TIN NỔI BẬT

 • Có đến 45% doanh nghiệp tin có thể phục hồi trong 1 đến 6 tháng tới

  Điều kiện để doanh nghiệp phục hồi nhanh là các địa phương thực hiện đúng Nghị quyết 128/2021/NQ-CP quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

  Nguồn vốn cho M&A từ Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục hướng về Việt Nam

  Bất chấp đại dịch, Việt Nam vẫn là thị trường M&A hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc trong năm 2022 nhờ triển vọng và tăng trưởng kinh tế vững chắc.

  VNG tính gọi thêm 300 triệu USD trước thềm IPO tại Mỹ

  VNG hiện đang cân nhắc huy động thêm khoảng 200-300 triệu USD trước khi niêm yết trên sàn chứng khoán tại Mỹ thông qua SPAC...

  Doanh nghiệp trước áp lực tăng chi phí đầu vào

  Theo nhận định của một số chuyên gia, ngay từ đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp đã phải nỗ lực giải bài toán “cân não” về chi phí sản xuất vì giá nguyên liệu, vận tải tăng vọt. Tuy nhiên, “cơn bão” giá lần này có nguy cơ gây tổn thương cho doanh nghiệp nhiều hơn.

  TP HCM quyết tâm "nuôi lớn" ngành công nghiệp hỗ trợ

  TP HCM sẽ có chính sách giúp các DN ưu tiên thay đổi công nghệ để trở thành DN dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ và sản xuất ứng dụng công nghệ cao; nghiên cứu thêm cơ chế, chính sách về đất đai, thuế, hải quan, thủ tục, kích cầu... để có thể hỗ trợ DN các khoản vay lớn nhằm đầu tư máy móc, thiết bị phục vụ thiết kế, sản xuất ra sản phẩm công nghệ cao, từ đó phát triển kinh tế TP.

  Phát triển logistics để giữ chân doanh nghiệp ngoại

  Hội thảo "Nhận diện cơ hội và thách thức đối với sự phát triển ngành logistics TP HCM" do Hiệp hội Logistics TP HCM (HLA) tổ chức chiều 30-11 tại TP HCM đã phác họa bức tranh tổng thể về lĩnh vực này cho các doanh nghiệp (DN).

  Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế sau giãn cách

  Ngày 28-11, AmCham Việt Nam công bố kết quả khảo sát cho thấy hơn 60% doanh nghiệp Mỹ trả lời đã phục hồi hoạt động ở mức 80% công suất bình thường trở lên

  Thênh thang "sân chơi" cho thị trường thương mại điện tử

  Tỷ lệ người dùng internet thực hiện mua sắm trực tuyến tại Việt Nam là 71% cao hơn Philippines (68%). Trong 8 triệu người mới tham gia nền kinh tế số thì gần 100% cho biết vẫn tiếp tục mua sắm online trong tương lai...

  Bắt đầu "tiếp máu" cho doanh nghiệp

  Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế vừa gửi công văn đến các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh và cục thuế các địa phương đề nghị triển khai ngay Nghị định 92/NĐ-CP về một số giải pháp hỗ trợ....

  Doanh nghiệp tìm cách "níu chân" người lao động

  Một số doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp cho biết, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp đã chú trọng tạo các cơ hội việc làm trong một chuỗi cung ứng, liên kết, song song với đó là thực hiện các biện pháp hỗ trợ chăm sóc y tế để lao động thất nghiệp được đăng ký tham gia, được tiêm phòng và huấn luyện nhanh để tham gia làm việc trong các cơ sở y tế chữa bệnh Covid-19...

  Doanh nghiệp tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự

  Không riêng gì các doanh nghiệp sản xuất trong nước mới có nhu cầu cao về tuyển dụng lao động, rất nhiều doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, bán lẻ cũng đang có nhu cầu gia tăng thêm nguồn nhân lực khi dịch bệnh dần được kiểm soát.

  Sau mở cửa, doanh nghiệp mong được hỗ trợ

  Hoạt động lại sau giãn cách nhưng vẫn gặp khó, các doanh nghiệp kiến nghị được giảm thuế, tiền điện, các loại phí để từng bước phục hồi sản xuất.

  Tăng chăm lo, trả lương cao để thu hút lao động trở lại TP.HCM

  Từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM dự kiến cần thêm khoảng 60.000 người lao động.

  Doanh nghiệp chờ thời điểm "siêu hiệp định" RCEP có hiệu lực

  Các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam kỳ vọng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực vào đầu năm 2022 để có thể thiết lập thị trường xuất khẩu ổn định lâu dài.

  Việt Nam vẫn là điểm đến của dòng vốn FDI chất lượng cao

  "Chúng tôi tin rằng, đầu tư từ châu Âu sang Việt Nam tiếp tục tăng mạnh. Hà Nội là điểm đến tiềm năng của doanh nghiệp châu Âu. Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp tục cải cách như năm qua sẽ là điểm đến của dòng FDI chất lượng cao từ doanh nghiệp châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Hà Nội và Việt Nam trong tương lai", ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch EuroCham cho biết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"