TIN NỔI BẬT

 • 5 năm tới, nguồn nhân lực Việt Nam thế nào trong nền kinh tế số?

  PwC lần đầu công bố báo cáo "Mức độ sẵn sàng về kỹ năng số Việt Nam" dựa trên kết quả cuộc khảo sát gần đây (từ ngày 12/11/2020 đến ngày 27/12/2020) với trên 1.000 người Việt Nam về công nghệ, việc làm và kỹ năng trong nền kinh tế số, trước những thay đổi nhanh chóng về công việc dưới tác động của đại dịch COVID-19.

  Doanh nghiệp Nhật suy nghĩ lại về hoạt động kinh doanh ở nước ngoài

  Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều nền kinh tế phải đóng cửa và để lại những hậu quả nặng nề, buộc nhiều doanh nghiệp Nhật Bản phải tái cơ cấu về kế hoạch kinh doanh và tổ chức.

  Tháo gỡ nút thắt về chi phí logistics

  Cần có những biện pháp cụ thể và quyết liệt hơn để có thể giải quyết dứt điểm bài toán chi phí logistics đã tồn tại nhiều năm nay.

  Doanh nghiệp tư nhân chiếm đa số trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

  Ngày 10/3/2021, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021.

  Những công việc nào lương 80-100 triệu/tháng, đang 'khát' nhân sự ở Việt Nam?

  Dù không tránh khỏi tác động của Covid-19, Việt Nam vẫn được xem là điểm sáng trên bản đồ kinh tế toàn cầu, nên vẫn có những ngành nghề có nhu cầu rất cao về nhân sự.

  Lo doanh nghiệp lớn "bán mình"

  Đầu năm 2021, ngành nhựa trong nước trở nên nóng bỏng trước thông tin SCG Packaging (SCGP) - một công ty thành viên của SCG Group (Thái Lan) thông báo đạt thỏa thuận mua 70% cổ phần của Công ty nhựa Duy Tân - doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa cứng hàng đầu Việt Nam. Động thái này đã càng gia tăng vị thế của tập đoàn từ Thái Lan này trong mảng bao bì, có thể tiến tới chi phối toàn bộ thị trường, đặc biệt là nhựa bao bì và nhựa xây dựng - 2 mảng chiếm tỷ trọng tới khoảng 61% toàn thị trường.

  Bán hàng online không còn dễ ăn!

  Các sàn sau thời gian hỗ trợ để thu hút người bán hàng đã chuyển sang thu phí. Và khi những loại phí này được tính đủ thì không hề kém cạnh chi phí bán hàng ở siêu thị. Vậy nên, khi kinh doanh trên các sàn, DN phải nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng của sàn đó để chọn lọc các chương trình khuyến mãi hiệu quả để tham gia. Bởi thực tế, có món bán được trên sàn này lại không bán được trên sàn kia, nếu không kiểm soát kỹ, gian hàng có thể bị khóa chỉ vì một phàn nàn nhỏ nhặt của khách hàng.

  Grant Thornton: Tỷ lệ phụ nữ làm lãnh đạo tại Việt Nam cao thứ 3 thế giới

  Tỷ lệ phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp tầm trung trên toàn cầu đã đạt 31% dù cho đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn thế giới, ghi nhận theo báo cáo thường niên về đề tài "Phụ nữ trong kinh doanh" do Grant Thornton International phát hành.

  Tỷ phú Mark Cuban và chiến lược duy trì thành công

  "Khi mới lập nghiệp, tôi tự nhủ rằng có 2 loại người trên thế giới khi nói đến công nghệ. Đó là những người tạo ra nó và những người còn lại. Và tôi thuộc loại thứ hai", vị tỷ phú chia sẻ trong một chương trình podcast.

  Doanh nghiệp Việt Nam đang vượt dịch COVID

  Tháng 2/2021, cả nước ước tính nhập siêu 800 triệu USD. Nhưng tính chung 2 tháng đầu năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa vẫn nghiêng về xuất siêu gần 1,3 tỷ USD. Có thể thấy, thông thường cần hạn chế nhập siêu, nhưng trong tình trạng dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu thì việc nhập siêu máy móc, nguyên vật liệu chứng tỏ doanh nghiệp trong nước vẫn đang hoạt động và phát triển.

  Giá cước vận chuyển container "dựng đứng", doanh nghiệp "méo mặt"

  Theo phản ánh của các doanh nghiệp xuất khẩu, từ cuối năm 2020 đến nay, giá cước vận chuyển container đã liên tục tăng, từ mức 1.000 USD/container/20 feet nay đã đội giá lên tới gần 5.300 USD/container/20 feet. Đối với container 40 feet mức giá này thậm chí còn bị đẩy lên cao hơn khiến các doanh nghiệp xuất khẩu đang gặp rất nhiều khó khăn.

  Hòa Phát chính thức tham gia vào thị trường sản xuất vỏ container

  Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát mới đây đã đăng thông tin tuyển nhân sự cho hai dự án sản xuất vỏ container có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam để giải quyết một phần tình trạng thiếu container trước mắt và tăng nguồn tiêu thụ lâu dài cho sản phẩm thép HRC giai đoạn 2.

  Việt Nam lọt Top 10 chỉ số Logistics các thị trường mới nổi

  Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu, tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020.

  Việt Nam mang đến nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Ấn Độ

  Tính đến tháng 12/2020, Ấn Độ có gần 300 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 900 triệu USD, đứng thứ 26 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"