TIN NỔI BẬT

 • Cạnh tranh trong ngành chuyển phát nhanh: Nội - ngoại ngang sức

  Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và nhu cầu giao nhận tăng cao của người tiêu dùng đã kéo theo cuộc đua của các doanh nghiệp (DN) chuyển phát nhanh Việt Nam và nước ngoài.

  Doanh nghiệp đề xuất nhiều giải pháp cho 6 tháng cuối năm

  Theo đánh giá của nhiều hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như giá xăng dầu tăng quá cao, tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7, lạm phát tại một số thị trường tăng cao, ảnh hưởng đến cơ hội cơ hội xuất khẩu và khai thác thị trường của doanh nghiệp. Do đó, trong 6 tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng kiến nghị, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu để giảm giá xăng dầu, giảm giá nguyên, vật liệu và chi phí logistics…

  Công nghiệp hỗ trợ hưởng lợi khi các công ty lớn thế giới chuyển dịch

  Việt Nam sẽ là một trong những nước hưởng lợi chính từ việc chuyển dịch chuỗi cung ứng. Cụ thể, Việt Nam là điểm đến dự kiến của hàng loạt công ty lớn trên thế giới, trong bối cảnh sự gián đoạn hoạt động sản xuất do tình hình dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã buộc các công ty phải tìm cách chuyển một phần dây chuyền sản xuất ra khỏi nước này.

  Khốc liệt cuộc đua cửa hàng bán lẻ

  Cuộc đua bán lẻ quy mô cửa hàng ngày càng khốc liệt khi có nhiều tên tuổi mới tham gia và sự chuyển dịch mạnh mẽ trong nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19

  TP.HCM: Khơi các dòng vốn giúp doanh nghiệp phục hồi

  TP.HCM sẽ tập trung tháo gỡ thật nhanh những vướng mắc về cơ chế, thủ tục để đưa vốn lưu thông vào hoạt động sản xuất, kinh doanh

  Giải bài toán vốn cho doanh nghiệp

  Ngoài vốn tín dụng ngân hàng, các doanh nghiệp có thể tính đến giải pháp thuê tài chính, tài trợ chuỗi cung ứng

  Tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Bình Dương và TPHCM đang tập trung xây dựng và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) để cung cấp nguyên liệu nội địa cho các DN, từng bước giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, giúp DN tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

  Thế hệ NextGen gặp thách thức khi đảm nhận vai trò lãnh đạo

  61% NextGen Việt Nam cảm thấy khó khăn trong việc chứng tỏ bản thân ở vị trí lãnh đạo mới hoặc với vai trò thành viên hội đồng quản trị, tỷ lệ này cao hơn rất nhiều so với mức trung bình thế giới và khu vực (đều là 45%)...

  Thuế tối thiểu toàn cầu làm giảm tính hấp dẫn của Việt Nam trong thu hút FDI?

  Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, nguyên Tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã chia sẽ góc nhìn về việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

  Ngành dược 2022: Sẽ tiếp tục thu hút đầu tư

  Dù chịu ảnh hưởng đáng kể từ đại dịch Covid-19 xuyên suốt năm 2021, ngành Y tế và Dược phẩm Việt Nam đã có sự phục hồi trở lại vào đầu năm 2022 và được dự báo sẽ tiếp tục là lĩnh vực thu hút đầu tư đầy tiềm năng trong thời gian tới.

  Vốn FDI: Chú trọng vào chất lượng

  Theo các chuyên gia, khi đặt trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc vốn đăng ký mới sụt giảm là điều dễ hiểu và không đáng lo ngại. Thay vào đó, vốn đăng ký bổ sung và vốn góp, mua cổ phần tăng trưởng mạnh, mới là biểu hiện rõ nhất cho thấy NĐTNN vẫn tin tưởng vào khả năng tăng trưởng tích cực của Việt Nam.

  Đại gia công nghệ đi bán thuốc thu nghìn tỷ, kiếm đậm thời dịch bệnh

  Nhiều doanh nghiệp bán lẻ ghi nhận triển vọng tốt trong mảng bán thuốc sau khi lĩnh vực cốt lõi có dấu hiệu bão hòa, khó tăng trưởng trong vài năm gần đây.

  Vì sao Cảng Cái Mép được xếp trong top 11 cảng container tốt nhất thế giới?

  Cảng quốc tế Cái Mép vừa được Ngân hàng Thế giới và Hãng tin Tài chính S&P Global Market Intelligence xếp hạng thứ 11 trên tổng số 370 cảng container hoạt động tốt nhất toàn cầu.

  VinFast chuyển trụ sở pháp lý của mình sang Singapore

  Trao đổi với Reuters, CEO của VinFast xác nhận, VinFast hiện đang chuyển trụ sở tài chính và pháp lý của mình sang Singapore trong bối cảnh nhà sản xuất xe điện (EV) non trẻ này đã sẵn sàng cho tiềm năng niêm yết công khai và sản xuất những chiếc ô tô đầu tiên cho thị trường Mỹ và Châu Âu.

  5 tháng, Việt Nam đăng ký đầu tư ra nước ngoài 338,34 triệu USD

  Trong 5 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam cả cấp mới và điều chỉnh đạt trên 338,34 triệu USD, giảm 39% với cùng kỳ năm 2021, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"