thuận bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột- Nha Trang vào quy hoạch đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021-2030 và định hướng đến 2050.

  "Bác" một loạt đề xuất xây sân bay

  Thời gian qua, nhiều tỉnh như Ninh Bình, Bình Phước, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh... đã đề xuất thay đổi công năng sân bay quân sự thành dân dụng hoặc xây mới sân bay khi tham gia ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 mà Bộ Giao thông Vận tải xây dựng.

  ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc

  Theo ADB, động lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam là lĩnh vực sản xuất theo hướng xuất khẩu, đầu tư gia tăng và thương mại mở rộng, bất chấp sự bùng phát COVID-19 ở các nước láng giềng.

  Chôm chôm Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường Chile

  Việt Nam đã bắt đầu tiến hành quy trình đánh giá nguy cơ dịch hại đối với quả kiwi của Chile còn Chile sẽ thực hiện quy trình này đối với quả chôm chôm Việt Nam từ tháng 7/2021.

  Doanh nghiệp lớn thích mua điện trực tiếp, vì sao?

  Mua bán điện tái tạo theo cơ chế DPPA (hợp đồng mua bán điện trực tiếp) có thể khiến doanh nghiệp tốn chi phí nhiều hơn so với thông thường, song có nhiều lợi ích khác

  TP.HCM muốn trở thành điểm đến hấp dẫn toàn cầu vào năm 2045

  Trong 24 năm tới, TP.HCM đặt mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn toàn cầu, trung tâm kinh tế, tài chính của châu Á và GRDP bình quân đầu người gấp gần 6 lần hiện nay.

  Nikkei Asia: Samsung đề nghị được mua bán điện trực tiếp

  Đề nghị trên được ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, đưa ra trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vào tuần trước. Cụ thể, Samsung đề xuất Bộ Công Thương hướng dẫn, hỗ trợ họ thí điểm cơ chế DDPA (cơ chế mua bán điện trực tiếp).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"