• Gần 80% doanh nghiệp chưa tiếp cận được các gói hỗ trợ do dịch COVID-19

  Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, có tới 80% số doanh nghiệp (DN) khảo sát xác nhận chưa tiếp cận được chính sách hỗ trợ của Chính phủ dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỷ lệ số doanh nghiệp không biết thông tin về được hỗ trợ cũng khá cao.

  Apple toan tính lớn hơn với thị trường Việt Nam

  Thông tin về việc Apple sẽ chuyển công đoạn lắp ráp iPad và MacBook sang Việt Nam đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, không dễ để các ông lớn công nghệ chọn Việt Nam làm nơi “đóng quân”.

  Tăng thuế VAT xe công nghệ, ai được và ai thiệt nhiều nhất?

  Theo nghiên cứu về nền kinh tế số khu vực Đông Nam Á được Google công bố gần đây, mảng vận tải và thực phẩm trong nền kinh tế số tại Việt Nam năm 2020 tăng trưởng đến 50%, đạt giá trị khoảng 1,6 tỉ USD. Đến năm 2025, mảng này sẽ đạt giá trị trên thị trường lên mức 7 tỉ USD, gấp hơn 4 lần so với năm 2020.

  Emart bác tin đồn rút khỏi thị trường Việt Nam

  "Chúng tôi khẳng định thông tin trên là không chính xác. Emart đã khai trương đại siêu thị đầu tiên tại Việt Nam năm 2015 tại Gò Vấp (TP HCM) và đạt được nhiều thành tựu rất tích cực trên mọi mặt. Ngoài việc phục vụ cho hàng triệu khách hàng tại TP HCM, chúng tôi cũng nỗ lực cống hiến nhiều hoạt động xã hội nhằm đóng góp cho xã hội Việt Nam" – Tổng giám đốc Emart Việt Nam nêu.

  Kinh tế chia sẻ: Sân nhà về tay đội khách

  Gọi xe công nghệ, cho vay ngang hàng, cho thuê nhà ngắn hạn... đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhưng phần lớn thị phần của các loại hình kinh tế chia sẻ này đều nằm trong tay các tập đoàn nước ngoài.

  Vốn Nhật tăng tốc vào Việt Nam

  Theo JETRO, qua 2 đợt công bố, có 30/60 DN được chính phủ Nhật hỗ trợ đã chọn Việt Nam là điểm đến mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, chuỗi cung ứng... Kết quả này cho thấy Việt Nam tiếp tục là điểm đến được nhiều DN Nhật lựa chọn nhất.

  Cạnh tranh khốc liệt giành thị phần bán lẻ Việt

  Các doanh nghiệp bán lẻ Việt đang “so găng” khốc liệt với các doanh nghiệp ngoại trong cuộc chiến giành thị phần trên thị trường bán lẻ trong nước đầy tiềm năng. Theo giới chuyên gia, doanh nghiệp Việt cần đẩy mạnh tái cấu trúc, đầu tư về nhân lực, công nghệ để giành ưu thế trên đường đua này.

  McKinsey: Việt Nam sẽ có 12 hệ sinh thái đa lĩnh vực với doanh thu khoảng 100 tỷ USD vào 2025

  Năm 2014, VNG trở thành doanh nghiệp kỳ lân đầu tiên của Việt Nam. Mặc dù có xuất phát điểm đơn thuần là một công ty sản xuất và phát hành game, hiện tại VNG lại được biết đến nhiều nhất với ứng dụng Zalo, các khoản đầu tư khác nhau vào thương mại điện tử (Tiki), game hay thanh toán (ZaloPay).

  Sau khi chi phối thị trường mì gói, Acecook lấn sang mở nhà hàng bán lẻ mì ly

  Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, thuộc Tập đoàn Acecook muốn “cơi nới” thị trường mì ăn liền Việt Nam, qua nhà hàng bán lẻ mì ly cùng điểm đầu tiên tại trung tâm thương mại của “đồng hương”.

  Kỳ vọng đón làn sóng FDI thứ 4

  Theo Reuters, vào cuối tháng 11 vừa qua, Foxconn - nhà gia công lớn của thế giới và chuyên sản xuất cho Apple, sẽ chuyển một phần dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook sang Việt Nam.

  Grab sáp nhập Gojek: Có gì hot trong vụ M&A giữa hai "kỳ lân" tỷ USD?

  Thương vụ M&A đình đám đình đám giữa hai doanh nghiệp xe công nghệ lớn hàng đầu Đông Nam Á là Grab và Gojek đang đi đến những thoả thuận cuối cùng.

  Tương lai của kinh doanh là H2H - Human to Human trong kỷ nguyên số

  “Đã đến lúc bạn nên ngừng nghĩ về B2B hay B2C – tương lai của kinh doanh bây giờ là H2H.” – Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế trải nghiệm khách hàng Joey Coleman trong cuốn sách “Để không mất thêm một khách hàng nào nữa” nhấn mạnh.

  80% doanh nghiệp không nhận được gói hỗ trợ của Chính phủ, vì đâu?

  Mặc dù chịu nhiều tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19, thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được các giải pháp, chính sách hỗ trợ từ Chính Phủ, vậy, nguyên nhân từ đâu?

  Siết chặt thu thuế với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số đa quốc gia

  Việc ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản cho cơ quan thuế và thực hiện khấu trừ thuế trước hết nhằm thu thuế các khoản giao dịch xuyên biên giới trên các nền tảng Netflix, Google, Youtube, Facebook, Amazon…

  Ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế: Ngành thuế cam kết bảo mật

  Theo Nghị định 126, các ngân hàng thương mại (NHTM) sẽ phải cung cấp thông tin khách hàng cho cơ quan thuế. Tại cuộc họp báo, ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Tổng cục Thuế), cho biết Luật Quản lý thuế quy định trách nhiệm của NHTM phải cung cấp thông tin dữ liệu tài khoản của người nộp thuế cho cơ quan thuế. Thực hiện quy định này, thời gian tới, cơ quan thuế sẽ phối hợp với NH Nhà nước và các NHTM ban hành quy chế, quy trình cung cấp dữ liệu tài khoản thanh toán của khách hàng, lưu trữ ra sao.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"