TIN NỔI BẬT

 • Cán cân thương mại có thể cân bằng vào cuối năm 2021

  Do chỉ riêng khu vực 19 tỉnh thành phía Nam đã tương đương 45% kim ngạch xuất khẩu cả nước, điều đó cho thấy các tỉnh thành thời gian qua bị tác động của dịch và áp dụng các biến pháp giãn cách xã hội đã tác động nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và qua đó tác động tiêu cực đến kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

  Chưa tính đến việc tăng giá điện

  Ngày 30-9, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định thời điểm hiện tại Bộ Công Thương chưa có đề xuất nào liên quan đến việc tăng giá điện trong năm 2021

  TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị phương án "mở cửa", khôi phục kinh tế

  TP.HCM phải xây dựng chiến lược, từng bước mở cửa nền kinh tế, đó là yêu cầu cấp thiết của ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho kế hoạch xây dựng lộ trình phục hồi nền kinh tế từ tháng 10/2021.

  TP HCM sắp mở lại chợ truyền thống

  Trong kế hoạch từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, TP HCM sẽ sớm mở lại kênh phân phối truyền thống an toàn

  Giờ là lúc chuẩn bị cho thế giới hậu Covid-19

  Chuyên gia từ Anh cho rằng trong tương lai, để ứng phó với nhiều bệnh và đại dịch khác, các quốc gia cần ứng dụng công nghệ số và hồ sơ điện tử trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.

  Hệ thống cảng biển cần đầu tư 313.000 tỷ đồng trong 10 năm tới

  Quy hoạch đặt mục tiêu đến 2030, Việt Nam có hệ thống cảng biển đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa nước ta cơ bản trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện địa, thu nhập trung bình cao.

  Du lịch TP HCM tái khởi động từ Cần Giờ, Củ Chi

  Hai chương trình du lịch thí điểm đã tổ chức cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tham quan 2 huyện Cần Giờ và Củ Chi, mở ra cơ hội đón du khách trở lại

  Xuất khẩu máy tính, sản phẩm điện tử sẽ cán mốc 50 tỷ USD

  Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao, xuất khẩu máy tính, sản phẩm điện tử tăng trưởng tốt trong 8 tháng qua và dự kiến đạt mốc 50 tỷ USD trong năm nay.

  Kỳ vọng lớn vào tour thí điểm Cần Giờ

  Nếu tour thí điểm đến Cần Giờ dành cho hơn 100 nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP HCM vào ngày 19-9 được triển khai thành công có thể giúp khôi phục ngành du lịch thành phố sau thời gian "ngủ đông"...

  Nếu chưa "gỡ băng" cho nền kinh tế, xuất khẩu sẽ "bay" nghìn tỉ mỗi ngày

  Theo Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), chỉ xét riêng về xuất khẩu, chúng ta thấy rằng, 19 tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng Chỉ thị 16 vừa qua chiếm 45% giá trị xuất khẩu của cả nước, tương đương với khoảng 9.000 tỉ đồng xuất khẩu mỗi ngày. Nếu tiếp tục "đóng băng", sẽ đến lúc gần như tất cả doanh nghiệp phải dừng sản xuất thì thiệt hại là hết sức lớn.

  TP HCM thí điểm "thẻ xanh Covid-19" ra sao?

  Việc triển khai "thẻ xanh Covid-19" sẽ thí điểm ở 5 đơn vị tại TP HCM và có lộ trình cụ thể chứ không triển khai toàn bộ. Sau ngày 30-9, các sở, ngành, địa phương sẽ tham mưu cho UBND TP để có giải pháp chính thức đối với các nơi còn lại.

  Hàng không lên kế hoạch đón khách trở lại

  Cùng với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc, ngành hàng không đang chuẩn bị khôi phục đường bay nội địa thường lệ và đón khách du lịch khi điều kiện cho phép.

  Phụ phẩm nông nghiệp Việt Nam có thể mang lại giá trị 4-5 tỷ USD/năm

  Phụ phẩm nông nghiệp không phải thứ bỏ đi, mà có thể biến thành “vàng” nếu sử dụng đúng cách, mang lại giá trị cao hơn và tạo thành chuỗi nông nghiệp tuần hoàn.

  TP HCM: Sản xuất, tiêu thụ hàng hóa giảm kỷ lục vì Covid-19

  Chỉ số sản xuất một số ngành hàng trong tháng 8-2021 giảm đến 70%-80%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ cũng giảm hơn phân nửa so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức giảm chưa từng có trong nhiều năm nay.

  Ngân sách có thể hụt thu 40.000 tỷ đồng

  Trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục kéo dài, dự kiến cả năm 2021 sẽ hụt thu khoảng 40.000 tỷ đồng so với dự toán.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"