TIN NỔI BẬT

 • Thu thuế bán hàng trên sàn thương mại điện tử: Nhiều nội dung cần được làm rõ

  Thu thuế bán hàng trên sàn thương mại điện tử cần phù hợp với quy định pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, tránh chồng lấn, không tạo ra các ảnh hưởng bất cân xứng lên các chủ thể liên quan trong hoạt động thương mại điện tử…

  Xuất khẩu lao động nhộn nhịp mùa tuyển dụng

  Khi các thị trường chính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... mở cửa trở lại, số lao động Việt Nam xuất cảnh đang tăng lên từng ngày. Dự kiến trong thời gian tới sẽ tăng mạnh hơn nữa, các DN xuất khẩu lao động (XKLĐ) sau thời gian trầm lắng nay đã nhộn nhịp tuyển dụng, đào tạo và tổ chức cho người lao động xuất cảnh.

  Big Data lái chiến lược kinh doanh

  Đầu tư cho dữ liệu lớn (Big Data) sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, giảm chi phí vận hành và giữ chân khách hàng lâu nhất.

  Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế

  Bộ Tài chính cho rằng, cá nhân thu nhập 17-22 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu có 1-2 người phụ thuộc.

  Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Ấn Độ khi đầu tư tại ASEAN

  Theo khảo sát của Ngân hàng Standard Chartered, các doanh nghiệp Ấn Độ lựa chọn Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore bởi đây là các thị trường mang lại nhiều tiềm năng phát triển nhất.

  Cải thiện điểm yếu của xuất khẩu Việt

  Theo một DN trong ngành xuất khẩu nông sản, để hạn chế rủi ro trong giao dịch quốc tế, việc lựa chọn phương thức thanh toán chỉ là một yếu tố. Bên cạnh đó, còn phải kiểm tra kỹ về nguồn gốc người mua hoặc các đơn vị trung gian. Yếu tố quan trọng khác là giành quyền thuê tàu, vì khi thuê tàu thì DN sẽ chủ động hơn trong việc nắm lịch trình; đồng thời khi phát sinh trục trặc DN có thể làm việc trực tiếp với hãng tàu và xử lý tình huống nhanh hơn. Vị này nhấn mạnh, DN xuất khẩu trong nước cần thay đổi thói quen, tự tìm hiểu về các phương thức vận chuyển và giao dịch quốc tế, thay vì khoán hết cho đối tác.

  Hộ kinh doanh có thể chỉ phải đóng thuế một lần vào cuối năm

  Bộ Tài chính đề xuất hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thay vì phải nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân trong từng quý thì được gia hạn thời gian nộp thuế chậm nhất đến ngày 31/12.

  Amazon, Lego... chọn Việt Nam, đón tiền tỷ USD nghìn ha đất tăng giá

  Hàng loạt dự án tỷ USD tại Việt Nam cho thấy sức mạnh không ngừng của nền kinh tế và lĩnh vực bất động sản công nghiệp trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

  Rào cản "cản" doanh nghiệp chuyển đổi số

  Đổi mới mô hình kinh doanh chính là rào cản lớn nhất cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, bên cạnh các khó khăn khác liên quan đến nguồn lực tài chính, năng lực công nghệ, lựa chọn giải pháp tối ưu và tìm kiếm các đối tác tin cậy...

  Doanh nghiệp xoay xở kìm giá tăng cao

  Trong hai tháng đầu năm, giá bột mì nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, châu Âu tăng đột biến hơn 50%.

  Cước tàu biển vẫn tăng chóng mặt

  Một trong những nguyên nhân khiến cước tàu biển tăng phi mã so với trước khi bùng phát dịch là tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng kéo dài dẫn đến khan hiếm container rỗng tại châu Á

  Thương mại điện tử: "Mở đường" cho doanh nghiệp

  Các doanh nghiệp Việt hiện đang có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực TMĐT, đặc biệt là bối cảnh hậu Covid-19 khi hành vi tiêu dùng của người dân đang có những thay đổi tích cực.

  Doanh nghiệp lúng túng vì giảm thuế GTGT

  Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc điều chỉnh thuế GTGT chỉ nên áp dụng đối với lĩnh vực thương mại, dịch vụ trực tiếp gắn với người tiêu dùng

  Áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của Nhật khó tới mức nào?

  Ngày càng có nhiều loại nông sản Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản để xuất khẩu vào thị trường này. Vậy câu hỏi đặt ra là việc đáp ứng các tiêu chuẩn đó khó tới mức nào và làm cách nào để đáp ứng được?

  Xuất khẩu trực tuyến giúp doanh nghiệp tăng tốc

  Doanh nghiệp Việt lựa chọn xuất khẩu trực tuyến bởi đó là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, chi phí tối ưu nhất để tiếp cận khách hàng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"