TIN NỔI BẬT

 • Rào cản logistics

  Logistics được ví như huyết mạch nền kinh tế, nếu không chảy thông sẽ tác động tới việc phát triển. Do vậy, Việt Nam cần quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa ngành logistics, để chủ động, nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.

  Doanh nghiệp đi tìm "vốn xanh"

  Ông Tim Evans, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho biết, cần phải có một khung pháp lý rõ ràng cho các công cụ thị trường vốn. Sổ tay hướng dẫn phát hành trái phiếu xanh của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không phải là quy định chính thức...

  Tham vọng lớn sản xuất container tại Việt Nam

  Tập đoàn Kinh doanh Đại dương Hàn Quốc (KOBC) vừa hợp tác với HMM Line, Seojin Systems và Ace Engineering để sản xuất container tại Hải Phòng.

  Việt Nam đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi giá trị

  Nền kinh tế Việt Nam trong 20 năm qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ cả về kim ngạch lẫn cơ cấu ngành. Từ một nền kinh tế với các ngành công nghiệp thâm dụng lao động, Việt Nam đang tiếp tục chuyển đổi sang các ngành công nghiệp có giá trị cao.

  Thay đổi để tương thích với những cam kết trong các FTA

  Là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ngày càng được quan tâm trong các cam kết tại nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA).

  71% người thuộc Thế hệ trẻ ở Việt Nam muốn trở thành doanh nhân

  Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả từ Khảo sát Doanh nhân trẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021 (2021 Asia Pacific Young Entrepreneurs Survey).

  Các "ông lớn" ra sức săn lùng dự án kho bãi

  Cuộc săn lùng các dự án kho bãi có quy mô lớn vẫn liên tiếp diễn ra trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm.

  Người dân sẽ lấy tiền tiết kiệm ra mua sắm vào năm 2022?

  Tích lũy vượt mức của người dân các nền kinh tế phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương là nguồn lực thúc đẩy tiêu dùng trong năm 2022 và các năm tới. Trên toàn cầu, chi tiêu bằng các khoản tiết kiệm sẽ đóng góp thêm 3% vào mức tăng trưởng GDP.

  Dỡ bỏ rào cản xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

  Góp ý vào Dự thảo Nghị định quy định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (sau đây gọi tắt là Dự thảo) mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến, các doanh nghiệp cho rằng cần bổ sung và làm rõ một số quy định để giảm chi phí xuất nhập khẩu, đồng thời tránh bỏ lọt hàng hóa, đối tượng phải chịu thuế.

  Mở đường cho làn sóng mới đầu tư từ Ấn Độ

  Ấn Độ đầu tư sang Việt Nam không nhiều, song các thông tin gần đây cho thấy, có thể, một làn sóng đầu tư mới đang được khai mở.

  Bài toán nhân lực logistics vẫn chưa có lời giải

  Sự khó khăn về nguồn nhân lực khiến phần lớn doanh thu của ngành logistics rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài.

  Đến năm 2030, Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

  Đến năm 2030, dự đoán Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó, OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhằm kết nối giao thương…

  Tạo khung chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ

  Ngoài việc thông tin hướng dẫn, khuyến khích tiếp cận trải nghiệm các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số miễn phí thì cần đơn giản hóa các thủ tục hỗ trợ về tài chính. Các nhà cung cấp những nền tảng chuyển đổi số cho DNNVV cũng cần có cơ chế để nhận được hỗ trợ từ ngân sách của cả Trung ương và địa phương...

  Ngành F&B tăng tốc trong cuộc đua chuyển đổi số

  Thay vì tiếp tục mở rộng mô hình chuỗi thì nhiều thương hiệu ngành F&B đang chuyển mình nhanh chóng sang hướng kinh doanh online, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 nhằm thác hiệu quả thói quen gọi đồ ăn trực tuyến ngày một tăng của khách hàng….

  Doanh nghiệp "e dè" với đơn hàng dài hạn

  Do chi phí sản xuất, giá nguyên liệu, chi phí logistics biến động, tăng liên tục trong khi vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh nên nhiều doanh nghiệp đang rất thận trọng khi nhận đơn hàng, đàm phán ký kết hợp đồng dài hạn để tránh rủi ro thua lỗ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"