TIN NỔI BẬT

 • Doanh nghiệp gia đình chưa sẵn sàng chuyển giao thế hệ

  Tại đa số doanh nghiệp gia đình Việt Nam, thế hệ kế nghiệp sẽ trở thành cổ đông chính trong vòng 5 năm tới, nhưng chỉ thiểu sổ doanh nghiệp sẵn sàng cho kế hoạch chuyển giao quyền lực lãnh đạo cho thế hệ này.

  Ba 9X Việt lọt Top 30 under 30 châu Á năm 2021

  Danh sách của Forbes bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 2.500 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

  Doanh nghiệp xuất khẩu bận rộn nhờ đơn hàng về nhiều

  Một loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) đi vào thực thi đã tạo ra “bệ phóng” cho hàng Việt Nam xuất khẩu. Thị trường tốt lên, đơn hàng về nhiều khiến các doanh nghiệp bận rộn hơn.

  Trung Quốc lo ngại sức mạnh truyền thông quá lớn của Jack Ma

  Các nền tảng truyền thông là vũ khí hữu hiệu của Alibaba. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát thông tin quá lớn của tập đoàn khiến chính quyền Bắc Kinh lo ngại.

  Úc hủy thỏa thuận lớn với Trung Quốc

  Úc đã quyết định hủy bỏ thỏa thuận Vành đai và Con đường (BRI) gây tranh cãi với Trung Quốc vì cho rằng nó đi ngược lại lợi ích quốc gia của nước này.

  Quy mô thương mại điện tử Việt Nam tăng rất nhanh, tới 2025 ước đạt 52 tỷ USD

  Báo cáo cho biết, tốc độ tăng trưởng trung bình của thương mại điện tử giai đoạn 2016-2019 hoảng 30%. Quy mô thương mại điện tử bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng từ 4 tỷ USD năm 2015 lên khoảng 11,5 tỷ USD năm 2019. Báo cáo dự đoán tốc độ tăng trưởng của năm 2020 tiếp tục duy trì ở mức trên 30% và đạt quy mô 15 tỷ USD.

  Chuyện về "người lái đò" của Starbucks

  Từ hai bàn tay trắng Howard Schultz đã xây dựng nên “đế chế” cà phê nổi tiếng để rồi trở thành tỷ phú với khối tài sản 2,8 tỷ USD.

  Thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Nhà đầu tư nước ngoài có phải là một mục tiêu?

  Kế hoạch thoái vốn nhà nước của nhiều doanh nghiệp đang không thể đưa nhà đầu tư nước ngoài vào tầm ngắm. Khúc mắc nằm ở cả quy định, quy trình thoái vốn thiếu rõ ràng.

  Thua lỗ vượt 6.300 tỷ đồng, bầu Đức đang đầu tư ra sao cho bóng đá?

  Mặc dù đã mạnh tay tái cơ cấu trong nhiều năm qua, thua lỗ tại Hoàng Anh Gia Lai vẫn gia tăng và ghi nhận con số lũy kế hơn 6.301 tỷ đồng; nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn gần 6.500 tỷ đồng.

  Thúc đẩy xuất khẩu - bắt đầu từ logistics

  Cùng với dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics phát triển chính là yếu tố then chốt thúc đẩy cho ‘dòng chảy’ hàng hóa xuất khẩu được thông suốt. Tuy nhiên, đây vẫn đang là “điểm yếu” của Việt Nam. Những bất cập về hạ tầng giao thông, kho bãi, các quy định pháp lý, cơ chế chính sách và quy hoạch phát triển ngành… đang khiến ngành logistics kém hấp dẫn để thu hút đầu tư. Loạt bài sẽ nhận diện nguyên nhân của những bất cập nêu trên từ góc độ của chính các DN xuất khẩu, DN logistics để cùng các cơ quan chức năng đưa ra giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy dịch vụ logistic phát triển.

  Lotte thừa nhận kinh doanh tại Việt Nam đang gặp khó khăn

  Lotte đã có kế hoạch mở rộng kinh doanh nguyên liệu thực phẩm sang các nước Đông Nam Á như Myanmar, Lào, Campuchia thông qua Việt Nam. Song do bùng phát Covid-19, kế hoạch kinh doanh toàn cầu của Lotte GRS ngừng lại.

  Thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử

  Thương mại điện tử phát triển, hàng loạt sàn giao dịch điện tử hình thành đã tạo động lực cho doanh nghiệp, người tiêu dùng mua sắm và giao dịch nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản như hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ giao nhận trong chuỗi logistics khiến cho sự phát triển không được như kỳ vọng.

  Việt Nam đang trở thành thị trường tiêu thụ lớn hàng Nhật

  Xu hướng doanh nghiệp Nhật Bản mang sản phẩm và dịch vụ đến thị trường Việt Nam ngày càng gia tăng thay vì chỉ là điểm đến đầu tư cho sản xuất công nghiệp chế tạo của nhiều năm trước đây. Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) nhận định, Việt Nam đang trở thành thị trường tiêu thụ hàng Nhật rất quan trọng.

  Evergreen mở tuyến vận tải trực tiếp Việt Nam - Hàn Quốc

  Theo The Container News, hãng vận tải hàng hóa lớn thứ 5 thế giới Evergreen vừa công bố về việc sẽ mở tuyến vận tải trực tiếp Việt Nam - Hàn Quốc mang tên KCV vào 15/4. Theo đó, 3 tàu sẽ khai thác tuyến KCV, với công suất mỗi tàu khoảng 1.600-1.800 TEU.

  Tận dụng ưu đãi thuế quan từ CPTPP: Doanh nghiệp FDI tối ưu hóa cơ hội tốt hơn

  Khu vực doanh nghiệp FDI tận dụng hiệu quả hơn ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"