TIN NỔI BẬT

 • Masan chi thêm 110 triệu USD vào chuỗi Phúc Long

  Masan đã bỏ ra 110 triệu USD để có thêm 31% cổ phần ở chuỗi thức uống Phúc Long, nâng tỉ lệ sở hữu lên 51%. Với giá trị giao dịch này, định giá vốn cổ phần của Phúc Long sau thương vụ là 355 triệu USD.

  Nhân sự ngành FMCG sẽ nhiều thách thức khi thị trường phục hồi sau Covid-19

  Ngày 8/2/2022, trong báo cáo khảo sát của Navigos Group về nhân sự ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cho thấy, nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn, song có nhiều thách thức.

  Tài sản tỷ USD, ghế nóng trong tay thế hệ 2

  Nhiều doanh nhân trẻ, thế hệ thứ 2 đang chèo lái những tập đoàn lớn, tài sản tỷ USD một cách đầy tự tin và ghi dấu những bước phát triển đáng ghi nhận.

  Mua bán sáp nhập 2021: "Sáng" giữa đại dịch

  Bất chấp dịch bệnh Covid-19 với nhiều quãng thời gian các địa phương áp dụng biện pháp hạn chế đi lại, thị trường mua bán sáp nhập (M&A) năm 2021 vẫn mang nhiều gam màu sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

  Năm 2022 bán lẻ Việt sẽ ra sao?

  Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước đang trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do vậy, ngành bán lẻ năm 2022 vẫn cần lực đẩy rất lớn

  M&A lĩnh vực công nghệ sẽ "nóng" năm 2022

  Giới chuyên gia kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường M&A trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam trong năm 2022 khi dự báo đầu tư trong lĩnh vực này có thể chạm mốc 2 tỷ USD.

  Dè dặt xuất khẩu vì cước container cao ngất

  Đã có doanh nghiệp dự định chuyển sang gia công, bán hàng nội địa nếu không đàm phán được mức giá xuất khẩu tương xứng với tốc độ tăng phi mã của cước vận chuyển

  Sẽ có thêm hỗ trợ về chuyển đổi số

  Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã đặt mục tiêu 100% doanh nghiệp tiếp cận thông tin từ chương trình và nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, 100 nghìn doanh nghiệp được nhận các hỗ trợ từ chương trình (sử dụng công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, hỗ trợ đào tạo, tư vấn, kết nối các giải pháp)… Hay Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ với mục tiêu mỗi năm tối thiểu thúc đẩy 30 nghìn doanh nghiệp tiếp cận các nền tảng kỹ thuật số. Dù vậy, trong năm 2021, mới chỉ có 16 nghìn doanh nghiệp tiếp cận được, đây là con số quá nhỏ so với mức 800 nghìn doanh nghiệp Việt Nam.

  Khách ngoại muốn mua hàng, doanh nghiệp Việt không dám bán

  TP.HCM sẽ thành lập trung tâm dịch vụ logistics hoạt động theo hướng hỗ trợ xuất khẩu của vùng Đông - Tây Nam bộ.

  Doanh nghiệp Nhật mở rộng đầu tư tại Việt Nam

  Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP HCM ngày 19-1 đã công bố kết quả khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài, trong đó có thị trường Việt Nam.

  Các kịch bản của thị trường nhân lực

  Để thích ứng với những thay đổi của thị trường lao động trong tình hình mới, các doanh nghiệp cần tạo nơi làm việc an toàn và lành mạnh với các chính sách làm việc linh hoạt, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và chế độ đãi ngộ phù hợp để thu hút và giữ chân người lao động.

  Văn phòng "hub and spoke" sẽ chiếm xu thế

  “Hub-and-spoke” (trụ sở chính và các điểm vệ tinh) không phải thứ lạ lẫm đối với thị trường logistics và bất động sản quốc tế, nhưng đối với Việt Nam, đặc biệt là thị trường văn phòng cho thuê, mô hình “hub-and-spoke” kết hợp giữa làm việc trực tiếp và trực tuyến lại là điều rất mới mẻ và đang trở thành xu hướng tất yếu.

  Đầu tư phát triển chuỗi cà phê "nóng" trở lại

  Tăng tốc mở thêm cửa hàng mới, chú trọng phát triển kênh thương mại điện tử là xu thế chủ đạo được các chủ đầu tư trong và ngoài nước đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

  Thương mại điện tử năm 2022: Cuộc thư hùng trên bàn phím

  Năm 2022 sẽ là năm các sàn thương mại điện tử bước vào cuộc chiến giành đơn hàng trên các click chuột đặt mua.

  Việt Nam có chi phí vận hành cạnh tranh so với các nước châu Á

  Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"