• Thủy sản nhộn nhịp đầu tư mới

  Mặc dù ghi nhận không ít khó khăn trong kết quả kinh doanh các tháng đầu năm 2020 vừa qua do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên những tháng gần đây ngành nuôi trồng chế biến thủy sản xuất khẩu lại đang đón nhận làn sóng đầu tư với những dự án trị giá hàng ngàn tỷ đồng.

  Pegatron đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam

  Không còn là đồn đoán, Tập đoàn Pegatron (Đài Loan), nhà cung ứng linh kiện cho Apple, Sony, Microsoft, Lenovo… đã bắt đầu hiện thực hóa kế hoạch đầu tư tại Việt Nam.

  "Cuộc chiến" nước mắm chưa yên

  Bộ Nội vụ vừa cấp phép cho đồng thời 2 hội nghề nghiệp cùng hoạt động trong 1 lĩnh vực là Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam. Giới quan sát dự báo quyết định này sẽ tiếp thêm mồi lửa cho "cuộc chiến" nước mắm vốn kéo dài nhiều năm nay.

  Nhà cung ứng linh kiện cho Apple, Microsoft, Sony... sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam

  Tập đoàn Pegatron (Đài Loan) - một trong 5 nhà sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử hàng đầu thế giới - đang đề xuất đầu tư khoảng 1 tỉ USD để xây dựng nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, TP Hải Phòng.

  Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho tất cả các doanh nghiệp

  Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 30% cho toàn bộ doanh nghiệp năm 2020, thay vì chỉ áp dụng với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

  "Nóng" cuộc đua bảo hiểm ở Đông Nam Á

  Nếu Singapore Life và Aviva Singapore thực hiện thành công thương vụ M&A trị giá 2,3 tỷ USD thì đây là doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất Đông Nam Á.

  Mặt bằng bán lẻ: Cuộc chơi của các "ông lớn"

  Trong khi Lotte, Vingroup, Central Group… tiếp tục vung tiền vào phân khúc mặt bằng bán lẻ, thì không ít nhà đầu tư vào trung tâm thương mại tổng hợp phải ngậm đắng đóng cửa, trả mặt bằng.

  BeGroup không có chủ trương ′đốt tiền′

  Cạnh tranh là động lực để các công ty cung cấp dịch vụ ngày càng hoàn thiện bản thân và mang lại nhiều giá trị cho khách hàng hơn.

  Doanh nghiệp Mỹ phá sản, công ty Việt lao đao

  Giữa tháng 7, Tập đoàn RTW Retailwinds (sở hữu chuỗi cửa hàng New York & Company) bất ngờ nộp đơn phá sản tại Mỹ, nhưng lại khiến Công ty cổ phần May Sông Hồng tại Việt Nam chới với khi có khoản phải thu là 219 tỷ đồng từ New York & Company thông qua đối tác là Công ty Easy Fashion Macao Offshore.

  Khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID-19

  Nếu không quyết liệt hỗ trợ ngay, khi cơn bão COVID-19 đi qua, các doanh nghiệp Việt vẫn có thể còn sống nhưng không thể đứng dậy được và buộc phải nhường luôn thị trường cho đối thủ ngoại.

  Kinh nghiệm xuất khẩu vào EU

  Việt Nam và EU được coi là hai thị trường hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Nói cách khác, Việt Nam xuất khẩu những mặt hàng mà EU không thể hoặc không tự sản xuất được, chẳng hạn như các sản phẩm thủy sản và trái cây nhiệt đới, trong khi các sản phẩm nhập khẩu từ EU cũng là những mặt hàng mà Việt Nam chưa sản xuất được trong nước, bao gồm máy móc, máy bay và dược phẩm chất lượng cao.

  Điều tra đột xuất tác động của dịch Covid-19 tới doanh nghiệp lần 2

  Cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thời gian thu thập thông tin từ 10-20/9, công bố kết quả vào cuối tháng 9/2020.

  Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam tăng không ngừng

  Tính lũy kế tình hình thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đến cuối năm 2019, Nhật Bản đứng thứ hai với tổng số vốn đăng ký đạt 59,3 tỉ USD.

  Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn chi 5 triệu USD hỗ trợ lập quy hoạch KKT Vân Phong

  Theo biên bản ghi nhớ được ký kết 2 bên, UBND tỉnh đồng ý đề xuất của IPPG về việc tài trợ 5 triệu USD chi phí tổ chức lập chiến lược tổng thể phát triển KKT Vân Phong thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn 2050.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"